LEED Là Gì? Tiêu Chuẩn LEED Trong Các Tòa Văn Phòng – Maison Office

Trước đây, Văn phòng Maison đã nhận được nhiều ý kiến ​​từ bạn về LEED và cách hệ thống chứng nhận này được đánh giá.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ LEED: chứng chỉ này mang lại giá trị gì cho các công trình? hệ thống tiêu chuẩn leed hoạt động như thế nào? Một số công trình tiêu biểu trên thế giới có đạt chứng chỉ LEED không? Nào, chúng ta cùng khám phá chi tiết nhé!

& gt; bms là gì? hệ thống quản lý tòa nhà bms

đọc là gì?

Trước tiên, hãy tìm hiểu định nghĩa của tiêu chí đọc:

leed, viết tắt của cụm từ “dẫn đầu trong thiết kế năng lượng và môi trường” là chứng chỉ được cấp bởi hội đồng công trình xanh của chúng tôi, một tổ chức phi chính phủ chuyên về đánh giá công trình và các cuộc họp về công trình. tiêu chuẩn môi trường.

LEED là gì

tiêu chuẩn leed là một trong những chứng chỉ kiến ​​trúc xanh được công nhận nhất trên thế giới. xây dựng công trình phù hợp với chứng chỉ leed nhằm thiết lập tiêu chuẩn tôn trọng môi trường, tạo mảng xanh trong dự án bất động sản nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với yếu tố ngân sách mà nhà thầu đề xuất.

Do sự nổi tiếng của nó, nhiều công ty đã chọn các tòa nhà đạt tiêu chuẩn LEED để đặt trụ sở chính và văn phòng của họ trên khắp thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ, khi có nhiều công trình lớn đạt chứng chỉ này như khu văn phòng nhà máy atad đồng nai, văn phòng johnson & amp; johnson việt nam, thủ phủ của tòa tháp đôi…

phân hạng tiêu chuẩn LEED

xếp hạng tiêu chuẩn leed

Để đạt được chứng chỉ LEED, các tòa nhà phải đáp ứng tất cả các điều kiện tiên quyết và kiếm được các khoản tín dụng cho mỗi cấp độ. Điểm tín dụng càng cao thì dự án bất động sản này càng bền vững và thân thiện với môi trường hơn những dự án khác. mức độ chứng nhận của tiêu chuẩn leed thường tuân theo các ngưỡng sau:

 • được chứng nhận: 40-49 điểm
 • bạc: 50-59 điểm
 • vàng: 60-79 điểm
 • bạch kim: 80 điểm trở lên

& gt; 25 chi phí thẩm định tòa nhà & amp; văn phòng cho thuê

sự khác biệt giữa leed và các tiêu chuẩn khác

Hiện nay, ngoài leed, các công trình kiến ​​trúc ở Việt Nam còn có các tiêu chuẩn kiến ​​trúc xanh khác như dấu xanh, ngôi sao xanh hay hoa sen. Hãy cùng xem qua một số chứng chỉ về kiến ​​trúc xanh dưới đây:

1. hoa sen

Lotus là hệ thống chứng nhận về công trình và kiến ​​trúc xanh do hội đồng công trình xanh Việt Nam (vgbc) và hội đồng công trình xanh thế giới (worldgbc) cấp. Điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này là việc lấy ý kiến, so sánh và xây dựng các tiêu chuẩn phù hợp với quy định của pháp luật về xây dựng các công trình kiến ​​trúc tại Việt Nam.

tiêu chuẩn LOTUS

các nhà thầu xây dựng thường cố gắng đáp ứng cả hai tiêu chuẩn le le và sen trong quá trình xây dựng và hoàn thành dự án của họ.

2. biên giới

edge là hệ thống tiêu chuẩn do tổ chức tài chính quốc tế (ifc) thuộc ngân hàng thế giới ban hành nhằm đánh giá tính bền vững và thân thiện của các dự án bất động sản với môi trường.

tiêu chuẩn EDGE

Hiện nay, các chứng chỉ cạnh đã được công nhận ở nhiều nước trên thế giới, và tại Việt Nam có 13 công trình kiến ​​trúc đạt tiêu chuẩn này (tính đến cuối năm 2018, theo thống kê của Bộ Xây dựng).

3. dấu xanh

green mark là chứng nhận do cơ quan quản lý xây dựng của singapore cấp với mục đích nâng cao nhận thức của các chủ công trình kiến ​​trúc trong việc xây dựng và xây dựng các công trình, dự án bất động sản bền vững và thân thiện với môi trường.

tiêu chuẩn Green Mark

Đây được coi là một trong những tiêu chuẩn kiến ​​trúc xanh đầu tiên ở Đông Nam Á. Các tiêu chuẩn được chuẩn hóa và đánh giá theo luật và quy định của Singapore.

4. ngôi sao xanh

green star là hệ thống tiêu chuẩn công trình xanh do hiệp hội công trình xanh của Úc đánh giá. Không giống như các hệ thống chứng nhận khác, green star đánh giá mức độ thân thiện của các dự án bất động sản thông qua hệ thống sao từ 0 đến 6 (tương đương với cấp độ từ ít sinh thái đến rất thân thiện với môi trường).

Để phù hợp với các hệ thống tiêu chuẩn khác, mỗi sao tương ứng với mỗi thang xếp hạng (ví dụ: hơn 75 điểm là 6 sao theo sao xanh lục).

tiêu chuẩn Green Star

hơn nữa, trên thế giới, các hệ thống tiêu chuẩn đánh giá công trình, kiến ​​trúc xanh khác được áp dụng như nathers, nabers,… về cơ bản, việc đánh giá mức độ thân thiện của dự án bất động sản đối với mọi người là như nhau. sự khác biệt ở đây chủ yếu là ở cơ quan thử nghiệm, quốc gia nơi tổ chức thử nghiệm đặt trụ sở và một số quy định của nước sở tại.

Do sự xuất hiện của nhiều tiêu chuẩn, các nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn một hệ thống đánh giá thích hợp, một hệ thống đánh giá được nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau công nhận.

lợi ích và hạn chế của các tiêu chuẩn vay

Bằng cách xây dựng các công trình được chứng nhận LEED, nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng có thể nhận được nhiều giá trị lợi ích khác nhau, bao gồm:

lợi ích của việc đọc

 • chứng chỉ leed được công nhận ở nhiều quốc gia, bao gồm cả các tiểu bang thống nhất. Việc các dự án bất động sản đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe có thể là yếu tố khiến các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia chọn vị trí đặt trụ sở chính hoặc văn phòng của mình. một cách cực kỳ hiệu quả để quảng bá dự án đến công chúng, nâng cao hình ảnh và vị thế của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng trước các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp và công chúng.

một cách để các công ty đáp ứng các yêu cầu của chính phủ và các tổ chức. các cơ quan, tổ chức nhà nước có trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn LEED cũng có một số hạn chế đối với các nhà thầu và nhà đầu tư:

lợi ích và điểm hạn chế của chứng chỉ LEED

đọc điểm chấp

 • Việc đáp ứng các yêu cầu và quy định để đạt được chứng chỉ LEED đòi hỏi các công ty phải chi rất nhiều tiền trong quá trình thiết kế, xây dựng và bảo trì các dự án bất động sản. điều này khiến giá thuê văn phòng của các dự án bất động sản cho thuê thường cao hơn mức trung bình của thị trường.
 • một số quy định liên quan đến tiêu chuẩn cho vay có thể không phù hợp với bất động sản tại Việt Nam. đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư cố gắng làm cho các dự án của họ tuân thủ các tiêu chuẩn của cả le le và sen.

Mặc dù còn một số tồn tại, nhưng với những lợi ích của nó, tiêu chuẩn LEED vẫn là một trong những hệ thống đánh giá công trình xanh phổ biến ở Việt Nam. Vào cuối năm 2018, có 53 dự án được chứng nhận LEED tại Việt Nam theo thống kê của Bộ Xây dựng.

hệ thống leed tiêu chuẩn

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hệ thống tiêu chuẩn LEED. Hy vọng những kiến ​​thức dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để dự án bất động sản của bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn LEED.

cách đọc chứng chỉ hoạt động

chứng chỉ leed (chứng nhận được cho vay) được tạo thành từ các điều kiện tiên quyết và tín dụng. điều kiện tiên quyết là yếu tố bắt buộc mà bất kỳ công trình xanh nào cũng phải có để nhận được chứng nhận leed. Tín dụng là yếu tố tùy chọn mà nhà đầu tư có thể cân nhắc để tăng điểm LEED cho dự án của họ.

hệ thống tiêu chuẩn LEED

Mặc dù các yêu cầu và tín chỉ được trao cho mỗi dự án kiến ​​trúc có thể hơi khác nhau (tùy thuộc vào loại tòa nhà và hệ thống xếp hạng liên quan), nói chung, các yếu tố đánh giá chung để đủ điều kiện cho LEED bao gồm:

 • vị trí và hệ thống giao thông lân cận.
 • cách sử dụng năng lượng.
 • cách sử dụng các nguồn lực và tài nguyên trong quá trình xây dựng.
 • môi trường chất lượng không gian bên trong của tòa nhà.
 • cách tổ chức không gian xanh trong tòa nhà.

hệ thống xếp hạng leed đã được cập nhật nhiều lần. sau năm 2016, các tòa nhà phải đáp ứng các tiêu chuẩn được đề cập trong leed v4.

chứng chỉ hệ thống đánh giá leed

1. tiêu chuẩn xây dựng xanh:

 • áp dụng tiêu chuẩn cho xây dựng mới.
 • áp dụng tiêu chuẩn cho nền móng và giai đoạn hoàn thiện thô.
 • tiêu chuẩn cho trường học,
 • li>

 • tiêu chuẩn cho vay dành cho các trung tâm mua sắm (cả mới và đã cải tạo).
 • các tiêu chuẩn đạt được cho các bệnh viện, trung tâm y tế.
 • ul>

  & gt; 7 bước sửa chữa, cải tạo tòa nhà văn phòng

  2. tiêu chuẩn không gian xây dựng:

  • tiêu chuẩn áp dụng cho không gian bên trong của các tòa nhà thương mại (văn phòng, nhà ở …).
  • tiêu chuẩn áp dụng cho không gian bên trong của trung tâm mua sắm.

3. tiêu chuẩn cho các tòa nhà hiện có:

 • các tiêu chuẩn cần thiết để cải tạo và bảo trì tòa nhà.

4. tiêu chuẩn cho khu vực đô thị

 • các tiêu chuẩn cần thiết để phát triển đô thị.

5. tiêu chuẩn cho nhà riêng và nhà ở

 • tiêu chuẩn cho vay đối với nhà ở

một số công trình kiến ​​trúc theo tiêu chuẩn leed

chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc một số công trình kiến ​​trúc tiêu biểu được chứng nhận leed nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam.

1. Nơi thủy điện manitoba – Canada

Nhà máy thủy điện manitoba ở Canada là một trong những tòa nhà văn phòng xanh nhất ở toàn bộ khu vực Bắc Mỹ và là công trình kiến ​​trúc được chứng nhận bạch kim leed duy nhất ở Canada.

Manitoba Hydro Place Canada

tọa lạc tại winnipeg, canada với 22 tầng và 2 tầng hầm, nơi đặt thủy điện manitoba với chiều cao 115m (tính đến trần). Tòa tháp văn phòng này tận dụng phần mái phía Nam để đặt pin mặt trời, từ đó có thể sử dụng nguồn năng lượng tái tạo mà không ảnh hưởng đến môi trường. Trong một nỗ lực khác về môi trường, tòa nhà Manitoba cũng sử dụng kính để lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

2. công viên táo – Hoa Kỳ

vào năm 2016, khu phức hợp văn phòng của tập đoàn apple, apple park, đã nhận được chứng nhận bạch kim leed từ tổ chức của Mỹ. gbc.

Đây là kết quả của nỗ lực của Tập đoàn Apple trong việc sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong việc vận hành khu phức hợp văn phòng của mình. Ước tính, các tấm pin mặt trời đặt trên nóc tòa nhà văn phòng có thể tạo ra tới 17 megawatt, đủ đáp ứng 75% nhu cầu điện trong giờ cao điểm tại trụ sở tập đoàn.

Apple Park

trong quần thể công viên táo rộng lớn lên đến 71ha có nhiều dịch vụ khác nhau như: nhà ăn, quảng trường, công viên, khu thể thao, bệnh viện, khu lưu niệm (bao gồm cả showroom và cửa hàng táo)…

3. Tháp đôi Thủ đô – Hà Nội

là văn phòng cho thuê hạng sang, thủ đô tọa lạc tại phố liêu giai, thành phố hà nội. Dự án có diện tích xây dựng hơn 128.000 m2 là một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên tại Hà Nội nhận được chứng chỉ Leed Gold.

Về thông số, tòa nhà có 2 tòa tháp cao 37 tầng nằm trên khối đế với 3 tầng hầm. Với việc sử dụng kính làm nguyên liệu chính, thủ đô có thể tiết kiệm tới 13% năng lượng điện so với các tòa nhà khác.

tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai

Ngoài ra, một số điểm nổi bật của thủ đô bao gồm: nằm ở trung tâm thành phố với cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, xung quanh tòa nhà có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn 5 sao, cơ quan hành chính nhà nước …

& gt; khám phá các chi tiết của tòa nhà thủ đô

4. deutsches haus – thành phố Hồ Chí Minh

deutsches haus là một trong số ít các tòa nhà văn phòng ở Đông Nam Á đã đạt được chứng nhận bạch kim leed. nằm trên đường lê duẩn, một trong những con đường đẹp nhất thành phố. tại thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà deutsches haus gồm 25 tầng nổi và 4 tầng hầm. Đây là nơi làm việc của nhiều cơ quan hành chính, tổ chức doanh nghiệp lớn từ Việt Nam, Đức tại Sài Gòn.

tòa nhà Đức Deutsches Haus Lê Duẩn

Các vật liệu được sử dụng trong tòa nhà có mức độ tôn trọng cao đối với môi trường, đảm bảo tiết kiệm năng lượng tối đa. Điều này có thể thực hiện được là do các kiến ​​trúc sư của tòa nhà đã tính toán kỹ lưỡng để công trình có thể thích nghi tốt hơn với điều kiện khí hậu của nước ta.

& gt; khám phá chi tiết về tòa nhà của Đức – deutsches haus

Trên đây là phần của chúng tôi về leed và tất cả thông tin bạn cần biết về tiêu chuẩn kiến ​​trúc và công trình xanh này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Leed, đừng ngại gửi bình luận bên dưới bài viết này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

& gt; danh sách văn phòng hạng a tại thành phố hồ chí minh; cấp văn phòng tại Hà Nội

Related Articles

Back to top button