Kích thước Cửa Phòng Ngủ Tiêu Chuẩn cho mọi loại cửa – Nội Thất Việt Gia

Hiện nay trên thị trường có các kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để tiện cho việc đi lại và tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn.

Tại sao phải chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp?

Theo các yếu tố phong thủy, việc chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy cũng mang đến sự thuận lợi cho gia chủ. Bởi nếu nhà bạn có diện tích sử dụng nhỏ thì việc mở cửa phòng ngủ quá rộng sẽ không thẩm mỹ vì tốn nhiều diện tích và tốn thêm chi phí làm cửa. Ngược lại, trong một ngôi nhà rộng rãi, cửa quá nhỏ sẽ gây ra những bất tiện nhất định khi sử dụng. Chưa kể sẽ khiến tổng thể ngôi nhà trở nên bất công, khó coi.

Vì vậy, khi xây dựng và thiết kế nhà, các đơn vị thi công thường đề nghị gia chủ lựa chọn tiêu chuẩn phòng ngủ phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Trong số đó, kích thước cửa phòng ngủ sẽ được coi là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Hơn nữa, việc chọn kích thước tiêu chuẩn cho phòng ngủ cũng góp phần vào việc lắp đặt dễ dàng và suôn sẻ. Đơn vị thi công cũng không phải mất nhiều thời gian lắp đặt, tính toán lại.

Theo kích thước phong thủy cửa phòng ngủ

Nhiều người cho rằng việc chọn thông số chiều cao và chiều rộng của cửa theo phong thủy là mê tín. Tuy nhiên, chọn một con số may mắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp và như ý muốn.

Theo bảng phong thủy, hàng trên có kích thước 42,9 và gồm 8 cung khác nhau. 4 trong số đó là xấu và 4 là tốt. Hàng dưới cùng sẽ bao gồm 10 cung, trong đó 4 cung xấu và 6 cung tốt, tương ứng với kích thước lỗ là 38,8cm. Vì vậy, bạn nên tham khảo và nghiên cứu khi lắp đặt cửa phòng ngủ.

Theo chiều cao tiêu chuẩn của người bình thường, bạn sẽ chọn cửa có chiều rộng khoảng 81cm và chiều cao khoảng 214cm.

+ Lượng thông gió, còn được gọi là khoảng trống, được tính toán và di chuyển một chút như:

Chiều rộng có thể tăng hoặc giảm một chút từ 80,5cm xuống 81,8cm

Chiều cao từ 210,8 cm đến 214,2 cm

+ Kích thước của cửa gỗ phòng ngủ nếu đã bao gồm khung và bao che:

Chiều rộng cửa: 81cm + 4,5cm (độ dày khung bên trái) + 4,5cm (độ dày khung bên phải) = 90cm

Chiều dài cửa: 212cm + 4,5cm (độ dày khung trên) = 216,5cm

+ Nếu chiều dày của khung cửa là 6cm thì khối lượng bì của cửa được tính như sau:

Chiều rộng cửa: 81cm + 6cm (độ dày của khung bên trái) + 6cm (độ dày của khung bên phải) = 93cm

Chiều dài cửa: 212cm + 6cm (độ dày khung trên) = 218cm

Lưu ý: Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn khi tính kích thước bì sẽ bao gồm kích thước khoảng không và kích thước khung cửa.

Cửa phòng ngủ, nơi chỉ có người đàn ông cao lớn đi qua, cao 235cm và rộng 87cm. Nếu cửa phòng ngủ và ống thổi được kết hợp, chiều cao sẽ tăng lên 270cm.

Kích thước mở ô cửa phòng ngủ

Có hai kiểu mở cửa phổ biến nhất, 52,2 cm và 42,9 cm. Cả hai kích thước đều có sẵn cho 214cm x 81cm.

Phần bù sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của bảng.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước cửa nhỏ hơn một chút để phù hợp với khu vực vệ sinh, bạn có thể cân nhắc. Nó phù hợp với kích thước lỗ ban đầu là 38,8cm, và kích thước lưới không có khuôn là 69cm. Xét về mặt phong thủy thì kích thước này tuy không đẹp nhưng nếu bạn chọn thước lỗ ban 42,9cm thì rất phù hợp.

Chọn chiều cao cửa phòng ngủ cho không gian nhỏ

Bạn cần suy nghĩ cẩn thận khi tính toán kích thước cửa cho các phòng nhỏ hơn. Chọn kích thước và hướng mở phù hợp. Mang đến không gian đi lại thoải mái mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể tham khảo các kích thước sau của cửa:

Chiều rộng phong thủy sẽ rơi vào chỉ số 60cm, 61cm, 62cm. Nó tương đương với chiều cao khoảng 192cm đến 198cm trong Phong thủy.

Nếu chiều rộng từ 67cm, 68cm, 69cm, hãy chọn chiều cao phòng ngủ tiêu chuẩn từ 210cm đến 218cm.

Cách chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh, 2 cánh sẽ giúp bạn cân đối các thông số về chiều rộng và chiều cao của cửa. Về tổng thể, chiều cao và chiều rộng của cửa sẽ được cân đối hài hòa hơn.

Chọn kích thước tiêu chuẩn cho cửa phòng ngủ trong những căn phòng tuyệt vời

Việc thiết kế và kích thước cửa cho các phòng lớn hơn dễ dàng hơn cho các phòng ngủ nhỏ. Vì diện tích phòng ngủ lớn nên khi lắp cửa sẽ không phải lo lắng về hướng mở mà ngược lại, gia chủ sẽ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ và chọn kích thước cửa sao cho đẹp, hài hòa. và tương xứng.

Chiều rộng phong thủy của phòng ngủ lớn sẽ giảm khoảng 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Các chiều cao phong thủy tương ứng thay đổi từ 210cm đến 218cm. Hoặc bạn có thể chọn chiều cao lớn hơn từ 231cm đến 237cm

Nếu để một cánh cửa chẳng hạn như một chiếc hộp, bạn nên thêm giới hạn cho khung vật liệu cửa. Như vậy sẽ đảm bảo kích thước cửa phù hợp nhất khi thiết kế. Ngoài ra, các mẫu cửa phòng ngủ hiện nay thường lắp thêm khung cố định bên trên để tạo sự thông thoáng, vì vậy khi định kích thước cửa phòng ngủ bạn nên kê thêm khung bên trên để tiện lắp đặt.

Một số lưu ý khi chọn kích thước và hướng phù hợp cho phòng ngủ của bạn

Ngoài việc quan tâm đến kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn, cũng cần tìm hiểu và đặc biệt lưu ý đến vị trí và hướng cửa nên chọn cửa nào? Vì việc chọn hướng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa chính hoặc cửa kho, cửa bếp, cửa phòng tắm. Vì không gian phòng ngủ cần yên tĩnh và riêng tư nên hạn chế đặt vị trí cửa ra vào.

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu sử dụng để bạn có sự lựa chọn phù hợp. Ngoài câu hỏi về kích thước, bạn cũng nên quan tâm đến công năng của cửa cũng như chất liệu, độ bền để khi lắp đặt luôn đẹp và an toàn cho các thành viên trong nhà khi sử dụng.

Tất cả thông tin ở trên chỉ dành cho mục đích thông tin. Vì vậy, kích thước cửa phòng ngủ cần lựa chọn sao cho hợp lý theo diện tích và thiết kế của phòng ngủ. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm khi chọn cửa phòng ngủ kích thước hợp lý, bạn có thể liên hệ với Nội thất Yuejia để được giúp đỡ.

Xem thêm: Cách Chọn Kích Thước Cửa Sổ Phong Thủy Thẩm Mỹ Cho Mọi Loại Cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *