Màu khoáng trong son là gì? – Nguyên liệu làm son

Màu khoáng trong son môi là gì?

Son dưỡng môi handmade không còn xa lạ với chị em chúng mình. Bộ sưu tập son dưỡng handmade với những công dụng tuyệt vời như: dưỡng môi mềm và mịn giúp môi lên màu hồng tự nhiên, đặc biệt không chứa chì độc hại. Son dưỡng môi handmade ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các cô gái.

Chính vì những ưu điểm vượt trội của dòng son handmade mà giới trẻ ngày nay đã nghiên cứu và tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm handmade, và nhiều người muốn tự tay làm những thỏi son để sử dụng. Đối với son dưỡng handmade không màu thì cách làm đơn giản hơn rất nhiều, nhưng đối với son có màu thì việc pha trộn trở nên khá khó khăn. Trong bài viết này, beauty natural sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết về các loại khoáng dùng để tạo màu cho son môi nhé! .

Màu khoáng là gì?

Mineral Color là sản phẩm phấn phủ đa màu được chiết xuất 100% từ khoáng chất và chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Bột màu khoáng có nguồn gốc từ khoáng đá núi lửa nhiều lớp và chất tạo màu tự nhiên. Chất màu tự nhiên chứa các khoáng chất tự nhiên an toàn, có thể ăn được. Được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) công nhận an toàn cho môi, mắt, da mặt… Đạt tiêu chuẩn chất lượng làm son môi và có thể dùng trong sản xuất son môi.

Màu khoáng thường rất đa dạng và chỉ với một ít nước, bạn có thể tạo ra những màu khiến bạn nổi bật.

Phân biệt giữa bột màu khoáng và thuốc nhuộm

Hiện nay, rất dễ dàng để tạo màu son môi bằng bột màu khoáng hoặc chất tạo màu bán sẵn trên thị trường. Nhưng nhiều người thường nhầm lẫn giữa màu khoáng và màu nhuộm, theo đặc điểm của 2 loại màu này chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là màu khoáng, đâu là phẩm nhuộm.

  • Màu khoáng: Màu khoáng được tạo ra từ khoáng chất tự nhiên và chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên, màu tương đối tươi, cần một lượng đáng kể để lên màu son, lên màu son. sẽ giữ được lâu Không lâu, không hại môi, dễ phai màu. Phương pháp nhận biết: Bôi bột màu lên tay, rửa bằng xà phòng hoặc nước rửa chén, nếu thấy màu bị trôi là bột màu khoáng.
  • Màu thực phẩm: Màu thực phẩm là hóa chất có khả năng tạo màu rất đẹp, tươi lâu, có thể tạo ra với lượng nhỏ. Màu này rất có hại cho môi, để nhận biết bạn cũng có thể thoa màu lên tay và rửa sạch bằng xà phòng để thấy được hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng bột màu khoáng

  • Để có màu đẹp, bạn nên pha màu theo tỷ lệ nhất định.
  • Nên sử dụng màu khoáng thay vì dùng thuốc nhuộm để bảo vệ và chăm sóc môi tốt hơn. .
  • Bột màu khoáng ở dạng bột nên khi sử dụng cần khuấy đều để có màu đồng nhất.
  • Chú ý đến tỷ lệ màu và thành phần để tạo màu son tươi sáng. phần lớn.

Chất màu khoáng trên thị trường

<3 Khoáng chất mịn, nhiều màu sắc khác nhau không dễ trộn lẫn, giá thành lại rẻ.

Indian Mineral Type 2 : Màu rất đậm, và chỉ có một số màu cơ bản: đỏ, cam, hồng mà các bạn hay nhầm là China thay vì China Này, Màu này không làm nổi chất son. nhìn xấu tẹo nào thử mua màu đỏ tươi một chút xem sao, nếu không ra màu đỏ mà màu rất đậm thì là màu Ấn Độ loại 2. Nếu không muốn mua thì chỉ. thử nó và xem màu sắc.

Màu khoáng: Màu sắc sống động với nhiều màu cơ bản để bạn lựa chọn hoặc mang về nhà để trộn. Đây là màu tôi sử dụng để làm son môi và bán nó.

Related Articles

Back to top button