Khởi nghiệp kinh doanh sàn gỗ bạn cần chuẩn bị những gì?

Thị trường tiêu thụ sàn gỗ trong nước được đánh giá là có nhiều tiềm năng. Theo thống kê của floordi, sản lượng sàn gỗ công nghiệp trên thị trường Việt Nam khoảng 10 triệu mét vuông. Trong đó, khoảng 60% tổng sản lượng tiêu thụ của Việt Nam thuộc nhóm trung bình, tức là nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc sản xuất tại Việt Nam, và 15% sản lượng tập trung ở dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp. Được sản xuất ở malaysia. Phần còn lại là phụ tùng cao cấp nhập khẩu từ Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ và nhiều nước Châu Âu khác. Sức tiêu thụ của ngành sản xuất ván sàn gỗ liên tục tăng từ 30% đến 40% trong nhiều năm. Theo ước tính của floordi, sản lượng sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam sẽ đạt 16 triệu mét vuông vào năm 2025.

Khởi nghiệp kinh doanh sàn gỗ

Sàn gỗ đang trở thành một ngành kinh doanh có nhiều lợi thế

Một cơ hội hấp dẫn cho những người tiên phong khai thác thị trường này. Sự hấp dẫn của các cơ hội lớn đã khiến nhiều người bắt đầu kinh doanh. Vậy, bạn cần chuẩn bị những gì để kinh doanh thành công? Mọi thông tin giải đáp thắc mắc kinh doanh sàn gỗ sẽ được chúng tôi bật mí dưới đây.

Tổng quan thị trường sàn gỗ Việt Nam

Xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam có thể được đánh giá là ngành mang lại giá trị cao cho nền kinh tế. Quan tâm đến chiến lược xuất khẩu, nhưng nhiều doanh nghiệp quên rằng thị trường sàn gỗ trong nước thực ra còn rất nhiều tiềm năng. Với dân số gần 100 triệu người, tốc độ phát triển của các dự án bất động sản ngày càng mạnh, ước tính giá trị thị trường đồ gỗ nội địa chiếm gần 50% đồ gỗ xuất khẩu. Trung bình mỗi căn hộ có diện tích khoảng 70-80m2 sẽ có giá khoảng 300-400 triệu cho nội thất gỗ. Một con số không hề nhỏ đảm bảo mang đến nhiều cơ hội phục vụ tối đa nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ gia tăng

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ tại Việt Nam ngày càng tăng

Tôi có nên kinh doanh sàn gỗ không?

Sàn gỗ có thực sự tốt không? Nhiều người đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh sàn gỗ nhưng vẫn băn khoăn không biết đâu mới là con đường đúng đắn? Đánh giá điều gì là khôn ngoan đòi hỏi phải có một cái nhìn dài hạn và nhìn thấy tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Đối với nguồn cung nguyên liệu sàn gỗ tại thị trường trong nước là cơ hội rộng mở mà nhiều “ông lớn” chưa chú trọng phát triển. Thay vào đó, họ phát triển thị trường xuất khẩu gỗ ra nước ngoài. Đồng thời, nhu cầu sử dụng gỗ nguyên liệu cao cấp của người dùng trong nước ngày càng cao, mức chi trả của người Việt Nam cũng ngày càng cao. Đây sẽ là cơ hội cho những ai nhanh nhạy nắm bắt thị trường, tạo dựng vị thế vững chắc làm tiền đề cho sự phát triển trong tương lai. Nếu bạn quyết định trở thành người tiên phong ngay hôm nay, bạn sẽ có lợi thế là người đi trước trong tương lai!

có nên kinh doanh sàn gỗ không

Kinh doanh sàn gỗ được những ai đam mê kinh doanh xem là hướng đi mới

Kinh doanh sàn gỗ có phù hợp với người ngoài không?

Hiện tại, một số lượng lớn những người trẻ yêu thích khởi nghiệp đang khám phá công việc tự kinh doanh. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành đều mang lại sự tiện lợi và mức độ bảo mật cao. Có những thương hiệu có mạng lưới nhượng quyền khổng lồ, cũng có những nhóm ngành tự tạo và tự phát triển. Thông thường, các nhà đầu tư và doanh nhân trẻ chọn những ngành mà họ quen thuộc hoặc có kinh nghiệm. Không có gì sai với điều đó! Tuy nhiên, đó chỉ là một cuộc đặt cược an toàn và không có định hướng lớn cũng như không đảm bảo sự chắc chắn trong tương lai.

cung cấp thông tin trước khi kinh doanh sàn gỗ

Bạn sẽ có đầy đủ thông tin trước khi kinh doanh sàn gỗ

Sàn gỗ là một gia đình vật liệu rất phổ biến hiện nay và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Với bất động sản, hạ tầng không bao giờ có điểm dừng. Do đó, nhu cầu sử dụng sàn nhà để ốp lát, trang trí cũng theo đó mà phát triển. Khách hàng không nhất thiết phải là người đã làm việc trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, không nhất thiết phải biết đến dòng vật liệu này. Miễn là khách hàng đã định hướng kinh doanh chính xác, sàn gỗ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu hoặc mở rộng kinh doanh. Học sàn gỗ thực ra không khó như bạn nghĩ. Thậm chí rất đơn giản và nhanh chóng để thu lợi nhuận.

Những điều cần biết về kinh nghiệm kinh doanh sàn gỗ

Vậy khi mở cửa hàng kinh doanh sàn gỗ bạn cần lưu ý những điều gì để không mắc phải sai lầm khi tiêu tiền? Hãy đánh dấu những kinh nghiệm kinh doanh sau đây của những người tiên phong thành công trong lĩnh vực ván sàn công nghiệp ngay bây giờ!

Đánh giá thị trường tiềm năng

Trước hết, kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần xuất phát từ nhu cầu thị trường. Ở đâu có cầu thì sẽ có cung, đây là triết lý luôn được áp dụng trong nhiều tình huống. Xác định nhu cầu thị trường trong khu vực bạn đang nhắm mục tiêu là rất quan trọng để kinh doanh thành công. Nhu cầu về sản phẩm, nhu cầu về chất lượng, nhu cầu về mẫu mã, nhu cầu về giá cả,… Ở giai đoạn xác định nhu cầu, bạn cũng cần đánh giá tiềm năng phát triển của lĩnh vực đó, hay đơn giản hơn là dự đoán nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Đánh giá càng sát thực tế thì cơ hội nắm bắt thị trường càng ít. Cách hiệu quả nhất để có được đánh giá chính xác là khảo sát người dùng.

Đánh giá thị trường tiềm năng

Đánh giá thị trường trước khi giao dịch là một bước quan trọng

Tìm người bán lại có uy tín phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn

Sau khi đánh giá thị trường, bước tiếp theo của bạn là tìm nhà phân phối sàn gỗ cung cấp sản phẩm phù hợp với cơ sở khách hàng của bạn. Tìm kiếm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng là chìa khóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn đã tạo dựng thành công niềm tin trên thị trường đó. Số lượng khách hàng hài lòng càng cao thì vị thế của cửa hàng trong khu vực càng cao và thị phần càng lớn. Tìm một đại lý nên nhấn mạnh sự phù hợp và danh tiếng. Đây là chìa khóa thành công bền vững.

Đánh giá mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu người dùng

Bán những gì người mua cần chứ không phải những gì họ có, là một chiến lược thông minh sẽ dẫn đến thành công nhanh nhất. Thông qua việc khảo sát tại chỗ, bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm nổi bật về kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã, chất lượng cốt gỗ,… phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đối với những người mới bắt đầu, việc sản xuất một hoặc hai dòng sản phẩm chủ đạo phổ biến nhất trên thị trường sẽ là cách hợp lý để xây dựng và củng cố thị phần vững chắc, thay vì chia nhỏ nhiều dòng sản phẩm. Khi thị phần đủ mạnh, hãy tính đến việc mở rộng sản phẩm để bao phủ thị trường. Ngoài ra, đơn vị có đội ngũ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ tin cậy của người sử dụng.

Đánh giá mẫu mã sản phẩm

Nên chọn dòng chất liệu phù hợp với thị hiếu của người dùng hiện tại và tương lai

Xác định vốn đầu tư

Một trong những vấn đề được cân nhắc kỹ lưỡng nhất khi khởi nghiệp là vốn đầu tư. So với các loại vật liệu lát nền khác, sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm khá cao cấp nên nhiều người còn phân vân không biết khởi nghiệp kinh doanh cần bao nhiêu vốn. Việc xác định vốn đầu tư cũng phụ thuộc chặt chẽ vào quy mô mặt bằng kinh doanh, vị trí mặt bằng, số lượng lao động, quy mô mẫu … Vốn đầu tư dao động từ 100 triệu đồng – 300 triệu đồng, tùy theo quy mô và quy mô của cửa hàng tại các thành phố lớn và các tỉnh thành khác, chi phí chênh lệch.

Xác định vốn đầu tư

Xác định số vốn đầu tư ban đầu sẽ giúp bạn lập được kế hoạch chính xác để tránh rủi ro

Chọn địa điểm kinh doanh

Chọn một địa điểm kinh doanh không chỉ đơn giản là chọn một nơi để đặt hàng hóa của bạn, mà là chọn sự thuận tiện, chọn khả năng tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn với khách hàng mục tiêu. Đây là lý do tại sao có sự chênh lệch giá nhà ở những nơi đông người qua lại, mặt đường thuận tiện, giao cắt của nhiều tuyến đường, ngõ hẻm. Nếu bạn muốn cửa hàng sàn gỗ của mình có vị thế cao và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, hãy ưu tiên vị trí trên đường lớn, có bãi đậu xe.

Chọn địa điểm kinh doanh

Một địa điểm kinh doanh phù hợp để khách hàng dễ dàng tiếp cận và xác định

Cài đặt cửa hàng

Sự chuyên nghiệp của cửa hàng còn thể hiện ở cách sắp đặt và trang trí, điều mà nhiều người muốn kinh doanh sàn gỗ công nghiệp bỏ qua. Ván sàn là vật liệu trang trí nội thất. Vì vậy, khách hàng khi đến với cửa hàng không chỉ nhìn vào mẫu mã, chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm đến giá trị thẩm mỹ mà thành phẩm mang lại cho khách hàng. Vì vậy, làm thế nào để trang trí thiết kế một cách đẹp mắt, ấn tượng, làm nổi bật nét thẩm mỹ sắc nét nhất của vật liệu là rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng. Khi làm việc với đơn vị phân phối chuyên gia lớn, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ kỹ lưỡng hơn về việc sắp xếp này.

Set-up cửa hàng

Chọn một đơn vị có hệ thống cài đặt đồng bộ sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng xác định

Đánh giá các đại lý sàn gỗ nổi tiếng trên toàn quốc

Đánh giá được sức hấp dẫn của thị trường, ngày càng nhiều người có ý định bắt đầu kinh doanh sàn gỗ. Để hành trang đầy đủ nhất cho hành trình thành công của bạn, dưới đây là một số đánh giá của các đại lý sàn gỗ uy tín. Bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chuyến hành trình này.

review đơn vị phân phối sàn gỗ uy tín

floordi – hệ thống phân phối sàn gỗ uy tín với mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc

Về quy mô, floordi.com có ​​lẽ là nhà phân phối sàn gỗ lớn nhất cả nước, với mạng lưới chi nhánh khắp 3 miền, hơn 30 showroom nhượng quyền và hàng trăm đại lý trên khắp cả nước. Bản đồ việt nam. Với lợi thế năng động, trẻ trung và chiến lược kinh doanh khác biệt, floori đã làm thay đổi tư duy kinh doanh của nhiều đối tác, giúp họ nhanh chóng và bền vững hơn đi đến cuối cùng thành công. Ngoài ra, bằng việc giáo dục các start-up cách tối ưu hóa vốn kinh doanh sàn gỗ, Sàn Di cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo. Tập trung vào dòng sản phẩm ván sàn cao cấp nhập khẩu từ nhiều nước nổi tiếng Châu Âu và Châu Á, sàn không chỉ tự tin khẳng định chất lượng nguồn cung mà còn dự đoán xu hướng tiêu dùng trong tương lai với những sản phẩm vật liệu xanh, an toàn cho sức khỏe. Lựa chọn floori là lựa chọn hợp tác lâu dài và sáng suốt!

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc đã biết cách kinh doanh sàn gỗ hiệu quả và bền vững. Để được tư vấn chi tiết hơn về chính sách mở cửa hàng kinh doanh mặt bằng, bạn có thể gọi đến hotline 0931 833 833 hoặc để lại số điện thoại trong phần tin nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể. Chúc may mắn với doanh nghiệp của bạn. Đề xuất một chỉnh sửa!

Related Articles

Back to top button