Lô đất kẹp cống là gì và 7 lưu ý phải nhớ khi giao dịch

Kẹp cống là gì ? Có nên mua mảnh đất để kẹp cống không? Mua cống kẹp đất cần chú ý điều gì? Hãy cùng bài viết vsetgroup giải quyết những vấn đề này.

Kẹp cống là gì?

Lô đất kẹp cống là gì

Lô kẹp cống là lô có hệ thống thoát nước (hố ga) ở phía trước hoặc bên hông của ngôi nhà. Việc xây hố ga trước nhà ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt gia đình và yếu tố phong thủy. Vì vậy, gia chủ phải cân nhắc kỹ lưỡng khi mua đất có cống hoặc có ý định xây cống trước nhà.

Có nên mua mảnh đất để kẹp cống không?

Ưu điểm của kẹp ống là gì?

 • Thoát nước dễ dàng

  Nhiều gia chủ chọn mua đất để kẹp cống vì dễ thoát nước và tránh úng. Tại một số khu dân cư, công nghệ xử lý nước thải được áp dụng nhằm hạn chế đáng kể vấn đề mùi hôi.

  Đất kẹp cống thể hiện nước vào - tiền vào

  Nước chảy như tiền

  • Biểu trưng “Tiền vào như nước”

   Nhiều gia chủ chọn mua một khu đất có hệ thống thoát nước ở phía trước hoặc bên trái của ngôi nhà vì họ cho rằng đó là hướng phong thủy tốt sẽ thu hút tài lộc. Nhà có hố ga ở khu vực này tiền vào như nước.

   • Hợp với phong thủy, mộc, kim

    Thiết kế lô đất lỗ dựa theo ngũ hành tương khắc, rất phù hợp với những người thuộc mệnh mộc, thủy, kim. Đặc biệt nếu hệ thống cống thoát nước ở phía bên trái (nhìn ra nhà) của những gia chủ hợp tuổi này thì càng vượng.

    Hạn chế của bao gồm bưu kiện

    Nhược điểm của lô đất kẹp cống là gì

    Việc xây dựng cống thoát nước trước nhà ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Hố ga là nơi thoát nước thải, rất dễ ám mùi hôi, gió lùa vào nhà sẽ kéo theo những mùi khó chịu này.

    Ngoài ra, có rất nhiều côn trùng và động vật như chuột, bọ, rắn, ruồi, muỗi … di chuyển theo đường thoát nước rất bẩn. Những con vật này có thể gây hại hoặc truyền bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

    Ở những khu vực thường xuyên bị ngập lụt, nước trong các hố ga có thể dâng cao, gây ngập lụt, mùi hôi và bùng phát dịch bệnh. Có thể thấy, thế đất có kẹp cống mang đến nhiều bất tiện cho cuộc sống và sức khỏe của gia chủ.

    Về mặt phong thủy, hố ga cũng có thể là yếu tố cản trở phong thủy của gia chủ. Hệ thống thoát nước có thuộc tính thủy phẳng, đất khắc thủy, thủy khắc hỏa nên những gia chủ thuộc tính thổ, hỏa nên tránh xa những lô đất này. Đặc biệt, vị trí cửa thoát khí quá xấu, lệch sang phải cũng không tốt.

    Theo những ưu điểm và hạn chế của bài phân tích, có thể cho rằng nhà đầu tư có thể quyết định mua một lô đất nền. Tuy nhiên, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi giao dịch.

    7 Điều Nên và Không Nên khi Xử lý Kẹp cống

    Qua việc phân tích những ưu và nhược điểm của kẹp cống là gì , tôi tin rằng bạn đã có cho mình câu trả lời hữu hiệu về việc có nên mua kẹp cống hay không. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua hàng, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

    1. Số phận của Sư phụ

    Xem xét mệnh chủ trước khi mua lô đất kẹp cống

    Hãy xem xét đơn đặt hàng của chủ sở hữu trước khi mua một lô đất để kẹp cống

    Các lô đất được cắt thành cống phù hợp với những chủ nhà có chế biến gỗ, nước và kim loại tiêu chuẩn, như đã đề cập trước đây. Vì vậy, những người mệnh kim có thể mua được đất, như vậy mới có được của cải, công sức, của cải, của cải.

    2. Vị trí cống

    Vị trí của cống rất quan trọng. Trong các khu dân cư, hố ga thường được đặt trước cửa nhà hoặc giữa ranh giới của hai nhà liền kề. Do đó, cống ở bên trái sẽ là thích hợp nhất, vì sự giàu có được chào đón ở hướng này.

    3. Chức năng của hố ga là gì?

    Xem xét tác dụng của cống là gì

    Xem xét hệ thống thoát nước mưa hoặc nước thải

    Khi nhắc đến cống, nhiều người vẫn nghĩ đến cống là nơi chứa rác thải và mùi hôi. Tuy nhiên, nhiều cống được thiết kế để thoát nước mưa, tránh ngập úng hiệu quả. Nếu đó là một âm mưu kẹp chặt cống thoát nước của cơn bão, đừng quá lo lắng về điều đó.

    4. Công nghệ xử lý nước thải

    Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên “trả giá” cho một mảnh đất để làm tắc cống hay không, hãy cân nhắc xem họ có sử dụng giải pháp xử lý nước hiện đại hay không. Hiện nay, nhiều khu dân cư cao cấp được trang bị hệ thống xử lý cao cấp, tránh ùn tắc, mùi hôi thối, tạo không gian thoải mái nhất cho cư dân.

    Nếu mảnh đất bạn sắp mua có trang bị này, bạn có thể tiêu ngay.

    5. Sử dụng nắp cống

    Một trong những điều người mua cần lưu ý để tránh gặp rắc rối với đường cống đó là chất lượng của nắp hố ga. Nắp hố ga giúp thoát nước tốt, tránh tình trạng ngập úng và mùi hôi do nước dâng.

    6. Hướng của lối vào chính so với miệng cống

    Hướng cổng chính so với hố ga

    Chú ý đến hướng của cổng so với miệng cống

    Điều quan trọng không kém khi xử lý kẹp cống là hướng của ngôi nhà so với miệng cống. Trường hợp trước nhà có hệ thống thoát nước thì gia chủ có thể định hướng cửa chính để thoát nước ở bên trái. Đây là cách thông tắc cống kẹp phong thủy hiệu quả được nhiều hộ gia đình áp dụng.

    7. Trung hòa các tòa nhà bằng gương soi

    Gương bát quái là một vật thường được sử dụng trong Phong thủy để hóa giải các tạp khí và khí độc do hố ga thoát ra. Vì vậy, chỉ nên sử dụng gương cầu lồi nhiều nhất. Gương cầu lồi hoàn toàn có thể chống lại các công trình có góc nhọn hoặc chướng ngại vật cũng như các vật thể lạ đâm trực tiếp vào các bức tường bên ngoài.

    ⇒Bài viết tham khảo: Top 10 con số nhà độc đáo mà ai cũng phải ngưỡng mộ vào năm 2022

    Bài viết này giúp bạn giải thích kẹp cống là gì và tôi hy vọng rằng chia sẻ của vsetgroup sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc các bạn chọn được lô đất ưng ý và đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *