Người dân tỉnh khác có làm CCCD gắn chip ở TPHCM được không?

Thời gian gần đây, thủ tục cấp, đổi đăng ký thẻ Căn cước công dân thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Nhiều người thắc mắc “Người ngoại tỉnh lắp chip tại TPHCM được không?” Thì làm ở đâu? Hãy tìm hiểu qua các bài viết sau.

Kể từ khi có thông tin chính thức, quá trình đổi sang thẻ căn cước công dân (cccd) bị sứt mẻ đã được thực hiện. Tuy nhiên, một số người dân vẫn phải sử dụng lại CMND cũ, do một số công dân có hộ khẩu ở nông thôn nhưng đi làm ăn ở nơi khác không đủ thông tin thì có được cấp lại không? cccd tại địa chỉ tạm thời của bạn? Hãy theo dõi bài viết này để biết thông tin chi tiết.

Về điều này, theo Đạo luật Quốc tịch, câu trả lời như sau:

Căn cứ vào Mục 26 của Đạo luật Quốc tịch 2014 và Mục 16 của thông tư 07/2016 / tt-bca khi Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư, Cơ sở vật chất đi vào hoạt động, nguyên tắc nhận cccd sẽ có các thông tin sau về phân phối cccd:

Các trường hợp đổi thẻ căn cước công dân quy định tại Điều 23 Khoản 1 Mục a và b Luật Căn cước công dân thì việc cấp lại thẻ cccd cho công dân có hộ khẩu tại tỉnh có quy định khác thành phố trực thuộc ”Cơ quan quản lý cấp cccd Công an cấp tỉnh tiếp nhận thông tin công dân tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd. Cơ quan Trung ương; “

Người tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh có được sử dụng chip Thành phố Hồ Chí Minh để làm thẻ Căn cước công dân không?

Đăng ký và cấp căn cước công dân gắn chip cho tất cả công dân thường trú và tạm trúĐăng ký và cấp căn cước công dân gắn chip cho tất cả công dân thường trú và tạm trú

Theo quy định, Công an TP.HCM cho biết sẽ đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn và cấp thẻ căn cước công dân bằng chip.

Tuy nhiên, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng lưu ý, từ nay đến ngày 1/7/2021 sẽ tập trung cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh

/ b> trong các trường hợp sau:

 • Ưu tiên công dân từ 14 tuổi trở lên chưa có thẻ căn cước quốc gia.
  • Người sử dụng CMND 9 số, CMND 12 số, CMND 12 số đã hết hạn sử dụng, bị mất hoặc thay đổi thông tin cần cấp lại.
  • Khi hoàn thành, nó sẽ được cấp cho cư dân tạm thời của khu vực .

   Để có thể đăng ký sớm nhất và được cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip, công an thành phố khuyến khích người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh lân cận đăng ký tại địa phương.

   Trong thời gian này, Sở Công an thành phố chưa thụ lý trường hợp đổi đăng ký Chứng minh nhân dân 12 số và thẻ Căn cước công dân có mã vạch đã hết hạn sử dụng cho những người có chip của Công dân. chứng minh nhân dân.

   Vì vậy, những người tạm thời sống ở các thành phố từ nay đến ngày 1 tháng 7 năm 2021. HCM phải về nơi thường trú để làm cccd dạng chip.

   2 công dân tạm trú tại TP.HCM làm cccd ở đâu?

   Thủ tục đăng ký đổi sang căn cước công dân gắn chipThủ tục đăng ký đổi sang căn cước công dân gắn chip

   Việc chuyển đổi và thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tương đối mới, thông tin thu thập được hiện nay chưa đủ nên quy định về việc sản xuất thẻ cccd như sau:

   • Đối với những công dân đã được cấp mã số cccd hoặc cmnd 12 chữ số , thông tin này đã được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Do đó, thủ tục cấp đổi, cấp lại thẻ cccd công dân có thể được thực hiện tại Phòng QLHC về TTXH Công an tỉnh và Công an cấp tỉnh của từng tỉnh, thành phố.
    • Trong trường hợp này, các giấy tờ cần có gồm: sổ hộ khẩu, sổ đăng ký tạm trú; CMND / thẻ căn cước công dân cũ (nếu có).
     • Đối với những CMND 9 số đã cấp hoặc chưa từng cấp cmnd / cccd thì phải về nơi thường trú để xin cấp cccd gắn chip.
     • Sau khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu quốc tịch đi vào hoạt động, công dân có thể đến bất kỳ Cơ quan quản lý quốc tịch nào để làm thủ tục. Tiếp tục cấp quyền công dân.

      Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang sử dụng cmnd 9 chữ số hoặc chưa bao giờ có được cmnd / cccd, bạn phải quay lại nơi cư trú thường xuyên của mình để nhận cccd được gắn chip.

      3 Công dân chưa xác định được nơi thường trú, tạm trú thì làm thế nào để xin nhập quốc tịch?

      Công dân Việt Nam có nghĩa vụ đăng ký thường trú, tạm trú, tạm trú với cơ quan Công an có thẩm quyền để bảo đảm thực hiện quyền công dân và giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật.

      Luật Căn cước công dân 2014 quy định công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sinh sống tại Việt Nam có nghĩa vụ đến Công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm thủ tục đăng ký thường trú. cmnd / giấy chứng nhận căn cước công dân. Phải xuất trình sổ hộ khẩu (hộ khẩu thường trú) khi xin cấp CMND / Căn cước công dân.

      Đăng ký tạm trúĐăng ký tạm trú

      Căn cứ vào Đạo luật Cư trú 2006 (hiện hành) năm 2006 như được định nghĩa trong Mục 1 Điều 12 Cư trú của Công dân”:

      • Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp thông thường của người đó. Nơi cư trú của công dân là thường trú hoặc tạm thời.
       • Nơi thường trú là nơi công dân có thời gian thường trú, ổn định, không thời hạn tại một nơi cư trú nhất định và đã được đăng ký hộ khẩu thường trú. Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống đăng ký tạm trú ngoài nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
        • Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú của công dân theo quy định thì nơi ở hiện tại của công dân là nơi cư trú.
        • Vì vậy, những người không có hoặc chưa đăng ký chỗ ở thường trú và tạm trú ở bất kỳ đâu nên đến ngay công an phường hoặc đồn công an cộng đồng. sống Yêu cầu xác định nơi cư trú và hướng dẫn thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân.

         Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, mọi người được phép sử dụng chip để tạo cccds trong các khu tạm trú, theo quy định của thông tư số. Cụ thể:

         • Công dân trực tiếp đến cơ quan Công an có thẩm quyền nơi thường trú, nơi tạm trú của công dân để nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân và đề nghị cấp, đổi, cấp lại Thẻ căn cước công dân. thẻ căn cước công dân.
         • Khi công dân làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công của Bộ Công an thì lựa chọn dịch vụ này và đăng ký thời gian, địa điểm xin cấp. Chứng minh nhân dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nếu đúng thông tin thì hệ thống sẽ tự động chuyển hồ sơ của công dân đến cơ quan Công an nơi công dân yêu cầu.
         • Khi công dân tra cứu thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu thông tin công dân không có hoặc không chính xác thì công dân phải mang theo giấy tờ hợp pháp chứng minh nội dung của mình. Chấp nhận cấp lại, cấp lại thẻ Căn cước công dân.
         • Tóm tắt

          Tham khảo thêm: Thủ tục đăng ký tạm trú chi tiết và đầy đủ nhất, thủ tục đăng ký được thực hiện theo quy định của pháp luật.

          Cần phải thay đổi sang cccd với chip, nhưng thông tin quan trọng cần được hiểu và nắm bắt để thực hiện suôn sẻ. Với những thông tin mà lĩnh vực xanh chia sẻ, hy vọng bạn đã biết “Người nước ngoài ngoại tỉnh có thể làm việc và lắp chip tại TPHCM được không?” Đăng ký ở đâu? Chúc may mắn.

          Có mặt nạ tại các cửa hàng bách hóa xanh để ngăn ngừa covid-19:

          Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *