Cây Lan Ý thủy sinh tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Lan ý thủy sinh là một trong những loài thực vật quý hiếm nở hoa trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, cây còn được biết đến với khả năng lọc không khí và hấp thụ hóa chất. Thích hợp làm bàn làm việc, bàn học, phòng khách, trang trí quán cafe, quầy lễ tân, ban công thoáng mát, không gian thoáng …

cay-lan-y-thuy-sinh

Cây lan ý để bàn

Ý nghĩa phong thủy và vai trò của cây lan ý thủy sinh

1. Phong thủy

Về mặt phong thủy, cây lan ý thủy sinh có thể giúp cân bằng linh khí, điều hòa và hấp thụ năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có được không gian sống hài hòa, bình yên.

2. Hiệu ứng

Cây Lan Ý Thủy Sinh nằm trong top những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, không chỉ có thể hấp thụ một số chất gây ung thư như formaldehyde, benzen, trichloroethylene mà còn là hóa chất toluen có trong xylen và dầu hỏa. Ngoài ra, nó có thể hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ ti vi, điện thoại di động, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử …

Tác dụng của cây lan ý

<3

Đặc điểm và cách chăm sóc lan Ý

Tên thường gọi : Phong lan ý, bạch tuộc, bạch tuộc, lily of the Valley

Tên khoa học : Egret

Giới tính (regnum) : Họ thực vật

Ordo : Alisma eyes

Gia đình : Gia đình

tribus : Con cò

Chi (chi) : Con cò

Loài : s. Wallisian

Xuất xứ : Nhiệt đới Nam Mỹ và một số nước Đông Nam Á

Phong lan là một loài hoa thân thảo nhỏ, mọc thành bụi trong điều kiện thích hợp và lan rất nhanh. Cây lan ý sống khá lâu, từ cuống lá đến lá lớn dài 12-65 cm và rộng 3-25 cm.

Lá mọc từ mặt đất, lá hình bầu dục, đầu nhọn, đầu lá rủ xuống gốc. Lá có màu xanh đậm, bóng và khá dày với các đường gân xanh nhạt.

cay-lan-y-thuy-sinh

Nhiều người lầm tưởng hoa phong lan là bộ phận bao quanh nhụy nhưng thực chất hoa phong lan chính là phần nhụy đó, các bông hoa mọc thành chùm hình trụ cong màu ngà hoặc hơi vàng với bên ngoài được bao bọc bởi một hình trái tim Các lá thường có màu trắng hoặc pha với màu xanh lục nhạt.

Cách chăm sóc lan Ý

Lan ý thủy sinh rất dễ chăm sóc. Do khả năng lọc không khí và hút bụi tốt nên lá thường bị bẩn và đôi khi có thể lau bằng khăn ẩm.

1. Ánh sáng

Cây này là cây cảnh trong văn phòng nên có thể sống được trong môi trường máy lạnh thiếu ánh sáng và chỉ có đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời, lá sẽ không có màu xanh đậm mà sẽ nhạt dần tùy theo mức độ ánh sáng thấp.

Tốt nhất nên đặt cây ở hành lang có cửa sổ có ánh sáng nhưng tránh ánh nắng gắt vì cây dễ bị cháy lá nếu đặt dưới trời nắng gắt, bình làm bằng thủy tinh. Cao hơn, gây ra hiện tượng nước nóng làm chết cây.

cay-lan-y-thuy-sinh-dep

Lan ý rất dễ trồng

2. nước

Đối với cây thủy sinh, chúng ta cần giữ mực nước ngập bộ rễ. Tránh làm ngập úng thân cây.

Nếu là nước máy, nên để 1 ngày để loại bỏ mùi clo. Khi đổ nước vào bình, bạn nên úp ngược bình rồi đổ đầy bình để tạo độ thoáng cho nước.

Khi nước bị đục, có thể do rễ bị thối nhiều hơn, và cần thay nước để loại bỏ rễ bị thối. Để giữ cho cây phát triển mạnh, hãy thêm một vài giọt dung dịch nước khi thay nước.

Đối với cây trồng trong đất, bạn nên giữ cho đất ẩm và sau đó tưới nước khi mặt đất khô. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh thối cây

3. nhiệt độ

Cây là loài hoa ưa bóng râm, nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp nên trong điều kiện ẩm ướt thì cây lan ý thủy sinh phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

p>

nhiệt độ phù hợp với cây lan ý

4. Nhân giống

Hoa lan là loài thực vật có sức sống cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ cần bạn tách một vài cây từ một cây phong lan đang phát triển và đặt chúng vào một chậu khác, bạn có thể có một cây phong lan hoàn toàn mới.

Thông thường, phong lan sinh sản khi chúng được thay chậu. Thời điểm đó thường xảy ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm. Khi bụi đủ lớn, bạn có thể tưới nước cho hạt.

Có 2 loài lan Ý thủy sinh:

– Nhỏ: 125.000 vnd

– Loại lớn: 155.000 VND

(Bình thủy tinh trồng cây: 45.000 đ)

Giá cây trên cạn cũng giống như giá cây thủy sinh, nhưng giá chậu cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *