Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cây Cảnh Xi Măng Ai Cũng Có Thể Làm Được

Tôi. Đặc điểm chung của chậu cây cảnh xi măng

1. Độ bền tốt hơn một số vật liệu

Cách làm chậu cây cảnh xi măng

Bể xi măng bền

So với các chất liệu làm chậu hoa như nhựa, gỗ, chai lọ… thì chậu hoa xi măng có độ bền rất tốt, ít thay đổi tính chất vật lý sau một thời gian sử dụng. Một thời gian rất dài.

Tất nhiên, dụng cụ nấu nướng rất cứng, hầu như không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài như gió thổi, và hiếm khi bị hư hỏng, nhưng cũng nên tránh các tác động mạnh.

2. Khả năng bảo vệ cây an toàn

Theo thời gian, các chậu hoa bằng giấy, nhựa, gỗ, nhựa sẽ bị các tác nhân môi trường ăn, rách, xuống cấp, ảnh hưởng đến sức sống của cây.

Tuy nhiên, với khả năng cứng cáp, chiếc chậu sẽ giúp bảo vệ cây một cách an toàn.

chậu cây cảnh xi măng vuông

Xe tăng xi măng vuông 37×37 và 40×40, ..v..v

Vật liệu làm nên chậu được làm bằng xi măng và cát, giúp cây luôn duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, tránh sốc nhiệt cho bộ rễ và tránh được côn trùng gây hại.

p>

Lợi ích của chậu cây cảnh xi măng càng rõ ràng hơn khi cây phải chống chọi với gió bão, mưa lớn. Do có trọng lượng nặng hơn so với các vật liệu khác nên hầu hết cây trồng trong chậu bê tông sẽ không bị đổ, nghiêng và có thể đứng vững.

3. Có thể sản xuất chậu lớn

Những chậu cây có kích thước lớn và nặng phần lớn được làm từ chất liệu xi măng mới, có thể đảm bảo khả năng chịu tải của những cây lớn.

chậu xi măng chữ nhật tại tphcm

Bể xi măng hình trụ vuông cỡ lớn và vừa

Ngoài ra, do độ dày và đặc tính cách nhiệt của xi măng nên rễ cây có khả năng sinh trưởng tốt và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiệt độ bên ngoài.

Nhưng nhiều chậu cây cảnh nhỏ cũng được làm bằng xi măng để đảm bảo độ bền và không muốn bị người khác di chuyển.

& gt; & gt; & gt; Để tìm hiểu thêm về những lợi ích cụ thể của chậu cây, bạn có thể đọc bài viết 9 lý do nên sử dụng chậu trồng cây bằng xi măng tại đây.

Hai. Một số hạn chế của cây cảnh xi măng

chậu cây cảnh xi măng cỡ lớn

Bể xi măng lớn

+ tuy mang lại rất nhiều lợi ích nhưng chậu hoa xi măng vẫn còn nhiều tồn tại như mẫu mã chưa đa dạng, tính thẩm mỹ chưa cao.

+ Chậu thể tích lớn (như chậu xi măng hình chữ nhật 40x40x80) khi phải di chuyển cây trồng vật nuôi sẽ khó khăn và đòi hỏi sức của nhiều người.

<3

& gt; & gt; & gt; Để khắc phục những khuyết điểm của bể xi măng, người ta đã phát minh ra thêm vật liệu xi măng đá mài. Bạn có thể tìm hiểu thêm với bài viết 9 Lý Do Nên Chọn Chậu Trồng Cây Đá Mài và 5 Nơi Bán Chậu Trồng Cây Cảnh Chất Lượng.

Ba. Hướng dẫn cách làm chậu cây cảnh bằng xi măng tại nhà

Thật dễ dàng để tự làm chậu xi măng tại nhà, bạn chỉ cần kiên nhẫn, một chút khéo léo và làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết

vật liệu làm chậu xi măng chữ nhật hcm

Chuẩn bị vật liệu

+ Bạn nên sử dụng các vật liệu nhựa tái chế giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như bát nhựa, chai đựng xà phòng, chai nước …

+ Lưu ý hộp nhựa phải có hình dáng phù hợp, cây, khuôn làm khuôn phải có độ cứng nhất định để chịu được áp lực của xi măng.

+ Chuẩn bị tổng cộng hai khuôn, khuôn lớn bên ngoài và khuôn nhỏ bên trong để tạo thành lớp nồi bên ngoài và bề mặt bên trong của nồi. (Ví dụ: bể xi măng hình chữ nhật thì dùng khuôn hình chữ nhật nhỏ 39x39x79 và khuôn lớn 42x42x82)

+ Chuẩn bị dầu ăn, không cần sử dụng dầu ăn mới, bạn có thể tiết kiệm chi phí sau khi sử dụng hết dầu, mục đích của việc sử dụng dầu ăn là để hỗn hợp xi măng không bị dính khi đổ khuôn.

p>

+ Chuẩn bị thêm cát, xi măng, chổi xốp, mũi khoan bê tông.

Bước 2: Cách làm một chậu cây cảnh bằng xi măng

khuôn chậu xi măng chữ nhật lớn hcm

Hỗn hợp đã sẵn sàng để đổ vào khuôn

Chuẩn bị vữa

Trộn xi măng và cát với nhau theo tỷ lệ 1 phần xi măng với 2 phần cát, thêm một chút nước để chúng kết hợp nhanh và hoàn toàn với nhau, sau đó tiếp tục khuấy cho đến khi kết hợp tốt.

Bôi mỡ khuôn

Dùng cọ nhúng vào khuôn nhựa đã chuẩn bị sẵn cọ để tăng khả năng chống dính, giúp bạn dễ dàng lấy khuôn ra khỏi xi sau khi nồi đã se.

p>

Đổ vữa vào khuôn đúc sẵn

nơi bán chậu cây cảnh hcm

Hình ảnh về khung xương chậu lớn

nơi bán chậu xi măng

Có thể được tái chế để làm khuôn

Nạp khuôn nhỏ vào lồng khuôn lớn, sau đó đặt vữa đã hoàn thành vào khoảng trống giữa hai khuôn.

Làm việc rất cẩn thận để vữa không đổ ra khỏi khuôn hoặc tràn vào khuôn bên trong. Dùng búa nhựa gõ nhẹ vào bên ngoài khuôn để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều.

Làm khô và làm phẳng chảo

Sau đó, để chậu khô trong ít nhất 24 giờ. Ngày hôm sau, bạn lấy khuôn chảo ra trộn với một ít xi măng và nước, sau đó dùng găng tay nilon hoặc cọ nhúng vào hỗn hợp, quét chảo thật mịn từ trong ra ngoài rồi để khô bề mặt sản phẩm. 2 giờ.

Đồ hộp đục lỗ

Dùng khoan để khoan các lỗ thoát nước dưới đáy chậu để thông gió cho cây để sau này không bị đọng nước.

Thân nồi sau khi tháo khuôn có thể dùng sơn trắng làm nền, sau đó sơn thêm màu để thu hút sự chú ý.

sáng tạo chậu cây cảnh xi măng hcm

Chậu đục lỗ cho phép rễ thông gió tốt hơn và tăng khả năng thoát nước

Lưu ý:

Đối với chậu xi măng nhỏ, sau khi hỗn hợp xi măng khô, nhẹ nhàng tách khuôn và đặt chậu vào vị trí bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm một chiếc nồi lớn, tốt nhất bạn nên làm như vậy ở vị trí đặt chiếc nồi để bạn không tốn sức khi di chuyển nó.

Kết luận.

Như vậy, cách làm cây cảnh bằng xi măng khá đơn giản phải không?

Bạn có thể bắt đầu tạo các thiết kế chậu trồng cây bằng xi măng và chậu cây độc đáo bằng cách thử nghiệm với các vật liệu quen thuộc.

Nếu sản phẩm đẹp và độc đáo, bạn có thể bán chậu cây để kiếm thêm thu nhập ^^.

chậu xi măng chữ nhật 1m

Chậu xi măng thủ công sáng tạo

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua Chậu cối xay (Chậu xi măng cối xay hình chữ nhật, Chậu cối xay hình trụ, Chậu nhỏ giọt …), Chậu xi măng và các sản phẩm chậu cảnh khác > jsc 1989 khi bạn muốn chăm sóc cây cảnh nhỏ hoặc chăm sóc nhà cửa.

Tôi hy vọng những thông tin chia sẻ của 1989 jsc trên đây có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cây Cảnh Xi Măng Ai Cũng Có Thể Làm Được

Related Articles

Back to top button