Phương pháp quy đổi kcal sang KJ (Kilô-calo sang Kilôjun)

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thường nghe thấy các thuật ngữ “calo” hoặc “joules”, tuy nhiên, bạn có thể không hiểu hết ý nghĩa của chúng và cách chuyển đổi Chuyển đổi kilocalories thành kilojoules và ngược lại ngược lại… thì hãy cùng wheyshop tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm cách biến kcal thành kj cơ bản nhé!

 • Xem Sản phẩm Ngay bây giờ Whey Protein Có nhiều ưu đãi, khuyến mãi và giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html >
 • 1. Calo là gì? Kilocalorie là gì?

  1.1. Calo là gì?

  Một calo (còn gọi là calo) là một đơn vị năng lượng dùng để tính lượng năng lượng mà thức ăn chứa khi đi vào cơ thể. Tổng lượng calo đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng và sức khỏe. Vì khi cơ thể có nhiều calo, chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng cơ mỡ (hoặc mỡ từ các bộ phận mới của cơ thể). Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn ít calo hơn hoặc tập thể dục mỗi ngày để đốt cháy ít calo hơn, bạn sẽ giảm được cân nặng lý tưởng.

  Cung cấp calo cho cơ thể thường được so sánh với cách bạn cung cấp năng lượng cho ô tô. Thực phẩm bạn ăn chứa năng lượng dưới dạng calo từ protein, chất béo và carbohydrate, được tiêu hóa và chuyển hóa để giải phóng năng lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cơ thể của bạn sử dụng khoảng 75% lượng calo mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày cho các quá trình cơ bản nhất để duy trì sự sống. Lượng calo đốt cháy còn lại trong ngày được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ bắp khi vận động và tập luyện, một lượng rất nhỏ calo được dùng để tiêu hóa thức ăn.

  Khi bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức đốt cháy, bạn sẽ tăng cân. Ngược lại, nếu năng lượng tiêu hao nhiều hơn lượng tiêu hao, cơ thể sẽ trở nên gầy gò và thiếu sức sống. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ calo của cơ thể mỗi người là khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, một số người ăn rất nhiều mà vẫn không tăng cân. Điều này có thể là do hàm lượng calo rỗng trong thức ăn cao hoặc do hệ thống vi mao mạch trong ruột bị tổn thương, khiến cơ thể không thể hấp thụ hết calo …

  1.2. Kilocalorie là gì?

  Trên thực tế, calorie và kilocalorie là tên gọi chung của calorie. Sự khác biệt giữa hai khái niệm này là các khu vực, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Việt Nam thường sử dụng calo, trong khi anh ta thường sử dụng kilocalories. Cả calo và kcal đều là thước đo năng lượng trong chế độ ăn kiêng và tập thể dục, và kcal cũng có nghĩa là kcal.

  Có thể nói: 1 calo = 1 calo = 1 kcal = 1 calo

  Theo yêu cầu của các nhà sản xuất thực phẩm và nước khoáng, tất cả thông tin dinh dưỡng phải được cung cấp trên bao bì để giúp liệt kê các thành phần và lượng calo trong mỗi khẩu phần cho người tiêu dùng. Thông tin dinh dưỡng có sẵn. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, biểu đồ dinh dưỡng có thể giải thích giá trị năng lượng của thực phẩm và đồ uống, tính bằng calo, kilocalories, v.v.

  • Thêm: Cách Tính Macro để Tăng và Giảm Cân – Hướng dẫn Từng bước
  • 2. Jun là gì? kj là gì?

   2.1. Jun là gì?

   Joule (hay Joule) là một đơn vị năng lượng thường được sử dụng trong các hệ thống đo lường si. Đơn vị được thành lập bởi nhà vật lý nổi tiếng người Anh James Prescott Joule, do đó có tên là Joule để tưởng nhớ công việc của ông.

   Trên thực tế, joule là một đơn vị của năng lượng và công việc. Năng lượng đề cập đến khả năng hoạt động của cơ thể, ngược lại, công việc được thực hiện trên cơ thể làm thay đổi năng lượng của cơ thể. Hãy để chúng tôi giải thích rõ hơn bằng cách lấy Apple làm ví dụ. Khi chúng ta nâng một quả táo lên độ cao một mét, chúng ta thực hiện một công việc. Bởi vì một quả táo nặng khoảng 1 Newton, bạn phải tác dụng một lực Newton hướng lên để nâng nó lên. Hành động này được đo bằng jun, tương đương với 1 jun.

   Trong vật lý hiện đại, đơn vị joule được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là:

   1. Năng lượng (1 jun) thu được khi một lực có kích thước Newton tác dụng vào một vật và làm cho vật đó di chuyển 1 mét.
   2. Công suất (1 jun / giây) là công (1 jun) có thể được thực hiện trên một đơn vị thời gian.
   3. 2.2. kj là gì?

    kj có nghĩa là “kilojoule”, 1 kj = 1000 joule. Khi nói đến sức khỏe, kj đại diện cho năng lượng chúng ta tiêu hao qua thức ăn và đồ uống. Khi nói đến phản ứng hóa học, kj / mol hoặc kilojoules trên mol là đơn vị cung cấp năng lượng trong một phản ứng hóa học. Tương tự như vậy, trong vật lý, một jun bằng động năng của một kg khối lượng chuyển động với vận tốc một mét trên giây.

    Các đơn vị khác được sử dụng để tính mức năng lượng của một lượng thực phẩm nhất định là jun và kj. Ví dụ: trên nhãn nước trái cây bạn thấy có ghi: 100 ml nước trái cây cung cấp 150 kj năng lượng hoặc 150 kilojoules.

    »Xem Thực đơn giảm cân cho phụ nữ trong 1 tuần: https://wheyshop.vn/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan .html

    3. Cách đổi kcal thành kcal

    Như bạn có thể thấy, ngày nay mọi người sử dụng hai đơn vị, kilocalories và kilojoules, thường được gắn nhãn kcal và kj, để tính toán lượng năng lượng mà một loại thực phẩm cụ thể cung cấp.

    Với sự trợ giúp của máy tính và các công cụ chuyển đổi khác, chúng tôi có thể dễ dàng chuyển đổi kcal sang kj, tính toán: 1kcal = 4,186 kj

    kj và kcal đều là đơn vị đo năng lượng của một chất. Thuật ngữ kj đề cập đến kilojoules và kcal đề cập đến kilocalories. Cả kj và kcal đều là đơn vị đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Sự khác biệt giữa kj và kcal:

    • kj là đơn vị dùng để đo hàm lượng năng lượng của một chất hoặc phản ứng hóa học tính bằng jun
    • Kilocalorie là một đơn vị được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của một chất so với calo.
    • Vì vậy, chúng tôi vừa trình bày một số ý nghĩa và cách chuyển đổi kcal sang kj wheyshop Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những ý tưởng hữu ích nhất. Chúc các bạn may mắn và cảm ơn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi

Related Articles

Back to top button