Mandarin Là Gì Cũng Như Mandarin Chinese Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Phân biệt giữa người Đài Loan (tiếng Quan Thoại) Trung Quốc đại lục và người Hồng Kông (tiếng Quảng Đông).

Trung Quốc là một quốc gia lớn với 5 phương ngữ: Quan Thoại (Quan Thoại), Quảng Đông, Teochew, Hokkien và Hakka. Có lẽ khi học tiếng Trung, bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều ngôn ngữ như vậy, và sự khác biệt giữa các ngôn ngữ này là gì, phải không, đặc biệt là giữa ba ngôn ngữ chính (có thể nói là chìa khóa tạo nên ngôn ngữ độc đáo của Trung Quốc và văn hóa) là Trung Quốc đại lục (Quan thoại), Đài Loan và Hồng Kông

Hãy cùng nhau trả lời một số câu hỏi!

1. Người Đại lục, Người Đài Loan và Người Hồng Kông là gì?

– Trung Quốc đại lục (Quan thoại): Còn được gọi là Quan thoại hoặc Phổ thông tiêu chuẩn. Tiếng Trung hiện đại chuẩn là một dạng tiếng phổ thông được tiêu chuẩn hóa được chấp nhận là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc đại lục và Đài Loan. Đây cũng là một trong 4 ngôn ngữ chính thức của Singapore và là một trong những ngôn ngữ chính thức của Malaysia (tiếng Trung chuẩn). Nếu bạn muốn học tiếng Trung, hãy học tiếng Quan Thoại trước.

– Tiếng Đài Loan (taiwanese hokkien hoặc taiwanese minnan) là phương ngữ Hokkien được 70% dân số Đài Loan nói. Đây là ngôn ngữ lớn nhất ở Đài Loan. Đài Loan

– hong kong (cantonese): chủ yếu là tiếng Quảng Đông (88% nói tiếng Quảng Đông, mặc dù các phương ngữ khác của Trung Quốc bao gồm cả tiếng Trung đại lục cũng được nói ở đây.

Xem thêm:  10 Mẫu tranh và giấy dán tường phòng ngủ vợ chồng HOT nhất 2022

2. Ba ngôn ngữ này khác nhau như thế nào?

3 ngôn ngữ còn lại có cách phát âm rất khác nhau, nhưng chúng sử dụng cùng một hệ thống chữ viết, kanji. Nhưng sau Cách mạng Văn hóa, Trung Quốc ngày nay sử dụng các ký tự giản thể, trong khi Đài Loan và Hồng Kông vẫn sử dụng các ký tự phồn thể. Các ký tự Trung Quốc phồn thể lộn xộn và khó viết và khó nhớ hơn so với các ký tự Trung Quốc giản thể được sử dụng ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, người ta chuộng chữ phồn thể hơn chữ giản thể vì mỗi nét, mỗi chữ trong chữ phồn thể đều mang một ý nghĩa nhất định. Đặc điểm địa phương của ngôn ngữ Trung Quốc là rất rõ ràng, vì vậy cùng một từ được đánh vần giống nhau, nhưng cách phát âm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, trong quá trình giao tiếp, ngay cả bản thân người Hoa cũng gặp khó khăn do sự khác biệt vùng miền. Nếu có rào cản ngôn ngữ, họ thường sử dụng hình thức viết.

3. Vậy muốn du học Trung Quốc thì nên học ngoại ngữ nào?

Nếu bạn muốn học ở Trung Quốc, bạn nên học Trung Quốc Đại lục (tiếng Quan Thoại) vì đây là tiếng phổ thông được sử dụng rộng rãi nhất. Các bạn có thể lắng nghe các chuyên gia của Trung tâm tư vấn du học giải đáp những mong muốn cũng như một số thắc mắc về du học Trung Quốc nhé!

Xem thêm:  Quái Vật 3 Đầu Là Gì? Những Ảnh Quái Vật Ba Đầu Xịt Máu Mũi

Sự khác biệt giữa các ngôn ngữ Trung Quốc cũng giống như Việt Nam, có 3 ngôn ngữ khu vực. Muốn học tốt tiếng Trung thì bạn phải bắt đầu từ những bài học tiếng Trung cơ bản và hướng dẫn bạn học những kỹ năng cơ bản nhất của tiếng Trung.

Related Articles

Check Also
Close
  • KQXS
Back to top button