Màu Gỗ Sồi Trông Như Nào? – Noi That Bao Phat

Thực tế, khi làm nội thất và tủ bếp, bạn phải muốn biết màu gỗ sồi thật là gì? Nội thất Baofa chia sẻ các bài viết dưới đây để quý khách hàng biết chính xác màu sắc của từng loại gỗ.

Gỗ sồi trông như thế nào?

Đầu tiên, ở Việt Nam có hai loại gỗ sồi: gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ. Gỗ sồi Nga thường được gọi là sồi trắng và sồi Mỹ được gọi là sồi đỏ. Đó là một cách gọi phổ biến, nhưng nó có thể nói lên phần nào màu sắc của hai loại gỗ.

Gỗ sồi Belarus

Gỗ sồi Nga có màu trắng nhạt với hệ thống vân núi. Đặc tính của hệ thống thớ gỗ sồi làm cho nó không thấm nước và thấm nước. Ở phương Tây, gỗ sồi được sử dụng rộng rãi để làm thùng đựng rượu

Bản thân gỗ sồi Nga do có màu trắng nhạt nên rất dễ xử lý và sẽ không giữ được màu sắc nguyên vẹn. Hoặc dễ dàng phun sơn gỗ sồi nga lên các tông màu tối, roan, óc chó.

Tham khảo thêm: bài viết về gỗ sồi Nga

Gỗ sồi đỏ Mỹ

Cây sồi Mỹ sinh trưởng và phát triển mạnh ở vùng khí hậu cận nhiệt đới. Ở Hoa Kỳ, cây sồi đỏ được trồng với mục đích thương mại. Cung cấp một lượng lớn gỗ tự nhiên cho ngành nội thất.

Thời gian sinh trưởng của cây sồi đỏ là khoảng 80 năm, và cây thường cao từ 25-30 cm khi trưởng thành. Gỗ dọc theo thân có màu trắng, nhưng chuyển sang màu đỏ ở gần tâm gỗ. Vì vậy, gỗ sồi Mỹ được gọi là sồi đỏ.

Các vết xước thường xuyên dọc theo thân từ vỏ cây đến tâm gỗ, thớ gỗ sồi Mỹ nhỏ. Gỗ sồi Mỹ rắn chắc, rất xoắn.

Thông tin thêm: Bài viết về gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi trong kiến ​​trúc nội thất

Gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga đều là những loại gỗ tự nhiên đặc biệt được ưa chuộng trong kiến ​​trúc nội thất. Tuy nhiên, gỗ sồi Nga có màu nhạt hơn và do đó dễ xử lý hơn về màu sắc. Gỗ sồi Nga có thể dễ dàng chuyển sang các màu gỗ xoan đào, trắng và gỗ óc chó.

Đối với gỗ sồi Mỹ, bản thân gỗ có màu đỏ nhạt nên gỗ sồi Mỹ phù hợp với những không gian sang trọng, tiện nghi, tốt cho sức khỏe hơn.

Thi công tủ bếp gỗ sồi

Ưu điểm của gỗ sồi là cứng, chắc và có khả năng xoắn tốt. Gỗ dễ uốn cong để tạo hình ở nhiệt độ và áp suất cao.

Related Articles

Back to top button