Giải đáp: &quotKích thước cửa phòng thờ rộng bao nhiêu? từ chuyên gia

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Vì kích thước của cửa nhà thờ có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của cả gia đình. Vậy kích thước cửa nhà thờ họ theo phong thủy là gì? Các chuyên gia tại bàn thờ việt sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn dưới đây.

Theo phong thủy, cửa phòng cầu nguyện rộng bao nhiêu?

Chiều rộng của cửa phòng thờ như thế nào là tốt nhất cho phong thủy? Theo kích thước phòng thờ của từng gia đình sẽ lựa chọn kích thước cửa phòng thờ hợp lý nhất. Kết hợp nhu cầu và cách bài trí của gia đình sao cho phù hợp với toàn bộ ngôi nhà. Khu vực Phòng thờ nằm chung phòng khách, thông số này rất quan trọng. Đảm bảo sự riêng tư cho nơi thờ cúng của mỗi gia đình.

Các kích thước cửa nhà thờ họ phong thủy được sử dụng phổ biến nhất là:

 • Chiều cao 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
 • Chiều rộng 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét).
 • Với những thông số này, gia chủ lựa chọn kích thước phòng thờ sao cho cân đối giữa chiều rộng và chiều cao của phòng thờ tương ứng. Ngoài đố cần phải có một bộ mành che phòng thờ để giữ được sự trang nghiêm cho nơi thờ tự.

  Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà thờ

  Gia chủ sẽ lựa chọn chiều rộng và chiều cao của cửa gia đình dựa trên các tiêu chí sau:

  1. Diện tích phòng thờ

  Chiều rộng của cửa phòng thờ sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng thờ. Diện tích của nhà nguyện lớn cũng cần có kích thước tương ứng và ngược lại. Nếu ban thờ nhỏ thì không nên chạy quá nhiều theo kích thước tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến hình thức và quá trình sử dụng.

  2. Phòng thờ

  Phòng thờ ở tầng 1, phần cửa quan trọng hơn khu vực mái. Vì ở khu vực tầng 1 nên chọn không sử dụng cửa mà sử dụng rèm bên ngoài sẽ hợp lý hơn. Khi có quá nhiều cửa sẽ tạo cảm giác bí bách, mất mỹ quan. Nội thất phòng thờ cũng gây cảm giác ngột ngạt khi sử dụng.

  Ngược lại, nếu phòng cầu nguyện ở vị trí cao nhất thì nên có cửa để đảm bảo phong thủy và an toàn. Cảnh giác với những tên trộm hoặc những người xâm nhập vào khu vực một cách ác ý. Chúng ta cần đặt cửa một cách chắc chắn, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thông gió tốt khi sử dụng.

  3. Hệ số an toàn

  Nếu gia đình có thói quen thắp hương, giấy chúc trong gian tế lễ thì kích thước của cửa là cần thiết. Thậm chí cần nhiều lựa chọn thông gió cho phòng hơn, chẳng hạn như kích thước cửa sổ hoặc cửa ra vào lớn. Việc đốt hương trong không gian chật hẹp có hại cho sức khỏe con người và có tính độc hại cao.

  Không chỉ vậy, khi lật giấy có thể xảy ra cháy và các vấn đề về thông gió, vì vậy hãy chú ý cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn có một yếu tố an toàn để bạn có thể giải quyết tốt nhất có thể nếu xảy ra sự cố.

  Ở trên chúng tôi đã giải đáp chiều rộng của cửa phòng thờ có hợp với phong thủy không. Hi vọng sẽ giúp gia chủ lựa chọn được kích thước cửa phòng thờ phù hợp với gia đình mình để mang lại may mắn và phú quý.

  & gt; & gt; & gt; Bài đăng có Liên quan:

  • Mẫu đèn bàn thờ tinh tế và sang trọng mới nhất năm 2022
  • Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp toàn diện- hiện đại- hợp phong thủy

Related Articles

Back to top button