Những lưu ý quan trọng về giấy khám sức khỏe xin việc | Medlatec

Người tìm việc cần chuẩn bị nhiều tài liệu để hoàn thành đơn xin việc, trong đó chứng nhận y tế là điều cần thiết. Với bài viết này, các đơn vị tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về sức khỏe của ứng viên và mức độ hài lòng trong công việc. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi đi xin việc?

1. Giấy khám sức khỏe lao động là gì?

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ quan trọng cần phải có trong bộ hồ sơ xin việc. Đây là minh chứng cho việc nhân viên có đủ sức khỏe để làm việc cho công ty.

Giấy khám sức khỏe thường được trình bày trên khổ giấy A3

Các giấy tờ y tế thường được trình bày trên khổ giấy A3

1.1. Giấy khám sức khỏe thường bao gồm các nội dung sau

– Thông tin cơ bản của người khám, bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ, chi tiết liên lạc và ảnh của bệnh nhân.

– Bệnh sử của người giám định.

– Các kết quả khám lâm sàng như chiều cao, cân nặng, kết quả khám tai mũi họng, kết quả khám răng …

– Có được kết quả sức khỏe tổng quát thông qua chẩn đoán hình ảnh (ví dụ: chụp X-quang, siêu âm, …)

– Kết quả sức khỏe tổng quát thông qua các chỉ số xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu …

– Kết luận về sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

1.2. Quá trình tìm kiếm việc làm

Về cơ bản, để nhận được chứng chỉ y tế từ một tổ chức y tế, bạn cần phải trải qua quy trình sau:

<3 trong đơn xin việc của bạn.

– Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí thi và nhận biên lai. Sau đó, đến khoa khám theo yêu cầu, bao gồm khám bệnh, khám da liễu, khám răng, khám tai mũi họng, khám tai mũi họng….

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng trong khám sức khỏe xin việcXét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng trong khám sức khỏe xin việc

– Quay lại phòng khám ban đầu để biết kết quả tổng thể.

– Sau đó, bạn trở lại phòng tiếp tân để hoàn thành thủ tục hoặc thanh toán các khoản phí phát sinh trong quá trình kiểm tra. Đồng thời, bạn sẽ nhận được id của mình tại đây.

Thông thường, việc đăng ký khám sức khỏe để lấy chứng chỉ y tế rất đơn giản, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn có yêu cầu đặc biệt hoặc bản thân ứng viên muốn kết hợp khám chuyên sâu hơn thì có thể kết hợp khám sức khỏe. đối với gói khám sức khỏe chuyên sâu hoặc cơ bản có tác dụng đảm bảo bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình.

2. Một số lưu ý khi đến xin giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe xin việc là một hoạt động rất đơn giản, nhưng nếu không biết một số lưu ý quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc chẩn đoán và làm gián đoạn quá trình khám. Cụ thể, khi thực hiện kiểm tra sức khỏe, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Về thời hạn của giấy khám sức khỏe: Theo điều 8 của thông tư 14/2013 / tt-byt thì thời hạn của giấy khám sức khỏe là 12 tháng. Nhưng trên thực tế, nhiều đơn vị tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải chuẩn bị bệnh án trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Vì vậy, để chuẩn bị tốt và làm được theo yêu cầu, bạn cần nghiên cứu và xem kỹ các quy định của nhà tuyển dụng.

– Điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin cá nhân được yêu cầu trong giấy khám sức khỏe.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn chi tiết cho bệnh nhânBác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn chi tiết cho bệnh nhân

– Ngoài hồ sơ, bạn cũng cần chuẩn bị một ảnh cỡ 4x6cm. Thực tế, nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe kèm theo ảnh cá nhân và khung ảnh.

– Trước khi đi khám, bạn cần biết tiền sử bệnh tật của gia đình (bao gồm cả vấn đề sức khỏe của bố, mẹ, anh chị em của bạn). Đây cũng là những cơ sở cần thiết để bác sĩ thăm khám định vị đưa ra kết luận chính xác hơn về tình trạng sức khỏe của bạn.

– Nếu bạn đang điều trị y tế, bạn sẽ cần mang theo đơn thuốc để điều trị.

– Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu để tránh gian lận.

– Do việc khám sức khỏe để xin việc cần rất nhiều tờ giấy khám sức khỏe nên bạn cần đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để hoàn thành thủ tục khám sức khỏe càng sớm càng tốt.

– Bệnh nhân nên nhịn ăn ít nhất 4 đến 6 giờ trước khi khám hoặc nội soi để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

– Lưu ý rằng mỗi danh sách kiểm tra y tế đều được bác sĩ kiểm tra để xác nhận và có chữ ký. Nếu thiếu bất kỳ mục nào, giấy chứng nhận y tế sẽ không có giá trị.

3. Địa chỉ có giấy khám sức khỏe xin việc uy tín

Bạn có thể chỉ định các bệnh viện công trên tuyến huyện và các cơ sở y tế tư nhân được Bộ Y tế cấp phép khám sức khỏe cho từng cá nhân và cấp chứng chỉ khám cụ thể. Vì vậy, khi xin giấy chứng nhận sức khỏe, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận sức khỏe.

MEDLATEC là địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tínMEDLATEC là địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tín

Cụ thể, nên chọn các cơ sở y tế sau:

– Đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

– Đội ngũ chuyên gia y tế đầu ngành giàu kinh nghiệm.

– Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Bệnh viện đa khoa -medlatec là đơn vị y tế có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Với 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, medlatec có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành, luôn tận tâm phục vụ bệnh nhân. Ngoài ra, các trang thiết bị, máy móc xét nghiệm của bệnh viện hiện đại, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt, trung tâm xét nghiệm medlatec đã đạt chứng nhận ISO 15189: 2012 và tiêu chuẩn của Hiệp hội bệnh học Hoa Kỳ, đảm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm và rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh.

Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn chi tiết hơn.

Related Articles

Back to top button