Cách chơi bài Ma Sói, luật chơi cơ bản – Mẹo, thủ thuật Board Game

Ma sói là một trò chơi board vui nhộn, thích hợp cho mỗi dịp tụ tập bạn bè, mọi người thường chọn giải trí tiệc tùng. Tuy nhiên, trò chơi vui nhộn này có bộ luật chơi khá phức tạp có thể khiến những người chơi mới bối rối. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những quy tắc cơ bản của cách chơi board game hấp dẫn này.

Cách chơi ma sói

Tôi. Nguồn gốc trò chơi

Miller Hollow Werewolf, còn được gọi là Ma sói Việt Nam, là một trò chơi bài được tạo ra bởi hai nhà văn người Pháp, philippe des pallières và hervé marly . Đây là một trò chơi phổ biến khi bạn bè tụ tập vì nó có thể được chơi bởi 5 đến 47 người.

Hai. Cách chơi Ma sói

1. Tổng quan về cách chơi

Trò chơi được chia thành hai khoảng thời gian ngày và đêm. Ngay từ đêm đầu tiên, ban đêm admin sẽ triệu tập các nhân vật đặc biệt như dân làng, các cô gái sẽ ngủ qua đêm. Ban ngày là thời điểm mọi người đứng dậy và bàn tán xem ai là sói để thực hiện việc treo cổ (bạn có thể chọn treo cổ hoặc không). Người được chọn sẽ có thời gian để tự bào chữa, sau đó cử tri sẽ bỏ phiếu sinh tử, và nếu phiếu tử hình cao hơn, người đó sẽ bị loại (không tham gia bất kỳ cuộc theo dõi nào, kể cả thảo luận).

Nếu quản trị viên thêm các ký tự đặc biệt, trò chơi có thể có thêm phe thứ ba và càng nhiều người chơi thì càng có nhiều nhân vật. Số lượng sói, người, 3 phe cũng sẽ thay đổi tùy theo số lượng người tham gia trò chơi.

Thời gian kết thúc trò chơi:

 • Số trại sói và trại người bằng nhau – Sói chiến thắng
 • Trại sói bị tiêu diệt – người chiến thắng
 • Trại thứ ba hoàn thành nhiệm vụ – trại thứ ba thắng

2. Quy tắc trò chơi cơ bản

Luật chơi

Đêm đầu tiên:

Tất cả người chơi đều “đi ngủ” với đôi mắt nhắm nghiền. Người quản trị trò chơi lần lượt gọi chức năng đặc biệt là “thức dậy”, và mỗi lần người chơi được gọi sẽ mở mắt để “đánh thức”, thực hiện chức năng đặc biệt của mình theo hướng dẫn của quản trị viên, sau đó nhắm mắt lại.

dụ: Khi người quản lý trò chơi gọi: “Sói, thức dậy.”, người chơi được đưa cho nhân vật “Sói” để mở mắt và xem cùng nhau Người dẫn chương trình Tiếp tục: “Sói, tối nay ngươi muốn giết ai?”, Người chơi của các nhân vật nói trên, sau khi đồng ý (im lặng), chỉ tay vào mục tiêu hoặc con mồi của họ. Quản trị viên sẽ ghi nhớ nạn nhân và yêu cầu sói ngủ: “Sói, ngủ đi.”.

quản trị viên sẽ làm tương tự cho các vai trò khác. Thứ tự mà bạn đặt tên cho các nhân vật của mình có thể phụ thuộc vào cách trò chơi được xây dựng.

Ngày 1:

Quản trị viên sẽ thông báo về người đã qua đời và đồng ý về thời gian thảo luận cũng như cách bỏ phiếu cho người bị lạm dụng. Tùy thuộc vào việc trò chơi của bạn có yêu cầu xác nhận danh tính của người đã khuất hay không, người kiểm duyệt sẽ tiết lộ danh tính của người đã khuất (thường thì không). Những người sống sót sau đó sẽ tranh luận và loại bỏ một người chơi nào đó mà họ nghĩ là sói.

Ví dụ: Thời gian thảo luận là 3-5 phút. Sau đó mọi người sẽ bình chọn cho người mà họ cho là sói, và người đó sẽ có 30s-1p để chứng minh. Cuối cùng, mọi người đều đưa ra quyết định cứu người đó hay treo cổ người đó.

Đêm tới:

Quản trị viên vẫn sử dụng các khả năng đặc biệt và để họ thực hiện các chức năng của mình. Lưu ý rằng nếu bạn chơi theo luật dành cho nhân vật ẩn, bạn phải gọi một nhân vật có sức mạnh đặc biệt đã chết để không ai biết còn lại bao nhiêu slot.

Những ngày tiếp theo:

Quản trị viên sẽ thông báo về người đã khuất. Tất nhiên người đó sẽ trở thành một hồn ma, không cần nói một lời. Phiên tòa xét xử người sói bắt đầu vào ngày đầu tiên.

Kết thúc trò chơi:

Trò chơi kết thúc khi dân làng giết hết sói hoặc khi số sói bằng số dân làng hoặc khi phe thứ ba hoàn thành nhiệm vụ.

Mua ngay điện thoại mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn

3. Các khuôn mặt trong trò chơi ma sói

Phe làng

Cách chơi ma sói 1

Nhiệm vụ của dân làng là tìm ma sói để treo cổ họ vào ban ngày, vì đây là lúc họ yếu nhất. Để trận chiến trở nên cân bằng hơn, ngoài những người bình thường, còn có một số người có chức năng đặc biệt, chẳng hạn như:

 • Tìm: Mỗi đêm, nhà tiên tri có thể chọn một người để xem xét và khám phá danh tính thực sự của người chơi. Nhà tiên tri phải giúp những người dân làng khác tìm ra con sói, nhưng đồng thời không cho phép con sói phát hiện ra danh tính của mình.
 • Thợ săn : Khi một công nhân bị giết hoặc bị loại, anh ta có thể chọn và giết thêm một người chơi trong bất kỳ trường hợp nào. Từ đêm thứ 2, thợ săn có quyền bắn chết 1 người mỗi đêm.
 • Cupid): Vào đêm đầu tiên, quản trị viên đánh thức Cupid. Thần Cupid sẽ chọn hai người yêu nhau. Người quản lý đánh thức hai người đàn ông và khiến họ yêu theo ý muốn của thần Cupid. Họ sẽ biết mặt và vai trò của nhau. Nếu một người chết, người kia cũng chết. Một người yêu không thể bỏ phiếu chống lại người khác. Nếu hai người yêu nhau thuộc hai phe khác nhau (sói và nam), mục tiêu ban đầu của họ thay đổi; điều này có nghĩa là họ phải loại bỏ tất cả những người chơi còn lại ngoại trừ chính mình.
 • Phù thủy): Có hai bình thuốc, một bình để cứu một bình; một bình để giết. Các phù thủy chỉ có thể sử dụng mỗi lọ thuốc một lần trong suốt trò chơi và có thể sử dụng hai lọ thuốc trong một đêm. Mỗi đêm, người quản giáo đánh thức mụ phù thủy và nói với mụ phù thủy rằng đêm hôm đó bà đã bị một con sói giết chết và mụ phù thủy có quyền quyết định có cứu người đó hay không. Sau đó, người cai trị sẽ hỏi thuật sĩ xem anh ta có muốn sử dụng bình “giết” để giết hay không.
 • Cô gái: Từ đêm thứ hai trở đi, cô ấy có thể nhìn con sói thức dậy. Nếu bị sói tìm thấy và giết, cô ấy sẽ chết thay cho nạn nhân ban đầu bị sói giết.
 • Trưởng làng: Bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được thẻ này ngoài thẻ mà họ đang giữ. Trưởng làng do dân bầu ra. Khi mọi người biểu quyết treo kèo, phiếu của trưởng thôn sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1 phiếu. Nếu trưởng làng chết, người chơi có quyền chuyển nhượng trưởng làng cho bất kỳ ai.
 • Kẻ trộm (Robber): Khi nhập vai một tên trộm trong trò chơi, Game Master sẽ thêm hai thẻ tính năng bổ sung vào bộ bài và chia đều cho người chơi. Sau khi mỗi người chơi nhận được thẻ của họ, hai thẻ được đặt bên ngoài. Khi tên trộm thức dậy vào đêm đầu tiên, anh ta hoặc cô ta có thể nhìn thấy người chơi và chọn một trong hai nhân vật chức năng được đặt ở đó làm nhân vật của mình. Kẻ trộm sẽ sử dụng thẻ cho đến khi kết thúc trò chơi. Nếu có ít nhất một thẻ là sói, kẻ trộm phải lấy một trong những thẻ sói cho đến khi kết thúc trò chơi.

Phe người sói

Cách chơi ma sói 2

Nhiệm vụ của nhóm người sói là giết tất cả dân làng hoặc làm cho số dân làng bằng số sói. Vào ban đêm, bầy sói sẽ cùng nhau chọn con mồi và giết anh ta. Sói trắng sẽ cải trang thành người, cố gắng chứng minh mình không phải là sói, và cố thuyết phục mọi người giết những người dân làng vô tội.

Bên thứ ba

Phe Thứ ba

Những người này không thể đoán trước được, vì họ có thể bắt đầu với tư cách là dân làng, người sói hoặc là các phe phái độc lập tự mình theo đuổi chiến thắng.

 • Phe đối địch trong tình yêu: Như đã nói trong phần Cupid, cặp đôi sẽ trở thành phe thứ ba, có nhiệm vụ là hai người duy nhất sống sót.
 • Nửa người, nửa sói: Nhân vật này ban đầu được thêm vào dân làng, nhưng nếu bị sói cắn sẽ không chết, mà sẽ trở thành sói và biểu diễn nhiệm vụ sói của mình.
 • Sói trắng: Sói trắng cũng thức dậy với sói bình thường. Nhưng cứ hai đêm anh ta lại có quyền giết một con sói thông thường khác. Công việc của Sói Trắng là trở thành con sói duy nhất còn sống.
 • Piper: Piper bị thôi miên mỗi đêm. Người bị thôi miên sau đó được đánh thức để tìm hiểu về khuôn mặt của nhau. Piper thắng khi tất cả người chơi sống sót bị thôi miên.
 • Trộm cắp : Trong khi chơi Thief, hãy thêm hai thẻ tính năng khác. Sau đó chia đều. Người đóng vai kẻ trộm sẽ được triệu tập vào đêm đầu tiên và xem và chọn một trong hai chức năng bên ngoài làm chức năng của họ. Tuy nhiên, nếu có ít nhất một nhân vật là sói, thì kẻ trộm phải chọn sói.

4. Cách xếp hạng theo số lượng người chơi

 • 8 – 9 người: 1 nhà tiên tri, 1 người bảo vệ, 2 con sói và những người còn lại.
 • 10 – 11 người: strong> 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 3 con sói và những người còn lại.
 • 12-13 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 3 con sói và những người còn lại.
 • 14 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 người, 1 kẻ phản bội.
 • 15 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 4 con sói và 6 người.
 • 16 người: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 4 con sói, 6 dân làng.
 • 17: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần yêu tinh, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 4 sói 6 người.
 • 17 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói, 5 người.
 • 18 : 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần yêu tinh, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm 4 người, 6 người sói.

5. Tóm tắt

Đây là phần thú vị nhất của trò chơi, giúp mọi người làm sáng tỏ những gì đã xảy ra và tích lũy kinh nghiệm để giành chiến thắng trong trò chơi tiếp theo.

Ba. Hình thức của trò chơi ma sói

1. Chơi ngoài trời

Chơi Ma Sói Offline

Được gắn nhãn

Đầu tiên, mọi người tạo thành một vòng kết nối và trò chơi được điều hành bởi “Người quản lý trò chơi”. Mọi người đều nhận được một thẻ nhân vật, thẻ này xác định bạn thuộc phe “Làng”, “Sói” hay “thứ 3”. Bạn không thể để lộ các thẻ đại diện cho khả năng của mình và cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ để giành chiến thắng trong trò chơi.

Không cần thẻ

Với cách chơi này, Trình quản lý trò chơi phân công vai trò của người chơi vào đêm đầu tiên và quản lý toàn bộ trò chơi. Trong cách chơi này, người quản trị đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì người quản trị phải nhớ hết các chức năng của từng người chơi và hiểu rõ luật chơi của trò chơi ma sói.

2. chơi trực tuyến

Do sự hấp dẫn của trò chơi, đã có phiên bản trực tuyến của trò chơi trên Werewolf Online. Trò chơi này cho phép bạn chơi Ma sói với bạn bè của mình bất cứ lúc nào mà không cần phải tập trung mọi người lại một chỗ.

Người sói là một trò chơi trên bàn hấp dẫn mà mọi người chọn chơi cùng nhau trong các bữa tiệc. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cách chơi rõ ràng và dễ hiểu nhất. Hãy chơi trò chơi thú vị này với bạn bè và gia đình! Chúc bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời trong trò chơi!

Một số mẫu điện thoại tuyệt vời đang kinh doanh trong không gian di động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *