Học sinh không lấy bằng tốt nghiệp thì trường giữ hộ trong bao lâu?

Sinh viên có thể xin cấp lại ở đâu nếu bằng thcs và thpt bị mất? và thủ tục hành chính hay gì đó? Trường lưu giữ bằng tốt nghiệp trong bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Phóng viên Nhật báo Phụ nữ Việt Nam đã phỏng vấn Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (gd & amp; tt) Thành phố Hồ Chí Minh để giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ vấn đề này. hơn nữa.

– Xin cho biết bằng tốt nghiệp của tôi bị mất có được cấp lại không?

– Theo nguyên tắc chung, bản gốc chỉ được cấp một lần. Nếu cần thiết hoặc bằng bị mất, người được ghi trên bằng tốt nghiệp có thể xin cấp bản sao thay thế. Trong đó, bản sao bằng tốt nghiệp THPT do phòng GD & ĐT xử lý, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT do phòng GD & ĐT quận, huyện xử lý.

– Làm cách nào để lấy bản gốc hoặc bản sao của các văn bằng thcs và thpt đã được cấp lại?

– Khi cần phô tô, học sinh nên đến văn phòng hoặc Bộ Giáo dục để xin cấp lại. Theo quy định, thời gian công bố chỉ trong vòng 1 ngày (nếu nộp buổi sáng thì nhận kết quả vào buổi chiều, nếu nộp buổi chiều thì nhận kết quả vào sáng hôm sau).

Sao chép các đồ tạo tác được cung cấp bởi bộ gd & amp; tel. Thông tin thí sinh được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra đối chiếu với sổ gốc. Do đó, về mặt quy định, bản photocopy có giá trị như bản chính.

Để có được một bản sao, người có tên trên bằng tốt nghiệp phải trực tiếp nộp đơn, hoặc đơn có thể được gửi qua đường bưu điện đến Bộ Giáo dục và Điện thoại với mức phí và bưu phí đã nêu. Điện lực. Người đề nghị cấp lại phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định. Hiện nay, trên website của Bộ GD & ĐT TP.HCM có đăng ký bản sao trực tuyến, cấp lại thí sinh kê khai thông tin đầy đủ sau đó lấy bản sao tại sở rất nhanh chóng, dễ dàng. Giá thuê máy photocopy chỉ từ 8.000đ. Người có văn bằng cũng có thể ủy quyền cho người khác yêu cầu bản sao và xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Từ năm 2000 đến nay, công nghệ thông tin được nhiều nơi áp dụng nên công tác lưu trữ được số hóa, tốc độ tìm kiếm và sao chép thông tin khá nhanh. Cũng như đối với trẻ em trường dinh dưỡng, việc xin cấp bản sao rất đơn giản vì thông tin lưu trữ được số hóa.

– Tôi có thể sao chép bằng tốt nghiệp không, thưa ông?

– Nói chung, các bản sao không thể tái tạo. Trên thực tế, nhiều đơn vị hoặc trường đại học, đơn vị tuyển dụng yêu cầu một bản sao, vì vậy sẽ cần một bản sao trong cuộc sống. Tuy nhiên, thủ tục cấp bản sao rất đơn giản, thời gian xử lý nhanh, chi phí thấp nên sinh viên có thể yêu cầu sao nhiều bản để sử dụng. (Sao y bản chính hay còn gọi là sao y bản chính thành nhiều bản sao khác nhau cần được cơ quan có thẩm quyền chứng thực là chính xác và trùng khớp với bản chính – pv).

-Hiện nay, sau khi tốt nghiệp THPT, một số học sinh không đến trường đúng giờ để nhận bằng tốt nghiệp, bị nhà trường giữ lại giấy chứng nhận tốt nghiệp. Vậy trường sẽ tồn tại trong bao lâu?

– Theo thông tư 19/2015 / tt-bgdĐt về quản lý bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học và các chứng chỉ do hệ thống giáo dục quốc dân cấp, quy định: trong thời hạn 1 năm, nếu Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không được cấp. Cần nộp lại cho Bộ Giáo dục và Đào tạo để lưu giữ, học sinh có thể lấy khi cần. Những tấm bằng này sẽ được lưu giữ mãi mãi cho đến khi bạn đến lấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *