Lập trường là gì? Giữ vững lập trường – tự tin tiến bước – ALYNGAN

Lập trường – là tính cách quan trọng giúp bạn luôn tỉnh táo và vững vàng để thực hiện thành công những dự định, kế hoạch xây dựng cuộc đời mình.

Vị trí là gì?

Công việc là tập hợp những phẩm chất, tính cách vốn có của mỗi người để tạo nên bản sắc riêng của họ. Một người có lập trường là người thể hiện sự tin tưởng vào điều gì đó hoặc ý kiến, chứng minh, bảo vệ và kiên định với quan điểm của mình.

Một vị trí là cơ sở ban đầu để xây dựng các lập luận nhận thức sau này. Lập trường tư tưởng của phần lớn người Việt Nam còn yếu kém hoặc lệch lạc dẫn đến nhận thức về phân loại thông tin mạng xã hội còn kém.

Xây dựng quốc gia là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian. Chúng ta phải tiếp cận và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau (đã đề cập ở bài trước) để có lập trường thông tin. Bằng cách truy cập, chúng tôi đánh giá tính chính xác của thông tin, cũng như những hạn chế và tác hại mà nó gây ra.

Lợi ích của gian hàng là gì?

Trong cuộc sống, chắc chắn không ít lần chúng ta phải đối mặt với những bất đồng. Người có địa vị sẽ mang lại lợi ích:

 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp
 • Cải thiện khả năng thu thập dữ liệu
 • Nâng cao khả năng phân tích vấn đề
 • Quyết định tích lũy
 • Cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc
 • Làm thế nào để giữ chân một nhà lãnh đạo?

  Đôi khi lương tâm mách bảo chúng ta hãy bảo vệ những gì chúng ta cho là đúng. Nhưng làm thế nào và khi nào chúng ta nên giữ vững lập trường của mình.

  Mỗi chúng ta là một cá nhân với những tình huống phức tạp trong cuộc sống. Nếu bạn chọn giữ vững lập trường của mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Không phải lúc nào cũng cư xử tốtt: Nhiều người cố tỏ ra lịch sự và ngại rủi ro, vì vậy tình hình trở nên mất kiểm soát. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa lịch sự và im lặng vì sợ hãi hoặc không chắc chắn. Làm theo bản năng của bạn trong những tình huống này. Đôi khi tốt hơn là bảo vệ bản thân hoặc người khác hơn là quan tâm đến việc cư xử tốt.
  • Nhìn thẳng vào sự thật: Sẽ dễ dàng giữ vững lập trường của bạn hơn nếu bạn có niềm tin, logic và sự thật trong lý lẽ hoặc lập luận của mình. Vì vậy bạn cần chắc chắn về những thông tin mình có. Bạn cũng cần thực sự hiểu thông tin mình có, và nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang che giấu thông tin hoặc giải thích nó một cách kém cỏi, hãy đặt câu hỏi cho đến khi bạn hiểu rõ vấn đề.
  • Đừng áp đặt ý kiến ​​của bạn lên người khác: Ví dụ: bạn cho rằng ăn thịt là sai. Nhưng chỉ trích người khác khi bạn thấy họ ăn thịt là áp đặt ý tưởng của bạn lên họ.
  • Hãy nhớ rằng luôn có một sự khác biệt lớn giữa việc giữ vững lập trường và ngoan cố, kiêu ngạo và bất hợp tác.

   Làm thế nào để giữ vững lập trường của bạn

   Đứng dậy là quá trình học hỏi và phát triển kiến ​​thức, phân tích và xác định các sự kiện và quan điểm khác nhau để đi đúng hướng.

   Chúng ta sinh ra là những con người bình thường với những tính cách bình thường, qua những trải nghiệm và kinh nghiệm ứng xử với những tình huống phát sinh trong cuộc sống, chúng ta xây dựng tính cách, bản lĩnh và rút ra những bài học quý giá về cách giữ vững lập trường trong mọi tình huống.

   p>

   Xem thêm: Nghi ngờ bản thân – Bạn hoặc mọi người xung quanh

   1. Xác định giá trị cốt lõi của vấn đề

   Giá trị cốt lõi là đặc điểm của mỗi sự vật, hiện tượng để phân biệt và tạo ra giá trị riêng.

   Mọi tình huống trong cuộc sống đều có giá trị riêng của nó.

   Việc xác định giá trị cốt lõi chính là tìm ra ẩn ý đằng sau vấn đề. Bằng cách thu thập thông tin liên quan. Tìm ra giá trị cốt lõi của vấn đề là điều kiện tiên quyết để xác lập quan điểm, tạo chỗ đứng vững chắc, xây dựng sự tự tin và nhân cách.

   2. Tìm hiểu và phân tích đúng sai trong các vấn đề

   Bằng cách tìm kiếm thông tin và xác định giá trị cốt lõi sâu xa của một vấn đề, bạn sẽ phân tích cặn kẽ từng chi tiết và đưa ra nhận định đúng sai về vấn đề đó. Điều này giúp bạn tỉnh táo khi nảy sinh bất đồng. Bạn sẽ tránh được những tình huống “cuốn theo chiều gió” khi bạn không đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn cũng làm theo ý kiến ​​của người khác và quên ý kiến ​​của chính mình khi những người khác bày tỏ ý kiến ​​của họ quá mạnh mẽ.

   3. Hợp tác trong giao tiếp

   Giao tiếp là quá trình trao đổi và thu thập thêm thông tin để tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc cho quan điểm của bạn.

   Hợp tác trong giao tiếp là thể hiện quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng và tế nhị, tránh bất đồng quá nhiều. Hợp tác trong giao tiếp không phải là chấp nhận quan điểm của mình một cách hấp tấp hay nhượng bộ đối phương, mà là kiểm soát tình hình để nó không vượt quá tầm kiểm soát và tư lợi.

   4. Đừng áp đặt ý tưởng của mình lên người khác

   Đứng, không cần phải bày tỏ quan điểm của mình, rồi bắt người khác phải theo mình.

   Đôi khi bạn cũng phải thừa nhận rằng mình sai, vì không phải vị trí nào cũng đúng. Nhưng đứng lên là một điều tốt và xây dựng tính cách cũng như lòng tin của bạn, chúng ta không nói về những quan điểm hoặc ý kiến ​​​​không trung thực.

   Nếu bạn phân tích vấn đề thấu đáo, rõ ràng, có cơ sở và lập luận logic khi nêu quan điểm thì bạn sẽ dễ dàng có được chỗ đứng vững chắc hơn. Giữ vững lập trường của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn trong mỗi bước đi và tiến về phía trước trong cuộc sống với sự tự tin hơn.

   Xem thêm: Lời khuyên để có một bài thuyết trình thành công

   Chắc chắn rằng, sẽ còn nhiều lần bạn phải đối mặt với những cuộc tranh luận, bất đồng hoặc những quyết định liên quan đến việc xây dựng tương lai và cuộc sống của bạn.

   5. Bỏ qua đi

   Đôi khi bạn phải thừa nhận rằng mình sai, nhượng bộ và làm điều tốt nhất cho hoàn cảnh. Tuy nhiên, bằng cách chủ động giữ vững lập trường của mình, bạn có cơ hội thể hiện cá tính cũng như bày tỏ suy nghĩ và mong muốn của mình. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

   Mặt khác, nếu thường xuyên phải làm những việc trái với lương tâm và niềm tin của mình, thì bạn có thể cân nhắc tiếp tục sự nghiệp của mình ở nơi khác. Cố gắng chọn một tổ chức phù hợp với trình độ của bạn bằng cách đọc thông tin về tổ chức, chẳng hạn như sứ mệnh và tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện trực tiếp với những nhân viên hiện đang làm việc ở đó và tìm hiểu những hành vi mà họ cho là được tổ chức đánh giá cao. Khi bạn giữ vững lập trường của mình, bạn bày tỏ ý kiến ​​​​của mình. Hãy rõ ràng và đừng ngại cư xử tồi tệ. Nhưng vẫn tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác, và nhận ra rằng đôi khi bạn phải lùi bước.

   Khi bạn giữ vững lập trường, hãy nêu rõ quan điểm của mình, đừng ngại tỏ ra cứng rắn mà hãy tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác.

   Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về lập trường, cách thiết lập và duy trì lập trường của mình để có thể tự tin bước đi đúng đắn. . Đừng ngần ngại chia sẻ hoặc bình luận bên dưới nhé!

Related Articles

Back to top button