MAh là gì trên các thiết bị điện tử? Và ý nghĩa của mAh

Nếu để ý, không khó để nhận ra biểu tượng mah xuất hiện trên rất nhiều loại pin, đặc biệt là điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, sạc dự phòng… tuy nhiên không phải loại nào cũng có. Chúng tôi cũng biếtcái gì? Nên mua pin bao nhiêu mAh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Ký hiệu mah là gì?

Nhiều khi chúng ta nhìn thấy các ký hiệu in trên viên pin mà không giải thích được mah là gì? Trên thực tế, mah là đơn vị dung lượng hay đơn vị đo dung lượng của pin. mah được đọc là milliamp giờ:

 • m được hiểu là milli.
 • a được hiểu là ampe – đơn vị đo cường độ dòng điện.
 • h là giờ – một đơn vị thời gian.
 • Ký hiệu mAh là gì?

  Ký hiệu mah là gì?

  Không phải ngẫu nhiên mà chữ a trong mah được viết hoa. Bởi vì đây là quy ước ký hiệu của Hệ thống đơn vị đo lường quốc tế. Đơn vị đo cường độ dòng điện được biểu thị bằng chữ in hoa a.

  Khi nào thì sử dụng đơn vị mah?

  Thực tế, mah được dùng để đo dung lượng pin của điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng và nguồn điện di động. Đối với các loại pin có dung lượng lớn hơn như pin máy khoan hay ắc quy thì đơn vị đo là ah, bỏ chữ m ở đầu. Theo quy ước của các đơn vị đo lường quốc tế thì 1ah = 1000 mah.

  Cách kiểm tra, đo lường mAh là gì?

  Làm thế nào để kiểm tra và đo lường?

  Lý thuyết trên có vẻ khó hiểu, nhưng những ví dụ thực tế sẽ giúp bạn nhận ra rằng nó không phức tạp đến thế. Để đo xem pin có bao nhiêu dung lượng, chỉ cần xả pin với dòng điện 1000mA và tính thời gian từ khi bắt đầu đến khi hết.

  Thời gian xả pin là 1 giờ và dung lượng pin là 1000mah. Nếu thời gian kéo dài 5 tiếng, bạn đã xả hết dung lượng pin lên tới 5000mAh.

  Tôi có nên đổi pin điện thoại từ dung lượng thấp sang dung lượng cao không?

  Nhiều người thắc mắc liệu việc thay pin từ dung lượng thấp lên dung lượng cao có kéo dài thời lượng sử dụng máy hay không? Trên thực tế, hầu hết các thiết bị điện tử thông minh ngày nay đều được tích hợp sẵn pin. Do đó, chỉ có điện thoại và máy tính bảng phát hành trước năm 2015 mới có pin rời.

  Có nên thay pin dung lượng cao hơn?

  Tôi có nên thay pin có dung lượng lớn hơn không?

  Tuy nhiên, mỗi thiết bị đều được nhà cung cấp nghiên cứu và áp dụng loại pin phù hợp nhất. Đồng thời, các vụ cháy nổ liên quan đến pin điện thoại, thiết bị điện tử cũng thỉnh thoảng xảy ra.

  Do đó, người dùng không nên tự ý thay đổi dung lượng pin mà hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Điều này sẽ giúp bạn an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, sử dụng đúng loại pin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

  Sạc dự phòng - giải pháp cứu cánh cho người dùng

  Power Bank – Giải pháp cứu mạng cho người dùng

  Có cách nào để chủ sở hữu thiết bị không phải nâng cấp dung lượng mah không? Bạn có thể sử dụng pin sạc dự phòng để cung cấp năng lượng cho thiết bị của mình. Pin sạc dự phòng dung lượng lớn 10000-20000mah sẽ là cứu cánh cho những ai có nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử liên tục trong nhiều giờ.

  Tôi có nên mua thiết bị có chỉ số mah phù hợp không?

  Pin được ví như trái tim, truyền năng lượng sống cho toàn bộ thiết bị. Nếu không có pin thì coi như lãng phí thiết bị hiện đại đắt tiền dù đắt tiền đến đâu. Nếu chúng tôi không biết mah là gì, chúng tôi có khả năng bỏ qua chỉ số này khi mua hàng. Vậy bạn cần chọn một thiết bị thông minh có bao nhiêu milliamp?

  Bạn không cần phải là chuyên gia để chọn đúng thiết bị có công suất phù hợp. Miễn là bạn biết định nghĩa của chỉ số mah là gì, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn sáng suốt.

  Đối với người dùng có nhu cầu cao thì nên chọn pin có dung lượng lớn trên 4000mah. Nếu bạn không có nhiều thời gian sử dụng thiết bị, dung lượng pin chỉ từ 2.000 đến 3.000 mAh là đủ.

  Địa điểm sửa chữa điện tử, điện lạnh uy tín số 1 thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh

  Khi hiểu được mah là gì, bạn sẽ biết dung lượng pin quan trọng như thế nào đối với thiết bị mình sử dụng. Sau thời gian dài sử dụng, thiết bị thông minh của bạn gặp vấn đề về pin và nhanh hết pin. Thì đã đến lúc bạn nên đến một công ty quản lý điện lạnh uy tín để thay thế và sửa chữa:

  • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm.
  • Sửa chữa, thay thế pin dưới sự giám sát của khách hàng.
  • 100% linh kiện thay thế là hàng nhập khẩu chính hãng, có tem bảo hành.
  • Chi phí thay thế, sửa chữa rẻ trong khu vực.
  • Có chế độ bảo hành thiết bị dài hạn.
  • Trên đây là giải thích về mah là gì mà dienrinhquanly chia sẻ và các thông tin liên quan về dung lượng pin mah trong các thiết bị thông minh. Nếu bạn gặp vấn đề về pin điện thoại, pin máy tính… hãy hỏi Điện Lạnh Trưởng để được tư vấn nhiệt tình!

Related Articles

Back to top button