Làm công nhân ở đâu lương cao? Khu vực nào tuyển nhiều công nhân?

Mỗi người lao động được trả lương khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề, đặc điểm công việc và vị trí công việc. Nhưng nhìn chung, lương của người lao động hiện nay tương đối ổn định. Vậy bạn làm công nhân lương cao ở đâu? Những vùng nào có nhiều nhà máy sử dụng lao động? Tất cả các câu hỏi đều được chúng tôi tổng hợp và giải đáp cặn kẽ trong bài viết dưới đây.

Bạn làm việc ở đâu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động bao gồm: lương cứng, người lao động còn được hưởng phụ cấp, tiền làm thêm giờ, tiền ăn theo sản phẩm … Nếu được đào tạo kỹ năng, người lao động còn có thể tăng lương và được đề bạt lên chức vụ cao hơn. Dưới đây là một số ngành trả lương cao và thu hút lượng lớn lao động hiện nay.

Nhân viên của một công ty điện tử

Mức lương của công nhân ngành điện tử được đánh giá là tương đối cao so với thu nhập bình quân của người lao động Việt Nam. Người lao động làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể kiếm được khoảng 8.000.000 – 10.000.000 đồng / tháng. Vào những tháng cao điểm, họ phải tăng ca và thu nhập có thể lên tới 25.000.000 đồng / tháng.

Tất nhiên, để được trả mức lương như vậy, người lao động phải có tay nghề cao và tỉ mỉ trong công việc. Họ có thể làm việc 12-16 giờ một ngày, và áp suất đầu ra cao. Vì vậy, công việc này không dành cho những người lười biếng và thiếu trách nhiệm trong công việc.

Công nhân may trong nhà máy

Tiền lương cho công nhân may công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: kinh nghiệm, kỹ năng và quy mô công việc trong doanh nghiệp.

Mức lương công nhân may hiện nay dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng. Đối với người có kinh nghiệm, tay nghề cao thì mức lương cao hơn, từ 10.000.000 – 12.000.000 đồng. Ngoài việc được hưởng mức lương phù hợp với khả năng của mình, công nhân may còn có thể tăng thu nhập bình quân hàng tháng bằng cách làm thêm giờ.

Công nhân chiết rót tại nhà máy chế biến thủy sản

Nếu bạn chưa biết thợ lương cao làm việc ở đâu thì có thể tham khảo công việc này. Công nhân phi lê cá trong các nhà máy chế biến thủy, hải sản cũng có mức lương mà nhiều người mong muốn, dao động từ 7.000.000 đến 12.000.000 đồng một tháng. Lương cao vì được tính là đầu ra. Số lượng phi lê họ cần có thể lên đến hàng tấn, hàng tấn một ngày.

Mặc dù được trả lương cao nhưng công việc họ làm thường rất vất vả. Họ phải chế biến cá ngay khi đến xưởng nên có khi phải 2, 3 giờ sáng mới đi làm. Môi trường làm việc của họ luôn ẩm thấp và tanh tưởi. Nếu bạn muốn trở thành một công nhân phi lê cá, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với vấn đề này!

Công nhân khai thác

Làm việc trong ngành khai khoáng rất vất vả và bù lại người lao động trong ngành này được trả lương cao hơn nhiều so với các ngành khác. Công nhân làm việc trong hầm mỏ có nguy cơ xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động do sập hầm, trượt đá. Ngoài ra, việc tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm, than đá, kim loại, bức xạ, nước tù đọng … cũng khiến thợ mỏ mắc bệnh phổi, viêm phế quản mãn tính, …

Kết quả là tiền lương của công nhân trong ngành khai thác mỏ cao hơn nhiều so với các ngành khác. Công ty cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ và quyền lợi hấp dẫn để giữ chân nhân viên. Nếu bạn có sức khỏe và sẵn sàng làm việc, làm thợ mỏ cũng là một lựa chọn tốt.

Công nhân dầu khí trên giàn khoan

Vì giá trị kinh tế mà dầu khí mang lại nên người lao động trong ngành này được trả lương rất cao, dao động từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng / tháng tùy theo khả năng và kinh nghiệm. Mức lương cao tương đương với những khó khăn mà công nhân dầu mỏ phải đối mặt. Khi bạn đến giàn khoan, biển là tất cả xung quanh bạn. Bạn không có TV, bạn không có giải trí, bạn không thể đi đâu cả.

Dù nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành này không cao nhưng bạn vẫn có cơ hội ứng tuyển nếu đáp ứng được các yêu cầu: tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật, ngoại ngữ là một lợi thế, sức khỏe tốt, đầu óc nhạy bén, kiên trì, làm việc nghiêm túc.

Có thể thấy, nếu chúng ta không chăm chỉ thì dù làm công việc gì, tiền bạc cũng không dễ dàng vào túi.

Nơi có nhiều tuyển dụng nhà máy

Hiện tại, các thành phố lớn thu hút vốn FDI như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu là những khu vực có nhiều nhà máy tuyển dụng nhất.

Hiện các doanh nghiệp khu công nghiệp Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 15.000 nhân lực, bao gồm cả lao động phổ thông và lao động chất lượng cao. Trong đó, nhóm doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Tiếp theo là một số công ty sản xuất đồ gia dụng và phụ tùng xe máy xuất khẩu.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp tập trung tại 17 khu chế xuất – khoảng 12.000 người đang tìm kiếm các khu công nghiệp trên toàn thành phố. Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là: Dệt may, Da giày; Chế biến thực phẩm; Hóa chất – Nhựa – Cao su; Vận tải – Kho bãi – Dịch vụ cảng.

Tại Đồng Nai, nhu cầu tuyển dụng của công ty là 40.000 lao động. Hầu hết các công ty tuyển dụng không có yêu cầu khắt khe về kỹ năng. Họ sẵn sàng đào tạo lại công nhân trong công việc. Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở đây là dệt may và da giày.

Trên địa bàn Bình Dương đã có hơn 900 doanh nghiệp đăng ký nhu cầu tuyển dụng với gần 96.000 lao động. Chế biến gỗ, gốm sứ, quần áo, sản xuất thiết bị và bất động sản là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong khi đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần tìm khoảng 5.000 lao động cho các ngành may mặc, da giày, điện tử, máy móc.

Tôi có thể xem thông tin tuyển dụng lao động ở đâu?

Để chọn được công việc phù hợp, cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như yêu cầu công việc, mức lương và phúc lợi. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn công ty để làm việc và gắn bó, bạn cần cân nhắc và chắt lọc thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Việc Làm Tốt là kênh tuyển dụng luôn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những yêu cầu của công việc, giúp bạn chọn được công việc phù hợp với năng lực và mức lương mong muốn trong khu vực của mình. Đời sống.

Nếu bạn là nhà tuyển dụng và có nhu cầu tìm việc, hãy cập nhật thông tin tuyển dụng chi tiết và đăng tuyển. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng người dựa trên yêu cầu của bạn.

Công bằng mà nói, Việc Làm Tốt là một kênh tuyển dụng rất phổ biến nhờ tỷ lệ tuyển dụng thành công cao, các vai trò công việc đa dạng và giao diện dễ sử dụng. Do đó, cả người sử dụng lao động và người lao động đều có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng.

Trên đây là tất cả về mức lương và khu vực, nhiều nhà máy đang tuyển dụng nhân viên muốn gửi công việc cho bạn. Hi vọng qua những chia sẻ của bài viết này, các bạn đã biết được làm công nhân lương ở đâu tốt để tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Chúc các bạn hoàn thành tốt công việc tốt!

Related Articles

Back to top button