Loli là gì? Lolicon, Lolita là gì? Ám chỉ ai? Có gì đặc biệt

Bạn có phải là fan cuồng của phim hoạt hình Nhật Bản không? Nếu có, thì bạn hẳn đã nghe nói về loli, phải không? Nhưng bạn có biết loli là gì không? Từ loli dùng để chỉ ai? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn các khái niệm liên quan đến Lolita Nhật Bản.

1. Loli là gì?

Theo Urban Dictionary, loli dùng để chỉ những cô gái chưa hoặc mới bước vào tuổi dậy thì, từ này rất phổ biến trong anime Nhật Bản. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng từ loli để mô tả một cô gái có khuôn mặt, trang phục và biểu cảm ngây thơ như trẻ con.

Bắt nguồn từ khái niệm Lolicon.

Lori là những cô gái chưa hoàn thành tuổi dậy thì (thường là <17 tuổi). Các bé gái còn nhỏ nhưng cơ thể phát triển như người lớn. (loli bb/loli ngực to: loli ngực to).

loli là một từ mới được hình thành từ gốc lolicon.

Vì chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau (lolita -> lolicon -> loli) nên khi ai đó nhắc đến một trong hai khái niệm này, chúng ta đều có thể hiểu rằng họ đang đề cập đến khái niệm còn lại. Trưởng thành thích con gái.

2. Lolita em yêu, Lolita là gì?

Mặc cảm Lolita dùng để chỉ những người mắc hội chứng Lolita. Con gái có trạng thái tâm lý phức tạp.

Ví dụ: thích hoặc muốn quan hệ tình dục với các cô gái.

Lolita cũng là tựa đề của một cuốn sách có tên “Lolita” kể về nỗi ám ảnh tình dục của một người đàn ông trưởng thành với một bé gái 12 tuổi.

Sự độc đáo của Lolita không chỉ được coi là một phong cách thời trang, mà đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc. Thế nên khi nhắc đến Nhật Bản, điều đầu tiên các bạn trẻ nghĩ đến chính là đất nước của những cô nàng loli chính hiệu cũng là điều dễ hiểu. Hiện nay, Lolita đang lan rộng khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

3. Loli đề cập đến đối tượng nào?

Loli được chia thành 3 phân nhóm khác nhau theo độ tuổi. Các nhóm được mô tả chi tiết dưới đây.

– Những cô gái chưa bước vào tuổi dậy thì hoặc mới bước vào tuổi dậy thì (loli chân chính)

Đây là những bé gái có thật, độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi. Tất nhiên, những đứa trẻ này thực sự ngây thơ và dễ thương so với tuổi của chúng.

– cô gái tuổi teen nhưng trông như người lớn (nữ tính lolita)

Những cô gái này đang ở độ tuổi thanh thiếu niên (khoảng 13-18), nhưng họ là những lolita có vẻ ngoài trưởng thành nhất trong 3 nhóm. Chúng có cơ thể phát triển đầy đủ như người lớn.

– Cô gái trẻ con (lolita trưởng thành)

Đây là một nhóm các cô gái trên 18 tuổi, nhưng họ trông giống như những đứa trẻ mới lớn hoặc mới bước vào tuổi dậy thì. Một số bạn cũng sẽ có thái độ hoặc giọng nói cực kỳ ngây thơ.

4. Văn hóa loli của giới trẻ

Văn hóa loli hiện nay có thể nói là rất phổ biến, từ quảng cáo, truyện tranh, giờ nó đã trở thành một tiểu thể loại của hoạt hình. Trong anime, các nhân vật loli được vẽ với đôi mắt lấp lánh, vóc dáng nhỏ bé và khuôn mặt tròn. Đây cũng là mẫu trang phục được một số cô gái lựa chọn để hóa trang tại các lễ hội cosplay.

Related Articles

Back to top button