Lương upto là gì

thỏa thuận lương là câu nói được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong giới văn phòng, các bạn trẻ mới ra trường và đang trong quá trình tìm việc làm. do sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt nên các cụm từ thường gây nhầm lẫn cho người nghe. vậy thỏa thuận là gì ? lương thỏa thuận là gì cet sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

thỏa thuận

là gì? lương thỏa thuận là bao nhiêu?

Theo từ điển Anh-Việt, deal có nghĩa là thỏa thuận. Tương tự, thỏa thuận lương có nghĩa là thỏa thuận tiền lương giữa người sử dụng lao động và ứng viên thông qua phiên tuyển dụng. Trên thực tế, đôi khi mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra và mức lương mong đợi của ứng viên sẽ không giống nhau, do đó, quá trình thương lượng lương sẽ diễn ra.

thỏa thuận lương là thỏa thuận lương giữa ứng viên và nhà tuyển dụng (nguồn: internet)

kinh nghiệm thành công trong các thỏa thuận lương

Trong nhiều trường hợp, thỏa thuận lương không thành không phải do ứng viên đòi hỏi quá cao so với khả năng của họ mà do không có kỹ năng đàm phán lương thông minh. một số kinh nghiệm thành công về lương thỏa thuận sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

luyện tập trước khi phỏng vấn

Trong suốt cuộc phỏng vấn, hãy thể hiện sự tự tin của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, đặc biệt là khi thương lượng về mức lương. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập từ trước. viết thành tích, điểm mạnh, kỹ năng, kiến ​​thức của bạn. sau đó, tập nói một cách thoải mái và tự nhiên trước gương. hoặc không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình làm chủ lao động để thương lượng mức lương với bạn. điều này sẽ giúp bạn thêm tin tưởng và thuyết phục nhà tuyển dụng.

thông tin thêm về tiền lương

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ báo cáo thành tích, trước khi đến phỏng vấn, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về mức lương mà nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn. để khi được hỏi về kỳ vọng lương, bạn có thể đưa ra một con số hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với thực lực tài chính của công ty. bạn có thể kiểm tra thông tin này từ bạn bè, gia đình hoặc trên các trang web tuyển dụng

thương lượng lương là điều tối quan trọng trong một cuộc phỏng vấn

Khi đi xin việc, mức lương luôn là mối quan tâm chính của mọi người. tuy nhiên khi phỏng vấn bạn không nên vội hỏi về lương quá sớm mà hãy để chủ đề này cho cuối buổi phỏng vấn. Khi bạn đã chứng minh được kiến ​​thức và kỹ năng có được, bạn sẽ dễ dàng áp dụng hơn.

bạn không nên đưa ra một mức lương cụ thể trong cuộc phỏng vấn

Khi nói đến mức lương, nhà tuyển dụng sẽ luôn hỏi bạn mức lương bạn muốn. trong trường hợp này, đừng đưa ra những con số quá cụ thể. lý tưởng nhất là trả lời với một con số nhất định, tránh trường hợp bạn yêu cầu mức lương quá thấp.

không tiết lộ mức lương bạn nhận được ở công ty cũ

Khi viết thư xin việc hoặc trong một cuộc phỏng vấn, bạn nên tránh đưa ra mức lương mà bạn nhận được ở công ty trước đó, thay vào đó hãy viết nó dưới dạng thương lượng. tại sao cần phải thận trọng như vậy? Vì khi để lộ những thông tin nhạy cảm, bạn sẽ có nguy cơ bị thiệt thòi trong quá trình đàm phán lương. nhà tuyển dụng có thể dựa trên điều đó và trả cho bạn số tiền không như họ dự định.

luôn chuyên nghiệp

kinh doanh tiền lương chưa bao giờ là dễ dàng. do đó, dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng đừng để cảm xúc lấn át. không cố gắng so sánh mình với người khác và không tỏ ra kiêu ngạo hoặc tham lam khi đặt hàng. những điều này sẽ khiến ứng viên không thích bạn. hãy luôn giữ thái độ chuyên nghiệp và cư xử chừng mực, nói năng nhẹ nhàng, điềm đạm.

thái độ của bạn luôn ảnh hưởng đến mọi thứ, ngay cả trong quá trình thương lượng lương (nguồn: internet)

tóm tắt

Trong quá trình đàm phán lương, nếu bạn tuân thủ những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ nắm được 70-90% tỷ lệ thành công. Với những kinh nghiệm thành công của những lần thỏa thuận lương trước đây, chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *