Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?

Nếu như trước đây logistics và quản lý chuỗi cung ứng là môn học mới lạ, ít được học sinh và phụ huynh quan tâm thì nay logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã trở thành môn học phổ biến và có sức hút mạnh mẽ đối với học sinh.

Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần là một hoạt động dây chuyền liên kết nhiều hoạt động sản xuất và cung cấp hàng hóa cũng như dịch vụ cho người tiêu dùng. Với nhiều quy trình khác nhau như: lưu trữ nguyên vật liệu, vận chuyển, xếp dỡ kho, sản xuất…

05 Vì sao logistics và quản trị chuỗi cung ứng là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ?

– Một ngành không thể thiếu trong chu kỳ kinh doanh:Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần là những ngành quản lý mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp liên quan đến việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng cuối thông qua nhiều quy trình khác nhau, bao gồm cả kho nguyên vật liệu , Vận tải, Bốc xếp kho bãi, Sản xuất… Đây là một trong những ngành quan trọng không thể thiếu trong chu kỳ kinh tế của mỗi quốc gia.

Nhân lực logistics được đào tạo bài bản chỉ chiếm 10% tổng nhân lực.

– Nhu cầu nhân lực rất lớn: Việt Nam là quốc gia có mạng lưới giao dịch xuất nhập khẩu rộng lớn, nhiều đối tác quốc tế, nhiều nhà máy thuộc các tập đoàn công nghệ sản xuất. Dưới góc độ thị trường, logistics và quản lý chuỗi cung ứng là những mắt xích rất quan trọng trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa.

Đặc biệt, sự phát triển bùng nổ của công nghệ và các loại hình sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa khiến ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng những năm gần đây luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao nguồn nhân lực.

Theo báo cáo của “Forbes Việt Nam”, đến năm 2030, nhu cầu nhân lực ngành logistics Việt Nam sẽ đạt 2,2 triệu người, cả nước có hơn 30.000 công ty logistics đang hoạt động. Tuy nhiên, hiện chỉ có 40% lực lượng lao động làm việc trong ngành này, trong đó chỉ 10% được đào tạo bài bản.

– Lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng, mức lương cạnh tranh và không giới hạn: Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều ngành nghề khác nhau. Các bộ phận doanh nghiệp như: cơ quan hải quan, thuế, công ty vận tải đa phương thức, công ty cung cấp dịch vụ logistics, hãng hàng không, công ty xuất nhập khẩu…, công ty đa quốc gia dhl, bosh, Samsung, Unilever Việt Nam…

Mức lương khởi điểm của cử nhân chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 10-15 triệu đồng/tháng. Lương tăng theo kinh nghiệm và năng lực của mỗi cá nhân.

– Cơ hội việc làm quốc tế: Các nhà quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần được chào đón tại các quốc gia trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại nước ngoài hoặc công ty đa quốc gia, miễn là bạn giỏi ngoại ngữ và đáp ứng được yêu cầu công việc.

Tại sao nên học quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần tại Đại học Danan

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Đà Nẵng có 15 năm kinh nghiệm đào tạo, tham gia đào tạo các ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội và người học.

Sinh viên chuyên ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu giảng dạy của giảng viên và sinh viên.

Đào tạo thực tế

Sinh viên Đại học Đại Nam trải nghiệm thực tế tại Cảng Container Quốc tế Tân Thương Hải Phòng (tc-hict).

Chương trình đại học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Dainan được thiết kế theo hướng ứng dụng, gắn liền giữa giảng dạy lý thuyết với thực hành.

Sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Người học đáp ứng được yêu cầu quản trị hoạt động sản xuất và cung ứng ở từng khâu của chuỗi giá trị doanh nghiệp và chuỗi giá trị ngành; là chuyên gia trong lĩnh vực logistics và quản trị chuỗi cung ứng, có khả năng tư vấn, tư vấn và tổ chức các hoạt động logistics và cung ứng Quản lý chuỗi.

Sinh viên đánh giá cao nhà kho khổng lồ trong trung tâm lưu trữ hậu cần htm của Binhai Weidifei Co., Ltd.

Đại học Đà Nam chủ trương kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm trau dồi năng lực học tập, nghiên cứu của người học trong tư thế chủ động, sáng tạo. Chương trình đào tạo quản lý chuỗi cung ứng và logistics thiết lập sự cân bằng giữa nội dung lý thuyết và thực hành với tỷ lệ 50% – 40% – 10%. Trong đó, nội dung lý thuyết của khóa học chiếm khoảng 50%; 40% nội dung về kế hoạch doanh nghiệp, dự án và hoạt động thực tiễn; 10% nội dung trao đổi trực tiếp với giảng viên chuyên gia. Đại học Dynan giúp sinh viên năng động, linh hoạt trong xử lý tình huống, mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao giá trị bản thân và khẳng định chỗ đứng tại các môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Học từ những người thầy giỏi và những người bạn hữu ích

Đội ngũ giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ đảm bảo thành công của chương trình đào tạo.

Tích lũy kinh nghiệm thực tế tối đa trong quá trình học

Sinh viên được trải nghiệm thực tế tại Trung tâm đào tạo hậu cần tiểu vùng Mekong của Đại học Hàng hải Việt Nam Nhật Bản, trung tâm đào tạo hậu cần lớn nhất châu Á.

Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tạo cơ hội cho sinh viên học tập và rèn luyện trong môi trường doanh nghiệp thông qua các chương trình như tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp tổ chức sự kiện trong môi trường doanh nghiệp”. Hoạt động đào tạo liên quan đến trải nghiệm thực tế 26/03/2022 Hợp tác với Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam (valoma), trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng và kinh doanh quốc tế, hoặc là sinh viên và giảng viên tại Hải Phòng tại Nhật Bản Logistics tiểu vùng Mekong Thực tế Trung tâm Đào tạo Khóa học, Cảng Công-ten-nơ Quốc tế Hải Phòng (HICT), Khu Logistics Ven biển Vidifi…

Thầy trò Đà Nẵng tìm hiểu phương thức, cơ chế hoạt động của hệ thống cảng biển trực thuộc Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin bước vào thị trường lao động trong các doanh nghiệp ngành dịch vụ, doanh nghiệp sản xuất, công ty vận tải, tư vấn và các tổ chức phi chính phủ… Tiêu đề:

Thầy trò Trường Hậu cần chụp ảnh tập thể tại cảng container

– Người quản trị, xây dựng hệ thống quản lý kho;

– Chuyên viên Kinh doanh Doanh nghiệp Logistics

– Chuyên viên chứng từ, sổ sách, vận đơn cho các doanh nghiệp cung ứng, phân phối, xuất nhập khẩu

– Chuyên viên làm việc tại cảng hàng không, vận tải đường sông, cảng biển, hãng tàu…

– Chuyên gia thu mua và phân phối trong và ngoài nước

– Chuyên gia tại chỗ, hải quan…thủ tục hải quan, thanh toán quốc tế, tư vấn thương mại xuất nhập khẩu…

– Chuyên gia của các tổ chức quốc tế, giảng viên của các cơ quan quản lý trong nước, các trường đại học, cao đẳng liên quan đến hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình học bổng hấp dẫn

Đại học Phương Nam cấp học bổng tương đương 50% – 100% học phí học kỳ 1 cho học sinh trúng tuyển và đạt tổng điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT từ 03 điểm trở lên. tuyển sinh cao nhất.

Nhiều hoạt động ngoại khóa và môi trường học tập trải nghiệm năng động

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Đại Nam được trải nghiệm môi trường đại học năng động, hiện đại, thân thiện và giàu kinh nghiệm để phát triển bản thân một cách toàn diện. Trong quá trình học tập và sáng tạo tại trường, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện như: hội thao, hội trại, chương trình văn nghệ, bánh kem tri ân, hiến máu nhân đạo,… và các hoạt động vì môi trường …Thông qua những trải nghiệm này, Sinh viên có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế và hình thành thái độ tích cực cũng như tinh thần làm việc.

Nếu muốn tham gia xét tuyển sớm ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng (mã ngành: 7510605), thí sinh cần thực hiện các bước sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *