Làng Nghề trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta cần sử dụng nhiều từ ngữ khác nhau để việc giao tiếp diễn ra thuận lợi và vui vẻ hơn. Điều này có thể gây khó khăn và bối rối cho những người mới bắt đầu khi họ không biết dùng từ gì khi giao tiếp và không biết cách diễn đạt sao cho chính xác. Vì vậy, để nói trôi chảy và chính xác, chúng ta cần luyện từ vựng thường xuyên và đọc lại nhiều lần để có thể ghi nhớ và phản ứng khi giao tiếp. Học một mình có thể khiến bạn không có động lực và cảm thấy bối rối. Hôm nay hãy cùng “studytienganh” đến tìm hiểu tiếng anh của “craft village” là gì nhé!

1. Tiếng Anh của Làng nghề là gì?

làng nghề tiếng anh là gì

Hình minh họa về Làng nghề

– Làng nghề được gọi là “craft village” trong tiếng Anh.

– Những ngôi làng này đã có từ nhiều thế kỷ và được truyền từ đời này sang đời khác. Một số lượng lớn các sản phẩm chất lượng cao của các ngành thủ công mỹ nghệ này được xuất khẩu ra nước ngoài. Phong tục, văn hóa và truyền thống của người Việt Nam được thể hiện qua nghệ thuật và hình ảnh của những sản phẩm thủ công này.

– Việt Nam là một trong những điểm đến nổi tiếng và được yêu thích nhất ở Đông Nam Á. Không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn bởi những làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống lâu đời. Các ngôi làng đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và được bảo tồn tốt qua nhiều thế kỷ. Sản phẩm của họ đã nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước, phong tục tập quán và văn hóa Việt Nam được thể hiện qua các sản phẩm này. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội đến thăm Việt Nam, đừng quên thêm một trong những làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam dưới đây vào danh sách của bạn.

2. Làng nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của Việt Nam

làng nghề tiếng anh là gì

Hình minh họa về Làng nghề

Một. làng gốm bát tràng

 • Gốm Bát Tràng là một làng nghề truyền thống lâu đời ở Gia Lâm, Hà Nội. Nơi đây được coi là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Lịch sử của gốm Batzhuang có thể bắt nguồn từ thời nhà Lý (1400 sau Công nguyên). Khi đặt chân đến Làng làm gốm Batzhuang, bạn có thể dạo quanh làng và có cơ hội trải nghiệm quy trình làm gốm.

  Gốm sứ Bát Tràng là một làng nghề truyền thống có từ lâu đời tại Gia Lâm, Hà Nội. Đây được cho là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Lịch sử của gốm Batzhuang có thể bắt nguồn từ thời nhà Lý (1400 sau Công Nguyên), khi đến với làng gốm Batzhuang, bạn có thể dạo quanh làng gốm và có cơ hội trải nghiệm quy trình làm gốm.

  b. Làng lụa van phúc (Van phuc Silk Village)

  • Làng lụa van phúc không xa trung tâm Hà Nội, tuy nhiên, làng vẫn giữ được những yếu tố của một làng quê Việt Nam truyền thống, với cây đa, giếng nước và chợ dưới tán cây. Bạn sẽ cảm thấy rất bình yên khi ghé thăm nơi đây. Có rất nhiều loại lụa, và hầu hết các mẫu lụa là động vật, thực vật, đồ vật và tác phẩm nghệ thuật. Lụa được sử dụng để làm quần áo truyền thống như áo dài, và ở Làng Lụa Fanfu, bạn có thể thấy mọi người làm lụa và quần áo và sau đó mua nó.

   Làng lụa Văn Phục không xa trung tâm Hà Nội, tuy nhiên, làng vẫn giữ được những yếu tố của một làng quê Việt Nam truyền thống, với cây đa, giếng nước và chợ dưới tán cây. Bạn sẽ cảm thấy rất bình yên khi đến thăm nơi này. Có rất nhiều loại lụa, và hầu hết các mẫu lụa là động vật, thực vật, đồ vật và tác phẩm nghệ thuật. Lụa được sử dụng để làm quần áo truyền thống như áo dài, và ở Làng lụa Fanfu, bạn có thể thấy mọi người làm lụa và quần áo và sau đó mua chúng.

   c. Làng tranh dân gian Đông Hồ (East Lake Painting Village)

   • Những bức tranh của Làng tranh dân gian Đông Hồ ở Việt Nam đã có từ rất lâu đời từ khoảng thế kỷ 16. Làng này thuộc tỉnh Bắc Ninh. Trong tranh Đồng Hoa có nhiều chủ đề về hạnh phúc, nghiên cứu các hoạt động cụ thể hàng ngày của con người, ước mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn, phong tục tập quán Việt Nam. Có 5 màu chính được sử dụng trong bức tranh như xanh, đỏ, vàng, đen và chàm. Hầu hết những bức tranh màu này được làm bằng chất liệu tự nhiên như gạch, hoa, rơm rạ và các loại cây khác nhau … Những bức tranh này khắc họa hình ảnh con người Việt Nam và gây ấn tượng mạnh với người xem.

    Làng tranh dân gian Đông Hồ ở Việt Nam có từ rất lâu đời từ thế kỷ 16. Làng này thuộc tỉnh Bắc Ninh. Trong tranh Đồng Hoa, đối tượng nghiên cứu nhiều là cuộc sống sinh hoạt của con người, ước mơ về cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn, là phong tục tập quán của người Việt Nam. Có 5 màu chính được sử dụng trong bức tranh như xanh, đỏ, vàng, đen và chàm. Những màu sắc này hầu hết được làm bằng vật liệu tự nhiên như gạch, hoa, rơm rạ, các loại cây khác nhau. Những bức tranh này khắc họa con người Việt Nam và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

    Cho đến nay, chúng tôi đã sắp xếp các đặc điểm cơ bản của từ “craft village” trong tiếng Anh. Tuy chỉ là một cụm từ cơ bản nhưng nếu biết cách sử dụng linh hoạt từ “craft village” sẽ cho bạn trải nghiệm ngoại ngữ với người bản ngữ đó. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh và trong sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *