Khám Phá Làng Chài Phước Hải – Thành phố Bà Rịa

Từ Thành phố Hồ Chí Minh, đi theo ql 51c (đường đi Vũng Tàu) đến bùng binh tại Ngã 5 Bà Rịa, đi thẳng đường chính vào đường 44 đến Long Hải. Xuất phát từ Longhai, tiếp tục đi dọc bờ biển theo đường số 44 khoảng 7,5 km, qua khu du lịch Danshuiyakou, đến chợ Fuhai (tính từ lăng mộ của bà – Longhai).

Làng chài Fuhai có lịch sử lâu đời. Hàng trăm năm trước, người dân sống ven biển đánh bắt hải sản. Ngày nay, phú hải là một thị trấn nhỏ nằm cạnh những bãi biển nghỉ mát đẹp như hoa lan rừng,

Ocean Nami, Thuỳ Dương, Tropican và khu du lịch Đèo Nước Ngọt, Long Hải Chanel resort có các bãi biển đẹp, hoang sơ và sạch sẽ.

Bạn có thể khám phá thị trấn đầu tiên có chợ Phú Hải với vô số món ngon. Xung quanh chợ có khách sạn, nếu không thích ở resort thì nghỉ ngơi, tham quan rất tiện.

Đối diện là làng chài, bạn có thể hỏi người dân cách xuống bờ kè bến tàu, mỗi khi có thuyền về là chợ cá sôi động hẳn lên. Chợ Phúc Hải là một trong những địa điểm chuyên kinh doanh hải sản tươi sống của tỉnh. Nhiều lái buôn tập trung chờ tàu về để chở hàng đi phân phối hoặc chợ.

Thuyền ở gần đó nên hải sản ở đây luôn tươi ngon khi vào bờ. Tuy nhiên, mỗi chuyến đi thuyền thường không có nhiều tôm cá. Có khi cả chuyến đi chỉ lấy được mấy chục kg hải sản nên những người bán hàng muốn có hàng phải đợi từ sớm. Chợ hải sản đông đúc nhất vào những ngày cuối tuần do du khách đổ về mua hải sản về làm quà. Hải sản từ chợ cũng được vận chuyển ngược về Bà Rịa-Vũng Tàu để đáp ứng nhu cầu của du khách. Mỗi ngày, từ chợ phân phối nhiều tấn hải sản từ các chủ tàu đến tiểu thương trong và ngoài tỉnh. “

Một thương lái cho biết: Tôi làm nghề này hơn chục năm, cũng đi hỏi mua hải sản ở nhiều nơi nhưng không nơi nào cá tươi ngon như Phù Hải. Cá rô phi xanh, cá chạch, cá bớp luôn được du khách tìm mua khi ghé chợ. Sau đó, nhiều du khách đã làm quen. Khi họ cần mua hải sản, họ sẽ gọi cho tôi để mua, sau đó đóng gói và gửi vào thành phố. Hồ Chí Minh, Bình Dương hoặc Đồng Nai. Nhiều người đến Fuhai để thu thập và phân loại cua và tôm. Hàng ngày, ngoài việc bán cho khách tại chợ Fuhai, hải sản còn được đóng gói và phân phối cho khách quen ở một số tỉnh, thành lân cận.

Trên bãi biển có vô số thuyền thúng được ngư dân Fuhai neo đậu sau khi đánh bắt, nếu đi sớm, du khách có thể thấy khung cảnh yên bình của ngư dân Fuhai đang đánh cá trên những chiếc thuyền thúng ở giữa sông. Bình minh của Biển Phước lành.

Sau khi tắm biển, bạn có thể mua ngay các đặc sản biển như ghẹ, ghẹ, tôm, mực, bạch tuộc của ngư dân và chế biến ngay trên bãi biển.

Sẽ là một cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức ngay những món hải sản tươi ngon trong không gian mặn mà với đá và cây dương rì rào bên tai.

Du khách có thể mua hải sản tươi sống và chế biến ngay tại chợ hoặc từ 3 giờ chiều có các nhà hàng phục vụ khách trên bờ kè đối diện chợ. Đồ ăn được chế biến ngon và rẻ như quán ốc 39k.

Gần chợ phú hải là khu du lịch đèo Tamsui, khu du lịch núi minh đập có đế minh đập hay truc lâm chan nguyên và các chùa khác, đối diện Longhai là lăng bà. Leo lên đỉnh của gian hàng hoặc đỉnh Mingba, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh biển xanh tuyệt đẹp của phúc, đó là tình yêu của thiên nhiên đối với thánh địa Badi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *