Mua pin laptop chính hãng ở đâu?

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy tính xách tay và máy tính là tính linh hoạt của nó, cho phép di chuyển máy tính xách tay mà không cần ở gần nguồn điện. Tuy nhiên, máy tính xách tay có pin khiến bạn phải liên tục kết nối với nguồn điện, điều này thật bất tiện. Tại thời điểm này, bạn có thể muốn xem xét sửa chữa hoặc mua pin máy tính xách tay mới để thay thế.

Mua pin laptop chính hãng ở đâu?

Tôi có thể mua pin máy tính xách tay chính hãng ở đâu?

Cấu trúc pin của máy tính xách tay bao gồm 2 thành phần chính sau:

 • cell pin : Mỗi cell tương đương với 1 pin lithium-ion. Các pin được kết nối với nhau bằng một mạch điện.
 • Mạch điều khiển : Quản lý quá trình sạc, xả và điều chỉnh điện áp để giúp pin máy tính xách tay hoạt động trơn tru và ổn định.
 • Khi mua pin máy tính xách tay , chúng tôi cần chú ý đến thời lượng pin được sử dụng. Phần lớn phụ thuộc vào số lượng và dung lượng của các tế bào pin. Thông thường, pin máy tính xách tay có dung lượng từ 40.000 đến 70.000 mah.

  Pin Lithium-ion (Li-Ion)

  Pin Lithium-ion có vỏ kim loại cứng bảo vệ chất điện phân lỏng bên trong và các điện cực ở giữa. Đây là loại pin được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp vì đặc tính lưu trữ năng lượng tốt và giá thành hợp lý.

  Pin Li-ion (Lithium-Ion)

  pin li-ion (lithium-ion)

  Pin Li-ion có một số giới hạn sạc / xả nhất định. Chất lượng pin sẽ suy giảm theo thời gian. Dòng pin này ngày càng dài hơn do sự tiến bộ của công nghệ.

  Thông thường, mỗi pin lithium ion có điện áp từ 3,6 – 3,7 v và công suất trung bình là 2200 – 2600 mah. Mỗi máy tính xách tay thường có 3 – 12 ô pin cho thời gian hoạt động từ 2 – 4 giờ. Trên thực tế, nó rút ngắn hoặc kéo dài thời gian sử dụng, tùy thuộc vào nhu cầu của các nhiệm vụ công việc cần nhiều hay ít năng lượng.

  Pin Lithium-ion có nhược điểm là cồng kềnh và nặng, vì vậy chúng hiếm khi được sử dụng trong các máy tính xách tay mỏng và nhẹ mới.

  Pin lithium (lithium-polymer)

  Chất điện phân được sử dụng trong pin lithium polymer là một polymer khô có hình dạng giống như một màng nhựa mỏng. Do đó, dòng pin lithium dễ biến dạng, khả năng tích trữ năng lượng cao hơn và trọng lượng nhẹ hơn.

  Pin Li-Po (Lithium-Polymer)

  Pin lithium polymer (polymer lithium)

  Pin lithium-ion chứa nhiều năng lượng hơn nhiều so với pin lithium-ion có cùng kích thước. Mặc dù có lợi thế như vậy, nhưng pin lithium đắt hơn nhiều do công nghệ mới.

  Đối với pin Li-polymer, pin là một dãy các ô nhỏ được kết nối với nhau và mọi người thường chú ý đến dung lượng của các ô hơn là số lượng ô.

  Trước tiên, chúng ta cần hiểu định nghĩa về pin máy tính xách tay thực sự. Khái niệm pin chính hãng được hiểu là pin do chính hãng máy tính xách tay sản xuất. Pin loại này được kiểm định chất lượng bởi thương hiệu riêng của nhà sản xuất laptop trước khi đưa ra thị trường.

  Tuy nhiên, trên thực tế, khá nhiều thương hiệu máy tính xách tay sản xuất pin của riêng họ. Họ thường sẽ làm việc với bên thứ ba để đặt hàng sản xuất các linh kiện, phụ kiện cho laptop như màn hình, bàn phím, pin laptop … Các loại pin này được gọi chung là pin oem laptop – loại pin được sản xuất bởi thương hiệu laptop của Tuy nhiên, họ sẽ không đặt tên nhà sản xuất vì thương hiệu máy tính xách tay như Acer, Dell, … Pin oem sẽ được cung cấp dưới tên nhà sản xuất linh kiện gốc theo tiêu chuẩn chính hãng.

