Kinh nghiệm du lịch Lisbon, Portugal (Bồ Đào Nha)

Giao thông hàng không

Ba sân bay chính ở Bồ Đào Nha là Lisbon, Porto và Faro, tất cả đều rất gần trung tâm thành phố. Từ sân bay đến ga tàu cũng rất thuận tiện.

 • Sân bay Lisbon có ga tàu điện ngầm giúp bạn dễ dàng đi đến mọi nơi ở Lisbon, kể cả ga xe lửa chính của thành phố.
 • Vịnh Sân bay Porto cách trung tâm Porto khoảng 11 km, được xây dựng lại cách đây khoảng 12 năm và cũng có tuyến tàu điện ngầm đến trung tâm Porto.
 • Sân bay Faro có xe buýt chạy từ 5h đến 23h từ sân bay về trung tâm thành phố, cách trung tâm Faro chỉ 3 km.
 • Click vào Bồ Đào Nha là hãng hàng không chính của đất nước, cung cấp các chuyến bay trực tiếp từ Hoa Kỳ, cùng với United Airlines. Các hãng hàng không sata nhỏ hơn cung cấp các chuyến bay trực tiếp giữa Hoa Kỳ và Bồ Đào Nha và cũng phục vụ khu vực Azores.

Nhìn chung, có hơn 20 hãng hàng không lớn bay đến thủ đô Lisbon và đến hai sân bay quốc tế Porto và Faro. Các hãng hàng không giá rẻ lớn của Châu Âu, bao gồm easyJet và Ryanair, cũng cung cấp các chuyến bay đến Lisbon, Porto và Faro.

Đường sắt

 • Hệ thống giao thông đường sắt của Bồ Đào Nha rẻ nhất ở Châu Âu. Vận tải đường sắt cũng mang lại cho người đi đường cơ hội thưởng ngoạn những cảnh quan đặc biệt đẹp, đặc biệt là ở phía bắc. Hệ thống đường sắt quốc gia, comboios de portugal (cp), chạy tất cả các chuyến tàu, hiện đại và đáng tin cậy.
 • Các tuyến đường tàu được phân loại theo khoảng cách và tốc độ. chuyển nhượng của họ. Bạn có thể truy cập website www.cp.pt để đặt vé tàu và xem trước giá vé. Giá vé áp dụng theo hai hạng: hạng 2 / touristica (turistica) và hạng nhất (conforto).
 • alfa mặt dây chuyền (ap) là một tuyến đường đặc biệt chạy dọc theo đất nước Bồ Đào Nha. Khởi hành từ Braga ở phía bắc đến Faro ở phía nam, với các điểm dừng ở các thành phố du lịch nổi tiếng như Porto, Coimbra và Lisbon. Ap là chuyến tàu nhanh nhất ở Bồ Đào Nha, chỉ mất 2 tiếng rưỡi từ Porto đến Lisbon và 5 tiếng rưỡi từ Porto đến Faro.
 • intercidades (ic) là một thành phố lớn kết nối tất cả các thành phố với Bồ Đào Nha. Nhưng ic chậm hơn và có nhiều điểm dừng hơn ap.
 • Trang web của cp cung cấp phương tiện đặt chỗ trực tuyến cho các dịch vụ du lịch liên tỉnh và ap đặc biệt. Hệ thống đặt chỗ mở trước mỗi chuyến tàu 30 ngày và bao gồm tính năng “in vé”. Đặt trước là điều cần thiết cho tất cả các hành trình ap và ic.
 • urbanos là mạng lưới xe điện chạy quanh Lisbon và Porto, kết nối các thành phố này với các thành phố trong 1 giờ.
 • regionais (r) và interregionais (ir) là các tuyến đường sắt có khoảng cách ngắn hơn, các điểm dừng thường xuyên hơn và không cần đặt chỗ trước. Các tuyến này cũng rẻ hơn các tuyến liên tỉnh.
 • Các chuyến tàu quốc tế kết nối các thành phố lớn ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Tuyến Celta nối Porto và Vigo, Tây Ban Nha. Chuyến tàu đêm Lusitania nối Lisbon và Madrid. và sud expresso từ Lisbon qua Tây Ban Nha, dừng ở thị trấn Hendaye của Pháp, nơi bạn có thể đi tàu đến các thành phố khác của Châu Âu. Bạn có thể đặt vé cho những chuyến tàu này trên trang web của cp hoặc hệ thống đường sắt quốc gia Tây Ban Nha renfe.

Giao thông đường bộ – Xe buýt

Giống như hầu hết các quốc gia châu Âu, Bồ Đào Nha có mạng lưới xe buýt giá cả phải chăng chia sẻ cùng các tuyến đường với hệ thống đường sắt và các thị trấn nhỏ cũng như làng mạc. Nhiều công ty tư nhân khai thác các tuyến xe buýt và các thành phố thường có nhiều điểm dừng xe buýt, ví dụ như Lisbon có tới 3 điểm. Vì vậy, việc tổ chức kế hoạch của bạn có thể hơi khó hiểu.

Các thành phố lớn có mạng lưới xe buýt ở cả khu vực nội thành và ngoại thành, thường do các nhà cung cấp khác nhau cung cấp. Việc bán vé đang được tích hợp nhiều loại vé và thẻ khác nhau. Điều này có thể giúp du khách tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Xe buýt và tàu điện ngầm của Lisbon được vận hành bởi carris. Mạng lưới tàu điện ngầm của Lisbon được kết nối với Sân bay Lisbon. Xe buýt Scotturb phục vụ Cascais, Estoril, Sintra và các khu vực xung quanh, và nhiều dịch vụ ở các vùng ngoại ô phía bắc Lisbon bao gồm rodoviaria de lisboa, vimeca và mafrense. Xe buýt nội thành và ngoại ô Porto vận hành bởi stcp. Porto cũng có một mạng lưới tàu điện / đường sắt nhẹ kết nối sân bay. Xe buýt đường dài (xe buýt)

Xe buýt đường dài kết nối mọi thành phố và thị trấn lớn, cũng như nhiều địa điểm nhỏ hơn trên khắp đất nước. Có nhiều nhà cung cấp, một số nhà cung cấp không có trang web. Nên đặt trước càng xa càng tốt. Bạn có thể phải đến trạm xe buýt địa phương để thực hiện việc này. Nếu có thể, hãy đi trước một hoặc hai ngày.

red expressos cung cấp dịch vụ giữa hầu hết các thành phố lớn và thị trấn nhỏ trên khắp đất nước. Bạn có thể đặt vé trực tuyến thông qua trang web của họ. Red expressos sử dụng bến xe bus sete rios ở Lisbon và ga atlântico garam ở Porto. Công ty Renex vận hành xe buýt giữa Lisbon và Algarve và giữa Lisbon và các thành phố phía bắc. Ở Lisbon, Renex sử dụng ga gare oriente, bên cạnh ga xe lửa cùng tên. Mạng lưới rodovaria do norte phân bố chủ yếu ở miền bắc Bồ Đào Nha. Xe buýt làng

Dịch vụ xe buýt ở nhiều thị trấn và làng nhỏ chỉ chạy một hoặc hai lần mỗi ngày để phục vụ các trường học và khu mua sắm. Tìm thông tin tại các văn phòng du lịch địa phương và bến xe buýt.

Gần khu du lịch nổi tiếng Algarve, xe buýt chủ yếu do Evergreen điều hành. frota azul khai thác một số tuyến đường xung quanh Portimao.

Vận tải đường bộ – Taxi

Các thành phố lớn như Lisbon, Porto và Faro có nhiều loại taxi, tùy thuộc vào thời gian trong ngày và lưu lượng giao thông. Taxi ở Bồ Đào Nha rất an toàn và đáng tin cậy, miễn là bạn tuân theo các quy tắc chung, chẳng hạn như hỏi giá trước, cung cấp địa chỉ điểm đến – tốt nhất là viết ra giấy trong trường hợp người lái xe không nói được tiếng Anh.

Giá taxi thường cao hơn vào ban đêm (thường sau 9 giờ tối), cuối tuần, ngày lễ và khi đi ra ngoài các khu vực đô thị chính. Tốt nhất bạn nên gọi điện để đặt taxi vì có thể hơi khó gọi taxi giữa đường. Tại Lisbon, màu chính thức của taxi là màu be.

Vận tải đường thủy – Thuyền và Phà

Tại Lisbon, bạn có thể đi phà transtejo đến một số địa điểm dọc theo Sông Tagus. Những chuyến đi kéo dài từ 10 đến 30 phút này là một cách đáng giá tiền và hợp túi tiền để tận hưởng vẻ đẹp của thành phố. Ở Azores, phà vận chuyển người và phương tiện giữa chín hòn đảo có người ở. atlanticoline cung cấp dịch vụ mùa hè và trung chuyển hoạt động các chuyến phà quanh năm. Tại Madeira, Tuyến Porto Santo là nhà cung cấp dịch vụ phà chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *