Ván ép LVL là gì? – Gỗ LVL – Gỗ dán lvl là gì? – Ván ép đồng hướng là gì?

Tìm hiểu ván ép lvl là gì? Sự khác biệt giữa ván ép lv và ván ép lv là gì và cách xác định ván ép đồng định hướng. Mọi thành phần cấu tạo của tấm ván này và ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện nay.

Ván ép lvl là gì?

Ván ép lvl là sản phẩm ván ép được làm từ việc sử dụng nhiều lớp gỗ mỏng (được gọi là ván mỏng, hoặc ván mỏng), được định hướng theo cùng một hướng, cùng một hướng, có nghĩa là các lớp gỗ ván mỏng được tạo thành bởi các chuỗi dọc sắp xếp theo cùng một hướng. Không giống như ván ép thông thường, các lớp veneer nằm cạnh nhau và được xếp theo chiều dọc ở góc 90 độ. ván lvl được gọi là ván ép lvl trong tiếng Anh.

Lvl là gì? lvl là viết tắt của lam nhiều lớp veneer lumber, có nghĩa là gỗ veneer nhiều lớp.

Ván ép định hướng là gì?

Ván ép đồng hướng là khái niệm rõ ràng nhất và cái tên này giúp người xem hiểu rằng đây là loại ván ép trong đó các lớp ván ép mỏng được xếp theo cùng một hướng trong quá trình sản xuất.

gỗ lvl – ván ép lvl là gì?

Gỗ lv và ván ép lvl là những miếng gỗ được giữ với nhau bằng một số loại keo. Cấu tạo tương tự như ván ép, chỉ khác là loại 1 là veneer mỏng, loại 1 là veneer, và veneer thường dày hơn veneer. Tên tiếng anh của gỗ lvl là gỗ lạng veneer lvl . Một phần lý do cho cái tên này là do sự nhầm lẫn giữa người dùng và người mua không hiểu rõ về bảng như vậy. Cái tên ván ép là từ mà người dân Hà Nội thường gọi.

Bảng giá ván ép lvl

Giá ván ép lvl của chúng tôi theo khối, xin lưu ý rằng bảng giá luôn được cập nhật theo thời gian. Chúng tôi sản xuất bảng lvl bao gồm 2 tiêu chuẩn bc và ab. Vui lòng xem bảng giá ván ép lvl bên dưới.

Sản xuất ván ép lvl Ván ép lv – gỗ lv – ván ép đồng định hướng

Các khúc gỗ cao su, tràm, keo, bạch đàn, bạch đàn được ngâm trong nước ở nhiệt độ + 50 ° C trong 24 giờ. Các khúc gỗ được chuyển sang máy cưa cắt khúc và cắt thành khúc gỗ dài 1,6 mét. Cắt khối gỗ thành veneer dày 1,8mm, cắt thành từng lát mỏng, chiều dài tùy theo chiều dài gỗ lvl mong muốn. Lõi của máy gọt vỏ và các đường cắt tròn được cắt thành các miếng nhỏ được sử dụng để làm giấy. Ván được sấy khô trong máy sấy liên tục với độ ẩm dưới 8% và được điều chỉnh bằng máy đo độ ẩm tự động.

Trong quá trình phân lớp, các tấm ván mỏng 1,8mm này được phân loại, các tấm quá nhỏ và quá hẹp được loại bỏ, các tấm quá ướt được tách ra và làm khô lại. Bộ phân loại chọn bảng điều khiển tốt nhất làm bảng điều khiển. Nhà sản xuất ván ép lvl somma, ngoài phân loại trực quan, còn phân loại ván mỏng bằng công nghệ phân loại siêu âm tiên tiến. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng của sản phẩm lvl, các tấm ép phân loại bằng sóng siêu âm được định vị cụ thể trong vật liệu để sử dụng hiệu quả các đặc tính sức mạnh của tấm cán mỏng.

Keo được áp dụng cho 2 bề mặt của ván lạng. Keo là một loại nhựa phenol nhiệt rắn. Sử dụng một loại vải rèm đặc biệt, bôi keo lên đầu mỗi tấm, không bao gồm phần trên cùng. Các tấm được đặt trong một tấm thảm liên tục sao cho các khớp nối khăn của veneer cách nhau hơn 10 cm.

Khi sản xuất ván lạng, hướng thớ của tất cả các ván lạng phải giống nhau. Một số tấm ván được xếp với thớ của chúng theo hướng ngược lại với thớ của hầu hết các tấm ván. Cấu trúc này mang lại độ cứng lvl mà không bị cong vênh và xoắn.

Khi các tấm được sắp xếp, chúng sẽ trải qua quá trình định hình và sau đó được ép nóng (ép nóng phôi gỗ lvl). Thời gian ép khác nhau, tùy thuộc vào độ dày của phôi. Đặt máy ép ván ép đồng lvl hoàn thiện này vào máy cắt và cắt theo kích thước tiêu chuẩn tại nhà máy.

Thuộc tính cấu trúc của lvl

thuộc tính lvl

Lý do quan trọng nhất cho sự thành công của lvl là chất lượng của chính sản phẩm và các đặc tính của nó. Quá trình sản xuất mang lại cho lvl một cấu trúc đồng nhất. Trong gỗ lvl thường thớ của từng lớp chạy theo hướng giống nhau (dài) nên khi gờ chịu lực như dầm hoặc bề mặt chịu lực như ván thì trở nên chắc chắn.

Loại cán này được gọi là cán song song và nó tạo ra vật liệu đồng đều và dễ đoán hơn so với vật liệu có cùng kích thước thu được bằng cách cán chéo. Ván ép lvl nhiều lớp cung cấp các đặc tính co ngót tuyệt vời vuông góc với chiều dài của ván, có thể tăng cường độ nếu được tải như ván.

cấu trúc lvl

Một trong những ý tưởng chính của ván ép lvl là phân tán hoặc loại bỏ các đặc tính làm giảm độ bền. Gỗ lvl là một sản phẩm gỗ đồng nhất, có thể đoán trước được vì các khuyết điểm tự nhiên như vết nứt, độ dốc của thớ và các vết tách đã được phân tán khắp vật liệu hoặc đã được loại bỏ. Loại bỏ hoàn toàn trong các cụm veneer. Ngoài ra, các tấm ván mỏng được đặt theo một thứ tự và vị trí cụ thể trong sản phẩm để tối đa hóa độ bền của ván mỏng. Đây có thể được coi như một hồ sơ thiết kế cho ván ép mỏng.

Do đó, các đặc tính về độ bền của ván ép lvl vượt trội hơn so với ván ép nhiều lớp (glulam) hoặc gỗ được phân loại ứng suất. So với gỗ đặc, giá trị trung bình của hầu hết các thuộc tính độ bền cao hơn đáng kể và độ biến thiên thấp hơn đáng kể. Ván ép định hướng là sản phẩm chất lượng cao, đồng đều hơn và có đặc tính cấu trúc cải thiện hơn so với gỗ xẻ. Hãy xem sự khác biệt giữa bảng lvl và lvb là gì?

Ứng dụng của bảng lvl

Ván ép lvl được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như đồ nội thất, cửa chớp và sàn container. Gỗ lvl thường được sử dụng cho các vật liệu đầu, dầm, tấm và cạnh.

lvl hiện được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ bền và độ ổn định về kích thước. Là vật liệu xây dựng đồng nhất và ổn định về mặt kích thước, ván ép đồng lvl có thể được sử dụng cho các bức tường, ván, dầm chịu lực và không chịu lực, dầm mái, khung cửa và cửa sổ, lan can cửa trượt, bậc tam cấp, cũng như đơn – Giàn mái gia đình và các công trình được thiết kế như Hồ bơi, nhà thi đấu … vv.

Làm thế nào để kiểm soát chất lượng của ván ép lvl?

Việc sản xuất ván ép lvl yêu cầu một tổ chức đảm bảo chất lượng nội bộ. Các cuộc đánh giá chất lượng của bên thứ ba độc lập thường xuyên bởi các tổ chức chứng nhận là một phần thiết yếu của chương trình đảm bảo chất lượng của nhà sản xuất.

Các sản phẩm gỗ lvl được kiểm tra và chấp thuận sử dụng bởi các cơ quan đánh giá sản phẩm và thông số kỹ thuật lớn ở Hoa Kỳ và Canada. Tất cả các sản phẩm lvl được kiểm tra và phê duyệt theo cách này phải có tem của cơ quan chứng nhận, nhà sản xuất, ngày sản xuất, xếp hạng lvl và tham chiếu bất kỳ mã hoặc số áp dụng nào được bất kỳ cơ quan xếp hạng nào phê duyệt.

lvl là một sản phẩm độc quyền và thông số kỹ thuật của nó phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng trong sản xuất cũng như lắp ráp và sản xuất sản phẩm. Do đó, nó không đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất thông thường. Do đó, các nhà thiết kế và lắp đặt nên tuân theo các nguyên tắc thiết kế, sử dụng và lắp đặt của từng nhà sản xuất.

Hiện tại, thông số kỹ thuật tiêu chuẩn để đánh giá các sản phẩm laminate kết cấu. Tiêu chuẩn này sẽ mô tả các thủ tục để thiết lập, giám sát và đánh giá lại tính năng kết cấu của các tấm kết cấu và cũng sẽ trình bày chi tiết các yêu cầu tối thiểu để thiết lập các biện pháp kiểm soát, đảm bảo và đánh giá. Giá cả chất lượng.

Tài liệu tham khảo

Ván ép lvl là gì?

Tổng quan về Gỗ lạng Veneer (lvl)

Related Articles

Back to top button