Tin Tức – Sự KiệnLMIA – Chìa Khóa Xin Giấy Phép Lao Động CANADA

1. Thiếu máu là gì?

lmia là viết tắt của “Đánh giá tác động thị trường lao động”, về mặt lý thuyết là một tài liệu cho phép người sử dụng lao động Canada thuê hợp pháp từng người lao động nước ngoài.

Nhưng trên thực tế, lmia là một quy trình “Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (esdc)” nhằm kiểm tra và khẳng định lại tình trạng thị trường lao động của đất nước, đánh giá các cơ hội việc làm để đảm bảo tuyển dụng nhiều hơn. Lao động nước ngoài sẽ không ảnh hưởng xấu đến thị trường lao động Canada.

Hầu hết tất cả các giấy phép lao động của Canada đều yêu cầu thiếu máu. lmia trước đây được gọi là Ý kiến ​​Thị trường Lao động (lmo). Từ tháng 6 năm 2014, lmo chuyển sang lmia.

Chỉ số lmia “tích cực” (hoặc sự chấp thuận của lmia) cho thấy nhu cầu thuê lao động nước ngoài để lấp đầy vị trí. Đó cũng là một cách chứng minh rằng không một công nhân Canada nào có thể thay thế vị trí này.

Lmia “khẳng định” đôi khi được gọi là “thư xác nhận” bằng một cụm từ khác. Người lao động nước ngoài chỉ có thể xin giấy phép lao động nếu người sử dụng lao động có giấy phép đó.

Để xin giấy phép lao động, người lao động cần:

-bìa thư

-Hợp đồng

-Bản sao của lmia

– có số của lmia

2. Ai phải nộp đơn xin lmia – nhân viên hay chủ nhân?

Để được làm việc hợp pháp tại Canada, chủ lao động của bạn phải tích cực chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn đăng ký bệnh lmia. Khi doanh nghiệp đã có được lmia, bạn với tư cách là một nhân viên có thể bắt đầu xin giấy phép lao động.

Các nhà tuyển dụng sẽ được yêu cầu cung cấp một loạt thông tin liên quan về vị trí mà họ đang tìm kiếm, bao gồm số lượng ứng viên Canada đăng ký cho vị trí này, số lượng ứng viên Canada được phỏng vấn và giải thích chi tiết về lý do tại sao nguồn nhân lực Canada này lại không được chấp nhận / không phù hợp với công việc đó.

Khi phân tích các cơ hội việc làm, esdc cân nhắc những điều sau:

– Mức lương đưa ra cho nhân viên nước ngoài có phù hợp với mức lương trung bình của địa phương cho vị trí đó không?

– Các điều kiện làm việc có tuân thủ các thỏa thuận và luật lao động không?

-Có thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này không?

-Có tranh chấp lao động nào trong công ty hoặc ngành không?

– Các nhà tuyển dụng Canada đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người Canada để lấp đầy các vị trí còn trống?

– Người lao động nước ngoài sẽ chuyển giao những kỹ năng hoặc chuyên môn nào cho người Canada?

– Việc thuê nhân công nước ngoài có giúp tạo thêm việc làm hoặc giữ việc làm cho người Canada không?

– Nếu người lao động nước ngoài muốn làm việc toàn thời gian với mức lương đề xuất, người lao động nước ngoài có thể trở thành nhân viên của một chủ sử dụng lao động Canada không?

Theo thống kê, công việc ở các thành phố và khu vực thưa dân cư sẽ có cơ hội mắc bệnh thiếu máu cao hơn so với các khu vực đô thị lớn đông dân cư. Nhìn chung, trong cả hai lĩnh vực, các vị trí chuyên môn được trả lương cao hơn có cơ hội mắc bệnh thiếu máu “dương tính” cao hơn.

3. Giấy phép lao động dựa trên lmia

Chỉ chủ lao động Canada mới có thể nộp đơn xin giấy phép lao động

Đặc biệt, người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động phải trải qua hai bước để có được giấy phép lao động Canada. Đầu tiên, người sử dụng lao động phải nộp đơn cho esdc để có được lmia. Sau đó, nhân viên tiếp tục nộp đơn thứ hai cho Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) để xin giấy phép lao động.

LMIA được esdc cấp sau khi xem xét một số yếu tố để bảo vệ thị trường lao động (như đã mô tả ở trên), cho phép chủ lao động Canada thuê lao động nước ngoài.

Vào tháng 6 năm 2014, Chính phủ Canada đã thông báo rằng giấy phép lao động dựa trên lmia cho người lao động nước ngoài sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm đối với tất cả các ngành nghề có thu nhập thấp.

4. Mất bao lâu để mắc bệnh thiếu máu?

esdc hứa hẹn 10 ngày làm việc để xử lý một số đơn đăng ký lmia nhất định.

Cụ thể, quy trình 10 ngày chỉ áp dụng cho các ứng dụng liên quan đến các công việc có nhu cầu cao (chẳng hạn như các ngành nghề có kỹ năng) cung cấp mức lương cho các công việc Ngắn (dưới 120 ngày).

Các văn phòng của esdc xử lý các đơn đăng ký bệnh thiếu máu, vì vậy các văn phòng này được đặt ở mọi tỉnh ở Canada.

5. Yêu cầu đối với nhà tuyển dụng khi nộp đơn xin lmia

– Người sử dụng lao động Canada phải nộp đơn xin lmia, không phải người lao động nước ngoài

– Kể từ tháng 6 năm 2014, tất cả các chủ lao động muốn thuê lao động nước ngoài ngắn hạn ở Canada phải trả một khoản phí ràng buộc mỗi khi họ nộp đơn xin lmia. Ngoại trừ phí đặc quyền (“phí đặc quyền”)

-lmia CV sẽ chỉ chấp nhận các đơn xin việc và tin tuyển dụng bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, trừ khi nhà tuyển dụng có thể chứng minh rằng công việc yêu cầu một ngôn ngữ khác.

– Nhà tuyển dụng cũng phải quảng cáo các vị trí tuyển dụng trên thị trường lao động Canada ít nhất 4 tuần trước khi nộp đơn xin lmia và cần phải chứng minh rằng họ đã sử dụng ít nhất 2 hình thức tuyển dụng ngoài việc đăng quảng cáo việc làm trên các ngân hàng việc làm ở Canada.

– Các nhà tuyển dụng đăng tuyển những nhóm dân cư thường bị bỏ qua, chẳng hạn như người Canada bản địa và người khuyết tật.

– Ngoài ra, khi một nhà tuyển dụng nộp đơn xin lmia cho một vị trí được trả lương cao, nhà tuyển dụng cũng phải gửi một kế hoạch chuyển đổi cho esdc cùng với lmia. Kế hoạch chuyển đổi phải phản ánh kế hoạch của công ty nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào lao động nước ngoài tạm thời.

– Bằng chứng cho thấy người sử dụng lao động đang giúp người lao động nước ngoài tạm thời có được tình trạng thường trú nhân Canada cũng được coi là một kế hoạch chuyển tiếp.

– Nếu người sử dụng lao động được chọn để kiểm tra hoặc xin gia hạn LMIA, họ sẽ được yêu cầu báo cáo về tiến độ của kế hoạch chuyển đổi.

– Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng họ biết họ bị cấm sa thải hoặc sa thải công nhân Canada nếu họ thuê lao động nước ngoài.

p>

6. Khi nào đơn đăng ký lmia sẽ không được xử lý?

Nhà tuyển dụng nên ghi nhớ các tiêu chí để xác định xem một esdc có xử lý một đơn xin lmia hay không. Hiện tại, đơn đăng ký lmia của nhà tuyển dụng sẽ không được xử lý nếu đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

Các nghề nghiệp được liệt kê trên lmia được định nghĩa là các công việc thuộc “nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống hoặc bán lẻ”. Theo Hệ thống Phân loại Công nghiệp Bắc Mỹ (NAIC), những nghề này được phân thành các loại NAIC 72, 44 và 45.

Nghề nghiệp được liệt kê là “Cấp độ kỹ năng D” trong Phân loại quốc gia về nghề nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp hàng năm trong các lĩnh vực liên quan đến việc làm của nền kinh tế vượt quá 6%

Các nhà tuyển dụng tuyển dụng cho các ngành nghề cụ thể, chẳng hạn như các hãng hàng không phải thuê thêm phi công nước ngoài, cần phải đáp ứng một số yêu cầu bổ sung.

nttc Group – Đầu tư và Nhà đầu tư Quốc tế

Văn phòng Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Bộ Công Thương, Số 163, Haiba Trung, Quận 6, Quận 3, tp hcm

● Hotline: 1900 56 1278

● Email: contact@nttcgroup.vn

Văn phòng Canada

Địa chỉ: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia

● Email: contactus@nttcgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *