9 bí quyết làm tranh đính đá ai cũng cần biết – Kinh nghiệm thực chiến

Là một người yêu thích nghệ thuật vẽ tranh bằng thạch này, tôi muốn chia sẻ 9 bí quyết khi làm tranh bằng thạch.

sử dụng các công cụ đá nhanh

Bạn không nên chỉ sử dụng bộ công cụ tích hợp của công ty đi kèm với sơn. sử dụng thêm trục lăn rhinestone tốc độ cao và khay đá lớn hơn: tăng tốc độ xếp đá lên 5 lần hoặc hơn. đặc biệt hiệu quả với tranh đá khổ lớn.

Ngoài ra, để giảm thời gian căn chỉnh lại khi các viên đá bị lệch, ngay từ đầu hãy sử dụng thước đo như một bức tranh kim cương.

sử dụng các công cụ căn chỉnh khác

Người sắp xếp đá thiếu kinh nghiệm thường sẽ khiến đá bị xoắn và lệch. để có thể gắn đá một cách gọn gàng, bạn có thể sử dụng:

  • thước: để căn chỉnh, căn chỉnh, sử dụng thước con lăn hoặc bút đánh dấu chính xác hơn;
  • sử dụng bút rỗng, tăm hoặc vật sắc nhọn để định vị trang trí đá

không bong ra khỏi nhựa cho đến khi nó được dán lại

Vì cần nhiều thời gian để thi công, nếu bạn lấy hết nhựa ra, sơn sẽ khô một chút. điều này không tốt cho khả năng bám dính của keo. làm từng phần của hình ảnh để đảm bảo chất lượng của keo.

sử dụng thêm keo nano để cải thiện độ bám dính

Sử dụng phun nano phủ sơn đá giúp tăng cường độ bám dính của đá với sơn, nâng cao độ bền. đặc biệt cần thiết với một số khung chất lượng thấp, hoặc khung cũ. hoặc thời gian sơn quá lâu làm giảm độ dính của keo.

tuổi thọ hữu ích của một bức tranh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. do đó, để trả lời câu hỏi: “tranh gắn đá để được bao lâu?” hoặc “kim cương giả tồn tại được bao lâu?” Nó không đơn giản như vậy. để xác định xem tranh đá được sử dụng bao lâu thì vẫn chưa có câu trả lời. vì sản phẩm này mới ra đời cách đây vài năm, chưa đầy 10 năm có mặt trên thị trường. do đó, không có bằng chứng xác thực.

Tuy nhiên, nếu bạn có một loại keo tốt, hãy dán các viên đá một cách cẩn thận. thời hạn sử dụng từ 15 năm trở lên là trong tầm tay. bởi vì lỗi xảy ra khi sử dụng chỉ vấn đề “băng rơi”. có lẽ đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng bình xịt nano này để hình ảnh bám lâu hơn.

Đáng chú ý, lớp phủ bóng nano này cũng mang lại độ bóng cao, vượt trội hơn so với các loại sơn đá về mặt hiển thị. không giống như các loại keo thông thường gây ra sương mù đá.

kim cương giả nhẹ

Hầu hết những người mới làm quen với việc đặt đá đều nghĩ rằng nếu họ được gắn chặt vào viên đá, họ sẽ đặt chắc chắn hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. vì gắn chặt sẽ làm trôi đá. Dù đá có được gắn chắc chắn hay không, bạn vẫn cần căn chỉnh lại vị trí của đá và chà đá thật chắc để đá bám vào hình ảnh.

trang trí bằng thạch

không giới hạn những gì nhà sản xuất đã cung cấp. bạn có thể thêm nhiều thứ khác vào hình ảnh để làm cho hình ảnh đẹp hơn:

  • tráng men: có thể rắc đá không phải rhinestone lấp lánh tùy theo sở thích của bạn (dùng keo xịt để phun);
  • giấy trang trí, vải, nhựa hình trong hình (cũng có thể sử dụng keo nano tham gia).

làm sạch đá để có độ sáng bóng mạnh mẽ hơn

viên đá khi được gắn bút sẽ dính vào sáp nến. hoặc dùng con lăn có thể dính keo. kể cả mồ hôi tay của người thợ, bụi bẩn, v.v. làm mờ đá. do đó, để làm đẹp tranh thì cần phải vệ sinh bề mặt đá sau khi hoàn thiện. điều này rất cần thiết trước khi phủ lớp bóng nano lên trên sơn.

hãy bắt đầu nhỏ

9 bí quyết làm tranh đính đá ai cũng cần biết - Kinh nghiệm thực chiếnHầu hết mọi người đều bị hấp dẫn bởi những bức tranh khổ lớn hơn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu với bộ môn nghệ thuật đính đá này, cũng giống như tranh thêu, bạn chỉ nên chọn bức nhỏ. Đây hoàn toàn là vấn đề tâm lý, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua với thời gian ngắn. Giống như việc làm bài thi từ dễ đến khó vậy. Một công việc lâu hoàn thành sẽ làm giảm sự hào hứng của bạn.

làm những gì bạn thích

Hãy chọn một hình ảnh mà bạn thấy đẹp, nó sẽ mang lại cho bạn niềm vui trong thời gian dài. trừ khi đó là một món quà và bạn chọn theo sở thích của người bạn tặng.

xem bài viết sau:

Related Articles

Back to top button