Kính cường lực: đặc điểm, tiêu chuẩn và cách nhận biết! – Nhomkinhphuquy.vn

Chúng ta đều biết kính là gì, nhưng không phải ai cũng biết kính cường lực là gì. Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng kiến ​​trúc. Vậy kính cường lực là gì? Kính cường lực có đặc điểm gì mời các bạn tham khảo các bài viết sau.

Kính cường lực: đặc điểm, tiêu chuẩn và cách nhận biết! 1

Hình ảnh kính cường lực

Khái niệm kính cường lực

Kính thông thường là loại kính có những đặc tính hạn chế như độ trong suốt thấp, dễ trầy xước, không có khả năng chống chói, dễ vỡ khi va đập. Trên cơ sở khắc phục những khuyết điểm của kính thông thường, kính cường lực ra đời.

Kính cường lực là một dạng kính thông thường được nung nóng đến ngưỡng biến dạng 650 0c và sau đó được làm nguội nhanh chóng bằng khí nén với mục đích cuối cùng là tăng ứng suất bề mặt của tấm. Kính (tăng độ cứng), tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh, chịu tải trọng lớn, chống đứt gãy do ứng suất nhiệt.

Tiêu chí đánh giá kính cường lực

Kính cường lực, ngoài các yếu tố như nhiệt độ tôi luyện và độ bền, còn phải đáp ứng:

 • Đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản của tcvn 7455: 2004. Tiêu chuẩn này đề cập đến ứng suất bề mặt, số lượng phoi, dung sai độ dày, độ phẳng …
 • Thủy tinh không dao động khi nhìn ở một góc độ
 • Thủy tinh không bị biến dạng và khúc xạ. Thay vào đó hãy tạo ra một mặt kính có màu sắc ánh kim.

☛Xem thêm: Kích thước kính cường lực

Làm thế nào để xác định kính cường lực?

➤ Bằng mắt thường:

 • Kính cường lực thành phẩm luôn được bo tròn, không vuông và sắc cạnh như kính thông thường.
 • Nếu nhìn từ bên cạnh, bạn sẽ thấy kính cường lực không phẳng. Kính thông thường sử dụng quá trình tôi luyện và kính cường lực có cảm giác uốn cong nhẹ, bạn chỉ cần chú ý đến nó.

➤ Nếu không:

 • Dùng búa nhỏ gõ vào kính luôn làm kính cường lực tạo ra tiếng vang, tuy nhiên không nên thử phương pháp này, nếu quá cứng rất dễ làm vỡ cả tấm kính.
 • Khi kính bị vỡ: Đây là đặc điểm phân biệt của cửa kính cường lực. Nếu thủy tinh bị vỡ, nó sẽ vỡ thành những hạt lựu không mảnh và không gây sát thương.

☛Xem thêm: Sự khác biệt giữa kính cường lực và kính an toàn nhiều lớp

Đặc điểm của kính cường lực

Kính cường lực có 3 tính năng nổi bật:

Đặc điểm của kính cường lực 1

Kính cường lực chịu nhiệt và chống va đập

 1. Khả năng chịu lực cao: Kính cường lực có khả năng chịu va đập bề mặt rất cao về mặt cơ học, do ứng suất nén sinh ra trên bề mặt khi kính cường lực gấp 4 đến 5 lần kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày, Làm cho kính chống rung, gió lớn và va đập mạnh.
 2. Khả năng chống sốc nhiệt: Kính cường lực có khả năng chống sốc nhiệt. (Thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao và có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ lên đến 200oc mà không bị nứt vỡ. Chênh lệch nhiệt độ của kính nổi thông thường không quá 50oc khi nó bị thay đổi đột ngột.
 3. Độ an toàn cao: Kính cường lực không dễ bị vỡ nhưng khi vỡ sẽ vỡ dưới dạng các hạt rời nhỏ, các góc cạnh không sắc nhọn nên không gây tổn thương. . Thủy tinh thông thường khi bị vỡ sẽ tạo thành những mảnh lớn và sắc như dao, gây sát thương lớn. Ngoài ra, kính cường lực giúp thoát hiểm cho những người trong tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn. Do đó, rõ ràng là quá trình tôi luyện là thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn và các đặc tính cơ học của kính kiến ​​trúc và nội thất.
 4. Dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Mặt kính bóng nên rất dễ lau chùi
 5. không bị cong vênh
 6. giúp lấy ánh sáng tự nhiên

☛Xem thêm: Ưu điểm của kính cường lực

Nhược điểm của kính cường lực là gì?

Mặc dù kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sản phẩm nào cũng sẽ có những nhược điểm nhất định, kính cường lực cũng vậy. Có thể kể đến những nhược điểm của kính cường lực:

 • Thủy tinh rất khó vỡ, và mặc dù tỷ lệ vỡ nhỏ nhưng nó vẫn bị vỡ. Các mảnh vỡ không sắc nhọn, nhưng chúng ít nhiều nguy hiểm nếu chúng rơi từ nó.
 • Sẽ rất hiệu quả nếu kính cường lực được sử dụng nhiều trong không gian trang trí. Sự phản chiếu sẽ gây chói mắt, quá nhiều ánh sáng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng kính cường lực vừa phải, tránh lạm dụng, không gian hạn chế có thể làm thêm rèm hoặc đề can.
 • Kính cường lực rất dễ lau chùi nhưng cũng dễ bám bụi, chỉ cần một chút bụi là có thể nhìn thấy kính cường lực nên cần phải thường xuyên lau chùi.
 • Sau khi kính cường lực được hoàn thiện, kính cường lực không thể được xử lý

Ứng dụng của kính cường lực

Ứng dụng của kính cường lực 1 Kính cường lực được ứng dụng làm vách kính

Kính cường lực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất, đặc biệt là những nơi tiếp xúc nhiều với ngoài trời và yêu cầu cao về độ an toàn và độ bền cơ học. Nó được sử dụng trong hầu hết các loại công trình như: cao ốc văn phòng, công trình công cộng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao, nhà ở. Dùng làm cửa kính, vách kính trung tâm thương mại, vách ngăn, lan can ban công, lan can cầu thang, buồng tắm, cửa kính, cửa hông toa, tàu hỏa, tàu thủy, bàn, tủ, vật dụng trang trí nội thất, vách kính tắm …

Ngoài ra, kính cường lực hiện nay được sử dụng rộng rãi trên điện thoại thông minh làm kính dán màn hình cho nhiều hãng Sony, iphone, samsung, mobiistar, v.v.

Trên đây là những thông tin chung về kính cường lực. Quý khách có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm kính cường lực như: cửa kính cường lực, vách kính cường lực, mái kính, lan can kính cường lực vui lòng liên hệ hotline: 0818458338 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá chi tiết nhất.

Theo nhom kinhphuquy.vn

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *