Xin visa ở đâu? Xin giấy visa ở đâu? 2022

Có thể thấy, mối quan hệ hợp tác giữa các nước trong phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và các lĩnh vực khác đang từng bước được tăng cường. Vì vậy, không khó để bắt gặp công dân nước ngoài, khách du lịch và du học sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đến Việt Nam và thực hiện các hoạt động tại đây, người nước ngoài cần phải có thị thực bằng cách xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu bạn là công dân nước ngoài muốn xin visa Việt Nam nhưng còn thắc mắc, không biết xin visa ở đâu? Nộp đơn xin thị thực ở đâu? Ngoài thắc mắc về thủ tục pháp lý và thủ tục xin visa, bạn cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa Việt Nam.

Xin visa o dauXin giấy visa ở đâu?

1. Visa Việt Nam là gì?

Thị thực hoặc thị thực nhập cảnh là một con tem được dán trên hộ chiếu cho biết rằng một cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Người nước ngoài có ý định và nhu cầu đến Việt Nam, dù là du lịch, thăm thân, công tác, v.v., đều phải có thị thực Việt Nam khi đến Việt Nam. Thị thực Việt Nam hay thị thực theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 là văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy, visa Việt Nam có thể được coi là tấm vé thông hành cho công dân nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, học tập và các mục đích khác. Người nước ngoài không xuất trình được hộ chiếu và không có thị thực sẽ không được nhập cảnh vào Việt Nam và bị coi là nhập cảnh bất hợp pháp.

2. Có bao nhiêu loại thẻ visa nhập cảnh Việt Nam?

Hiện tại, thị thực Việt Nam bao gồm 27 loại, mỗi loại có những mục đích và hoạt động khác nhau, có thể gọi là:

  • ng1: Là thị thực cấp cho Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong đoàn khách của Thủ tướng Chính phủ.
  • li>

  • ddt1: Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và đại diện tổ chức nước ngoài đầu tư từ 10 tỷ đồng trở lên tại Việt Nam hoặc đầu tư vào ngành, nghề, tổ chức nước ngoài ưu đãi đầu tư
  • dn: Cấp cấp cho người nước ngoài làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam
  • dh: visa được cấp để hành nghề và học tập
  • pv: cấp cho phóng viên, nhà báo sống hoặc làm việc ngắn hạn tại Việt Nam . Việt Nam phải có giấy phép lao động, có hoặc không có giấy phép lao động
  • dl: Cấp cho người vào ngành du lịch
  • tt: Thị thực cấp cho người nước ngoài Người nước ngoài là người nước ngoài tại Việt Nam hoặc vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của công dân Việt Nam.

3. Nộp đơn xin thị thực ở đâu? Nộp đơn xin thị thực ở đâu?

Sau khi biết thị thực là gì, thị thực Việt Nam và các loại thị thực mà Việt Nam cấp cho người nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ phân vân hơn không biết xin visa ở đâu? Nộp đơn xin thị thực ở đâu? Vậy nếu bạn muốn đến Việt Nam thì phải xin visa ở đâu? Thì câu trả lời là bạn có thể xin visa trực tiếp tại quốc gia bạn muốn đến hoặc thông qua đại sứ quán / lãnh sự quán Việt Nam đặt tại quốc gia mà bạn có quốc tịch. Do đó, nếu bạn là người nước ngoài và đang ở trong nước, bạn có thể xin thị thực nhập cảnh Việt Nam bằng cách nộp hồ sơ và lệ phí xin thị thực tại cơ quan cấp thị thực Việt Nam tại nước sở tại. Bạn bao gồm: Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc nộp hồ sơ xin thị thực tại Lãnh sự quán Việt Nam tại nước bạn; hoặc Bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam (Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam tại nước thứ ba) tại bất kỳ quốc gia nào bạn nhập cảnh và tạm trú. ở lại thị thực.

Tôi có thể nộp đơn xin thị thực ở đâu? Một nơi bạn có thể xin visa Việt Nam là tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Sân bay Nội Bài, Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Đà Nẵng.

4. Một số câu hỏi thường gặp về nơi nộp đơn xin thị thực

Thị thực là gì?

Thị thực hoặc thị thực nhập cảnh là một con tem được dán trên hộ chiếu cho biết rằng một cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực?

Thời gian nộp đơn xin thị thực không cụ thể và thường phụ thuộc vào thời điểm khách hàng đã điền đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ hợp lệ.

Công ty nào cung cấp dịch vụ xin visa uy tín chất lượng?

ac Law Firm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, chuyên cung cấp các dịch vụ xin thị thực nhanh chóng, đáng tin cậy, chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Khách du lịch muốn đến Việt Nam xin visa ở đâu?

Người nước ngoài muốn xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin thị thực và quyền xin thị thực tại đại sứ quán Việt Nam tại nước họ hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước họ. Quốc tịch.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa ở đâu? Nộp đơn xin thị thực ở đâu? Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này và thủ tục xin visa Việt Nam, vui lòng liên hệ với công ty luật acc để có thể được tư vấn một cách nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

ac Law Firm – With You

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800,0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Related Articles

Back to top button