Kích sữa sau sinh L2 L3 L4 là gì | Phương pháp kích sữa sau sinh

tìm hiểu các cách tăng sữa l2, l3, l4

Kích sữa là cách giúp mẹ phục hồi sữa sau sinh để có thể cung cấp đủ sữa cho con bú. Có nhiều cách để tăng lượng sữa mẹ, chẳng hạn như sữa 12, 13 hoặc 14. Vậy những cách tăng sữa này là gì? Nó được thực hiện như thế nào? Nên áp dụng khi nào và làm thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất? hãy xem nó trong bài viết tiếp theo!

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

chia sẻ chi tiết các cách tăng sữa l2, l3, l4 cho mẹ

bạn có thể hiểu như thế nào là kích thước của sữa l2, l3, l4?

cho con bú l2 là phương pháp kích sữa mẹ với thời gian vắt giữa các cữ bú là 2 giờ. Hay có thể hiểu đơn giản là cứ sau 2 tiếng mẹ sẽ cho con bú hoặc hút sữa một lần để mang về nhiều sữa hơn cho con.

khi đó, có thể hiểu rằng bú mẹ l3 cũng là phương pháp cho con bú nhưng thời gian giữa các cữ bú là 3 giờ, còn bú mẹ cũng là phương pháp nhưng thời gian giữa các cữ bú sẽ là 4 giờ.

Đa phần, các bà mẹ khi kích sữa sẽ chọn phương pháp kích sữa l3 hoặc l4. vì dễ sắp xếp thời gian nhưng không quá khó khi bạn phải ngồi hút sữa nhiều lần trong ngày như phương pháp cho con bú l2. nhưng trên thực tế, mỗi phương pháp đều có thời gian áp dụng riêng và hiệu quả đối với các bà mẹ đang cho con bú.

Nên áp dụng liệu trình kích sữa sau sinh l2, l3, l4 khi nào?

Lựa chọn lịch cho con bú phù hợp là rất quan trọng trong quá trình kích sữa về cho mẹ. Vì nếu không thực hiện đều đặn theo lịch sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi, còn nếu lịch quá dày thì mẹ sẽ không có thời gian ở bên con cũng như không được nghỉ ngơi.

Như vậy, thời điểm thích hợp nhất để áp dụng từng phương pháp cho con bú l2, l3, l4 là:

 • đối với phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ l2:

nếu mẹ mới sinh con nhưng vì lý do sức khỏe khách quan nào đó không thể cho con bú trực tiếp. hoặc khi mẹ bị mất sữa một thời gian cần phục hồi sữa để cho con bú. nên áp dụng phương pháp kích sữa l2 tức là vắt sữa 2 giờ 1 lần bằng máy hút sữa. vì phương pháp này có thể mô phỏng chính xác tần suất tiết sữa.

 • đối với phương pháp cho con bú l3:

Trong giai đoạn từ 0 đến 2 tháng, chu kỳ hoạt động chính của bé sẽ là ăn – chơi – ngủ và lặp lại khoảng 3 giờ một lần. Vì vậy, giai đoạn này mẹ nên cho con bú theo l3 sẽ mô phỏng chính xác hơn thói quen bú của trẻ, để cơ thể mẹ nhận tín hiệu và tiết ra nhiều sữa hơn cho con.

 • đối với phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ l4:

Khi trẻ được 2-3 tháng và đã qua 2 tháng kích sữa theo l3, khi đó lượng sữa của mẹ cũng đã ổn định hơn và có thể đủ đáp ứng nhu cầu của bé. nhưng sau đó bé sẽ dần có tín hiệu bớt 1 giấc ngủ ngày và kéo dài thời gian bú để cứ 4 tiếng bé lại lặp lại chu trình ăn – chơi – ngủ 1 lần. và đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để mẹ chuyển sang lịch vắt sữa l4.

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

lịch cho con bú cho từng phương pháp cho con bú sau sinh 12, 13, 14 sau sinh

chương trình vắt sữa l2

Với chương trình tiết sữa l2, các bà mẹ có thể ngủ liên tục trong khoảng 5 giờ từ 7:00 tối đến 12:00 tối

và các buổi bú để kích sữa l2 sẽ theo lịch như sau: 7h – 9h – 11h – 1h – 3h – 17h – 7h – 12h – 3h – 17h

chương trình vắt sữa l3

sau đây là gợi ý 8 máy hút sữa theo phương pháp cho con bú l3 mà các mẹ có thể tham khảo. Lịch rút l3 này sẽ giúp mẹ ngủ ít nhất 3,5-4 tiếng liên tục từ 12h trưa. m. đến 4 giờ sáng m.

có thể thực hiện lịch cho con bú sữa mẹ như sau: 7 giờ sáng – 10 giờ sáng – 12 giờ chiều – 3 giờ chiều – 6 giờ chiều – 9 giờ tối – 0 giờ sáng – 4 giờ chiều

chương trình vắt sữa l4

 • đối với những bà mẹ đang ở nhà hoặc vẫn đang trong thời gian nghỉ sinh có thể thực hiện lịch cho con bú l4 theo các khoảng thời gian: 8h – 12h – 16h – 20h – khuya
 • với nếu bạn phải đi làm có thể cho con bú l4 như sau: 7h – 11h – 3h – 7h – 23h

cách tăng sữa sau sinh l2, l3, l4

nếu trẻ bú mẹ trực tiếp

Để việc kích sữa đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ nên cho con bú trực tiếp nếu trẻ hợp tác. Khi đó, mẹ có thể quan sát thói quen bú mẹ của trẻ để lập lịch bơm cho từng cữ bú l2, l3, l4 phù hợp giữa các cữ bú và khi trẻ bú mẹ.

Sau khi trẻ bú no, mẹ có thể tiếp tục vắt sữa từ hai bên vú bằng máy hút sữa trong khoảng 2 đến 5 phút. Bằng cách này, cơ thể mẹ sẽ hiểu rằng sữa đã cạn kiệt và cần tiết thêm sữa để nuôi con.

nếu trẻ không được bú mẹ, nên kích sữa bằng máy hút sữa

 • Bước 1: Massage bầu ngực và núm vú của mẹ để tạo phản xạ xả sữa trước khi vắt sữa mẹ bằng máy. Khi trẻ bú mẹ trực tiếp, trẻ sơ sinh tự nhiên giúp mẹ thực hiện bước này, vì vậy khi sử dụng máy hút sữa, việc mát-xa sẽ thay thế bước này.
 • bước 2: bắt đầu. vắt sữa bằng máy. mỗi cữ bú mẹ chỉ nên thực hiện trong 10 – 15 phút để tránh làm núm vú bị tổn thương. và trong khi hút, cứ sau 5 đến 7 phút bạn nên bật chế độ massage máy hút sữa một lần trong khoảng 2 đến 5 phút.
 • bước 3: bạn nên hút từng cái một. và tiếp tục hút khoảng 2-5 phút sau khi thấy sữa đã ngừng chảy để kích thích phản xạ nhả sữa cho lần sau

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

mẹo tăng tiết sữa sau sinh l2, l3, l4 hiệu quả

tuân theo lịch trình bơm cho từng phương pháp

một khi mẹ đã thiết lập chương trình kích sữa theo từng phương pháp l2, l3 hoặc l4, hãy cố gắng tuân thủ chương trình đó để cơ thể tạo ra phản xạ xuống sữa theo từng giờ. nhờ đó, việc kích sữa mới hiệu quả hơn.

người mẹ cần ăn uống đầy đủ

Người mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa khi cho con bú. Đồng thời, mẹ cũng nên đảm bảo uống đủ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày. vì đây sẽ là điều kiện đầu tiên để cơ thể mẹ tiết sữa cho con, từ đó giúp mẹ kích sữa thành công.

bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho mình

với phương pháp cho con bú l2, l3, mẹ sẽ phải hút sữa hoặc bú nhiều lần trong ngày. do đó, mẹ nên tranh thủ thời gian và tổ chức thời gian nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại sức. Nếu mẹ không được nghỉ ngơi đầy đủ, mẹ sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi, điều này sẽ khiến việc kích sữa kém hiệu quả.

đo lường hiệu quả

Tốt nhất là các bà mẹ nên lập biểu đồ để ghi lại lượng sữa được vắt ra sau mỗi lần cho con bú. do đó, các mẹ có thể dễ dàng quan sát được hiệu quả của các phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ này. vì mỗi phương pháp cho con bú l2, l3 và l4 sẽ có những tác dụng khác nhau đối với từng người và từng cơ địa. do đó, mẹ nên theo dõi lượng sữa vắt ra trong hai tuần để có những điều chỉnh cần thiết.

sử dụng các công cụ hỗ trợ giúp mẹ kích sữa hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu máy hút sữa hiện đại, tiện lợi hỗ trợ mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ này. do đó các mẹ có thể tham khảo và mua mẫu máy hút sữa này để giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn. và như vậy mẹ sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

Ngoài ra, để đảm bảo trong quá trình vắt bằng máy hút sữa, mẹ không cảm thấy đau do phễu hút nhựa cứng, mẹ có thể tham khảo mẫu để biết thêm thông tin. bom.

Kích sữa sau sinh L2 L3 L4

Máy hút sữa mini pum silicone sẽ giúp mẹ cải thiện tốt hơn các tình trạng sau:

 • tấm chắn được làm bằng silicone nên rất mềm mại và thoải mái.
 • đi kèm với miếng đệm giảm kích thước nên nó vừa với mọi kích cỡ và ôm sát vào bầu ngực của mẹ.
 • làm đảm bảo không gây đau, sưng hay nứt cổ gà khi mẹ vắt sữa
 • giúp kích thích phản xạ xuống sữa của mẹ hiệu quả hơn
 • loại bỏ tình trạng co thắt ống dẫn sữa cho mẹ.
 • chất liệu silicone cao cấp, đảm bảo an toàn vệ sinh khi tiệt trùng bằng máy tiệt trùng chuyên dụng hoặc sử dụng tủ mát

end

cuộc trao đổi nhỏ trên đây về các phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ l2, l3, l4 hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong quá trình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

và nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về máy hút sữa mini pum silicone thì đừng ngần ngại gọi đến hotline 0825 102 102 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *