Luppe là gì? Cấu tạo Luppe và phân loại Luppe máy bơm

luppe là một tên doanh nghiệp phổ biến. Nó là một thiết bị được sử dụng để ngăn chặn sự chảy ngược của nước trong đường ống. Đối với giới kỹ thuật, có lẽ cái tên luppe còn được biết đến với kích bơm, rọ bơm, giỏ hút, van chân. Hãy cùng tìm hiểu luppe là gì? Chúng có cấu tạo như thế nào và được sử dụng như thế nào?

luppe là gì

luppe la gi

Luppe, máy bơm, chảo dầu, cổng hút hoặc thân van, những từ này đều dùng để chỉ một thiết bị ngăn nước chảy ngược lại trong đường ống và ngăn nó trượt xuống.

Máy bơm nước được sử dụng để duy trì áp lực trong hệ thống đường ống cấp nước đồng thời ngăn chặn các chất rắn, sỏi, đất, đá, rong rêu bám vào bể, giếng bị hút vào. Nước bơm vào có thể ảnh hưởng đến máy bơm.

Cấu trúc của luppe

luppe có cấu trúc đặc biệt. Nó là sự kết hợp của van một chiều và bộ thu gom rác. Đây là lý do tại sao chúng còn được gọi là giỏ bơm hoặc thùng bơm. Kích thước đầu nối Luppe phụ thuộc vào loại kết nối.

 • Van chân ren có nhiều kích cỡ khác nhau: dn15, dn20, dn32, dn40, dn50
 • Các kích thước của van đáy mặt bích là: dn65, dn80, dn100, dn125, dn150, dn200, dn250, dn300, dn350, dn400, dn450, dn500, dn600.
 • Để chọn được máy bơm phù hợp, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố sau:

  • Chạy chặt chẽ và trơn tru
  • Độ bền và Máy bơm
  • Loại rổ hút này thường được trang bị mặt bích, hiện nay về chất lượng và giá thành, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại rọ hút phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người Việt.

   Có thể bạn quan tâm:

   Máy bơm tự động tắt mà không cần cấu tạo nước và nguyên lý làm việc

   Cavitation là gì? Nguyên nhân của sự xâm thực

   Phân loại máy bơm

   Máy bơm hút chất lỏng vào bộ lọc rác của luppe thông qua hệ thống van một chiều. Vì van một chiều có lò xo phản ứng với áp suất không đổi, van sẽ nhanh chóng đóng lại khi máy bơm dừng lại, giữ chất lỏng trong ống và máy bơm trước khi xảy ra hiện tượng chảy ngược.

   Việc giữ lại chất lỏng trong hệ thống là rất quan trọng vì hầu hết các máy bơm cần được lót (mồi) bằng chất lỏng để hoạt động. Quá trình giữ chất lỏng bắt đầu có nghĩa là có đủ chất lỏng trong ống để tạo ra lực hút qua máy bơm. Nếu không có chất lỏng trong ống, máy bơm có thể không tạo ra lực hút cần thiết để hoạt động, điều này có thể làm hỏng máy bơm.

   Theo vật liệu sản xuất, luppe được chia thành 5 loại, như sau:

   bơm gang luppe

   luppe la gi

   rọ bơm gang là rọ bơm thông dụng thường được lựa chọn để lắp đặt cho các đường ống lớn từ dn50 đến dn500. Lựa chọn vỏ máy bơm bằng gang tốt là điều tối quan trọng vì nó giúp bảo vệ máy bơm cũng như các thiết bị lắp đặt trong đường ống.

   máy bơm đồng luppe

   luppe la gi

   Rọ bơm bằng đồng thau là lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng dân dụng hoặc hệ thống ống nước nhỏ, sử dụng kết nối ren. Rọ máy bơm nước bằng đồng rất quan trọng, giả dụ máy bơm nước tự ngắt phao trong nhà bạn nếu không sử dụng rọ máy bơm nước sẽ làm cho đường ống hút bị mất nước và máy hoạt động không ổn định, nếu bạn không sử dụng rọ máy bơm nước thì sẽ làm mất đường ống hút nước và máy hoạt động không ổn định. nước sẽ không hoạt động, và việc thiếu nước làm mát sẽ khiến máy bơm quá nóng và cháy. rất nguy hiểm.

   Cần lưu ý rằng sau khi ngâm nước một thời gian, đồng bơm sẽ bị oxy hóa, ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, nên vệ sinh hoặc thay mới vỏ máy bơm.

   máy bơm nhựa mặt bích luppe

   luppe la gi

   bơm nhựa luppe

   luppe la gi

   Van chân bằng thép không gỉ

   luppe la gi

   Van chân inox có khả năng chống hóa chất ăn mòn nên thường được sử dụng để bơm chất lỏng có tính ăn mòn, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, bơm cấp nước trong các nhà máy sản xuất, cửa hàng thực phẩm. Giá thành của van chân inox khá cao nhưng van rất bền và ít phải thay thế.

   Bạn có thể quan tâm:

   Kiến thức toàn diện về bơm bùn đặc

   – Tổng hợp kiến ​​thức về máy bơm axit.

   Ứng dụng của máy bơm nước

   Dây kéo Luppe thường được sử dụng trong giếng. Ngoài ra, van rọ đá có thể được sử dụng trong nhiều hệ thống yêu cầu bơm chất lỏng từ khu vực giữ thấp hơn đến khu vực cao hơn.

   Công ty cổ phần máy bơm cvietnam-vinapumpjsc

   Trụ sở: a1-5m tầng-tòa nhà thịnh vượng-200 quang trung-hà đông-hà nội

   ☎️Hotline: 0936 250 333

   📧 Email: sale@vinapumpjsc.com

   🌐 Trang web: https://www.cungcapmaybom.vn/

Related Articles

Back to top button