Kpop là gì? tại sao Kpop lại phổ biến khắp thế giới?

kpop là một thuật ngữ thường được sử dụng trên internet và có nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Trước đây nó chỉ có ở một vài quốc gia, nhưng bây giờ nó đã có mặt trên toàn thế giới. Hãy cùng chuuni otaku tìm hiểu về kpop và lý do tại sao kpop lại nổi tiếng khắp thế giới.

1. Hallyu là gì

kpop là từ viết tắt của “korean pop” hoặc “Korean pop”, vì vậy kpop bắt nguồn từ Hàn Quốc. Về cơ bản, Kpop là một thể loại âm nhạc bao gồm các thể loại khác như electronica, hip-hop, rock và r & b. Mặc dù hình thức hiện đại của âm nhạc Hallyu xuất hiện vào những năm 1990, nhưng hiện tượng âm nhạc này đã nổi lên trở lại. Âm nhạc K-Pop hiện đại là kết quả của sự kết hợp văn hóa kéo dài hàng thập kỷ bắt đầu từ những năm 1950.

Trong Chiến tranh Triều Tiên, những người yêu âm nhạc và nghệ sĩ Âu Mỹ đã mang văn hóa phương Tây đến Hàn Quốc. Trong những thập kỷ sau đó, nền âm nhạc Hàn Quốc đã theo chân những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, chẳng hạn như Marilyn Monroe và những người nổi tiếng khác trong nền văn hóa đại chúng Mỹ. Ý tưởng ban đầu bắt đầu từ việc thành lập một nhóm nhạc nữ, một ý tưởng mà Hàn Quốc vay mượn từ hai chị em huyền thoại Andrew và Ronette.

Như vậy, kpop có lịch sử rất lâu đời, kéo dài hàng thập kỷ, với nguồn cảm hứng sáng tạo từ những nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu, đặc biệt là văn hóa đại chúng Mỹ. .

Xem thêm:

 • debut là gì? 9 điều mà mọi thần tượng Hallyu phải trải qua trước khi ra mắt
 • Tầm nhìn, âm thanh là gì? Vai trò của các thành viên nhóm Hallyu
 • deabak, aegyo, ot, maknae? Một thuật ngữ phải biết đối với người hâm mộ Hallyu
 • 2. Sự thật về K-Pop Music

  kpop ngày nay không chỉ là một loạt các buổi biểu diễn nghe nhìn dành cho thanh thiếu niên, thanh niên và những người yêu âm nhạc trẻ tuổi. Kpop đã phát triển thành một nền văn hóa phụ phổ biến trên toàn cầu. Nhờ có internet, đặc biệt là youtube, kpop đã giành được sự hoan nghênh và một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới, và nó tiếp tục phổ biến trên khắp thế giới.

  Âm nhạc không cần hiểu ngôn ngữ mà nó sử dụng. Âm nhạc phải là một ngôn ngữ bao trùm. Vì vậy, nó có thể được sử dụng để giao tiếp giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ mà không cần phải biết văn hóa hoặc ngôn ngữ nơi nó bắt nguồn. Vì vậy, biết hoặc nói tiếng Hàn không phải là điều kiện tiên quyết để nghe tiếng Hàn, bằng chứng là rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới.

  Cũng giống như bất kỳ hình thức âm nhạc nào khác. Hầu hết mọi người đều không hiểu lời bài hát “tác phẩm” ăn khách của Rihanna và Drake, nhưng nó vẫn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

  3. Tại sao kpop phổ biến trên toàn thế giới

  Mặc dù Internet đã giúp đưa văn hóa kpop trở thành một hiện tượng toàn cầu, nhưng vẫn có những yếu tố cho thấy rõ ràng rằng kpop đã được công nhận và yêu thích trên toàn thế giới. Bất cứ ai đã xem video ca khúc hit “Gangnam Style” năm 2012 đều có thể thấy văn hóa nhạc pop Hàn Quốc có một phong cách riêng hấp dẫn khán giả toàn cầu như thế nào. Một số yếu tố chính tạo nên sự nổi tiếng của kpop là:

  3.1. Sử dụng màu sắc và quần áo một cách sáng tạo

  Đây có thể là một yếu tố đáng trân trọng của bất kỳ video nhạc kpop hoặc buổi biểu diễn trực tiếp nào đã giành được trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới. Sử dụng trang phục nghệ thuật và cách phối màu sống động, vui tươi và sáng tạo để làm cho các nghệ sĩ kpop nổi bật và thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi.

  3.2. Vũ đạo đồng bộ hoàn hảo

  Không ai biên đạo giỏi hơn các nghệ sĩ Kpop. Bất kỳ buổi biểu diễn kpop nào cũng giống như một buổi biểu diễn nhờ những bước nhảy đồng bộ hoàn hảo và giai điệu gây nghiện do nghệ sĩ (các chuyên gia truyền cảm hứng Hàn Quốc) chơi. Những ca sĩ này đã được đào tạo trong một thời gian dài để hoàn thiện từng bước và nắm bắt từng nhịp khi họ nhảy và hát. Có thể nói, biểu diễn kpop là nghệ thuật.

  3.3 Đa ngôn ngữ

  Hơn nữa, một số nghệ sĩ Hallyu đã được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau để có được phạm vi phủ sóng rộng rãi hơn cho chính họ. Ví dụ: exo quảng bá nhạc Hàn Quốc và các bài hát được dịch sang tiếng Trung. Một ví dụ khác về việc Kpop cung cấp các bài hát bằng các ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là bài hát “fantastic baby” của Big Bang.

  Hy vọng rằng bài viết về K-Pop là gì đã trả lời câu hỏi của bạn về sự nổi tiếng của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *