Line out là gì? Line in là gì? Vai trò của line out trong amply

Bạn muốn biết cổng vào và cổng ra là gì? amply Hai cổng đầu vào và đầu ra của thiết bị có chức năng gì? Tôi có nên mua một mô hình amp không có cổng đầu ra liên kết không? Hãy cùng tìm hiểu với âm thanh mới tiếng việt trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đi ngoài là gì? Đường đến cảng là gì?

Cổng đầu ra là cổng kết nối truyền tín hiệu âm thanh đến thiết bị khác mà không làm thay đổi chất lượng của đầu vào ban đầu. Hầu hết tất cả các loại amply jarguar , amply paramax , amply trailblazer , amply denon trên thị trường… đều có loại này liên hệ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một mẫu ampli có cổng line-in.

Hệ thống âm thanh hội trường mạnh mẽ cho các sân khấu lớn thường yêu cầu sử dụng hai bộ khuếch đại. Khi có cổng line out này trên ampli, việc kết nối sẽ nhanh hơn và tránh được những gián đoạn đáng tiếc ảnh hưởng đến sự kiện. Vì vậy, việc trang bị cho dàn âm thanh một chiếc amply công suất có cổng ra đường là vô cùng cần thiết.

lin in là cổng kết nối trên ampli và có khả năng nhận tín hiệu và tần số âm thanh đầu vào từ TV, đầu karaoke, điện thoại, vang số, mixer,… tùy theo hãng. Cổng vào sẽ ở một vị trí khác trên bộ khuếch đại.

2. Chức năng giao diện dòng bộ khuếch đại

Line In và Line Out là hai cổng kết nối cơ bản và quan trọng trên thiết bị khuếch đại công suất. Cổng line out sẽ có nhiệm vụ truyền tín hiệu âm thanh từ amply sang thiết bị khác mà không làm thay đổi chất lượng. và line in sẽ giữ kết nối và làm nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh truyền từ các thiết bị khác. Bạn có thể hiểu đơn giản là cổng line in đưa âm thanh vào amply, còn cổng line out đưa âm thanh ra ngoài.

Một chi tiết rất quan trọng là khi lấy tín hiệu âm thanh ở cổng ra line của ampli, nó bỏ qua mạch khuếch đại tích hợp bên trong. tức là tín hiệu âm thanh sẽ giống với âm thanh đầu vào, không phải là tín hiệu đã xử lý. Tín hiệu âm thanh không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng hoặc hồi âm.

& gt; & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Cách hoạt động và hoạt động của Bộ khuếch đại hệ thống âm thanh

3. Cách sử dụng cổng line out

Sử dụng đường ra trên amp cũng dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị cáp hoa sen.
 • Bước 2: Bạn tiến hành đấu nối đúng dây jack theo màu trên cổng.
 • Một số bộ khuếch đại sẽ biểu thị các cổng line-in và line-out là line / l và line / r. Nhưng bạn không cần quan tâm quá nhiều đến hai ký hiệu này, chỉ cần bạn nối đúng màu là có thể sử dụng được.

  Lưu ý: Để truyền tín hiệu và âm thanh ổn định nhất, bạn nên mua cáp giắc cắm chất lượng cao, bền. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp dây cáp ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh truyền tải.

  4. Một số bộ khuếch đại không có cổng dòng

  Mặc dù cổng cáp có chức năng rất quan trọng nhưng vẫn chưa có mẫu amp nào trên thị trường được trang bị cổng này. Nguyên nhân là do các nhà sản xuất muốn tối ưu hóa tiện ích trên ampli hoặc giữ an toàn cho người dùng và thiết bị, bởi nếu sử dụng sai cổng kết nối có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau. Ngoài ra, một số mẫu amp nhái cũng lược bỏ cổng kết nối này để tiết kiệm chi phí sản xuất.

  Tuy nhiên, nhiều mẫu ampli không có cổng line nhưng các nhà sản xuất vẫn cung cấp các cổng kết nối khác. Các cổng này vẫn có chức năng tương tự như dòng vào và dòng ra, nhưng chỉ khác ở tên. Vì vậy, nếu amp của bạn không có cổng line in hoặc line out, bạn có thể sử dụng cổng rec.

  5. Có nên mua ampli không có cổng line không?

  Nếu bạn đang mua một bộ khuếch đại để kết hợp với loa karaoke hoặc sử dụng thiết bị âm thanh cơ bản như dàn karaoke gia đình nhỏ, thì việc thiết bị không có cổng line sẽ không quá quan trọng. Bạn có thể dễ dàng ghép nối ampli với các thiết bị khác thông qua cổng rec. Do đó, việc mua ampli không có cổng cáp sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng âm thanh và kết nối.

  Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ hiểu line in và line out là gì. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm về việc có nên mua amply không dây hay không, bạn có thể liên hệ với Việt Mới Audio để được hỗ trợ theo thông tin bên dưới nhé!

  Liên hệ

  • Trụ sở chính: lô b05.17 ktt vinhome gardenia, ấp nghinh, p. biểu diễn, q. nam tu liem, Hanoi
  • Chi nhánh:
   • tp.hcm, quận 7 tân bình, phường 1039 cách mạng tháng 8
   • h. pham ngu lao 9 Khu phố. nguyên thủy, city.navy
   • tòa nhà wyndham số 02 pham van dong, sơn tra, đà nẵng
   • Hotline: 0977 38 9999
   • Trang web: https://vietmoiaudio.com/
   • Email: vietmoiaudio@gmail.com
   • & gt; & gt; & gt; & gt; Đừng bỏ lỡ: Cách tính công suất loa và bộ khuếch đại chính xác nhất

Related Articles

Back to top button