  Như đã đề cập trước đó, pin máy tính xách tay OEM thường được sử dụng để phân loại pin do các công ty và nhà máy sản xuất theo thiết kế và thông số kỹ thuật đặt trước. Vì vậy sản phẩm OEM có chất lượng tương đương sản phẩm chính hãng và khác hoàn toàn so với pin thay thế.

  Thay pin laptop chính hãng

  Thay pin máy tính xách tay ban đầu

  Khái niệm thay thế pin máy tính xách tay là pin được sản xuất bởi bên thứ ba, không phải đối tác có thương hiệu của nhà sản xuất máy tính xách tay. Loại pin này được sản xuất theo quy cách của pin laptop chính hãng, không cùng dây chuyền và đôi khi không tương thích hoàn toàn với laptop.

  Bạn không nên sử dụng pin máy tính xách tay thay thế trừ khi máy tính xách tay của bạn quá cũ và bạn không thể tìm thấy pin máy tính xách tay chính hãng hoặc oem ​​khác.

  Sửa Laptop 24hcom cung cấp nhiều loại pin từ chính hãng đến oem để khách hàng có thể lựa chọn cho chiếc laptop của mình.

  Dưới đây là một số mẹo để dễ dàng phân biệt giữa pin máy tính xách tay chính hãng và pin kém chất lượng:

  Hình thức

  Thông thường pin máy tính xách tay chính hãng sẽ được ghi các thông số kỹ thuật như v, wh, …, v.v., còn pin máy tính xách tay kém chất lượng hầu hết là hàng nhái của các bên liên quan, không rõ nơi sản xuất và nói chung là không có nhãn mác đính kèm.

  Pin chính hãng cầm chắc tay, rất nặng và rất chắc chắn, kể cả hộp và bao bì. Nếu bạn nhận thấy các vết hở hoặc vết lõm ở phần pin, rất có thể pin là sản phẩm kém chất lượng.

  Xem số sê-ri

  Mỗi mặt hàng chính hãng đi kèm với một số sê-ri. Bạn có thể vào trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay và nhập mã này để kiểm tra. Nếu kết quả trả về đúng mã model, thời gian bảo hành còn lại thì xin chúc mừng bạn, đây là pin chính hãng.

  Ngược lại, nếu bạn nhận được thông báo lỗi này, có thể bạn đã nhập sai thông tin hoặc mua phải sản phẩm kém chất lượng.

  Kiểm tra số Serial trên pin

  Kiểm tra số sê-ri trên pin

  Giá cả tương đương với chất lượng

  Pin thật có thể đắt hơn một chút. Các loại pin laptop phổ biến thường trên dưới 1 triệu. Vì vậy, khi thấy người bán cung cấp pin quá rẻ, bạn cần xem xét lại chất lượng của chúng.

  Một số loại cáp pin phổ biến, được nhiều người dùng sử dụng, hiện có sẵn trên toàn hệ thống, chẳng hạn như:

  • Pin máy tính xách tay macbook
  • Pin máy tính xách tay ASUS
  • Pin máy tính xách tay Acer
  • Pin máy tính xách tay Dell
  • Pin máy tính xách tay Samsung
  • Pin máy tính xách tay Lenovo
  • Pin máy tính xách tay HP
  • Pin máy tính xách tay Toshiba
  • Khi mua pin, khi thay pin laptop chính hãng tại Sửa chữa Laptop 24h.com, khách hàng sẽ được sở hữu một viên pin chính hãng, được bảo hành lâu dài. Sản phẩm này được đảm bảo chống cháy nổ.

   Câu hỏi của bạn đã được Sửa chữa Laptop 24h .com giải đáp ở trên. Nếu bạn có nhu cầu mua pin laptop chính hãng, giá rẻ, uy tín đừng ngại gọi đến số hotline 1800 6024 (miễn cước) hoặc mua trực tiếp trên website để đảm bảo chất lượng pin tốt nhất.

Related Articles

Back to top button