{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2022

Tranh thêu chữ thập đã có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm với đặc điểm dễ làm, cảnh đẹp và giá thành khá rẻ nên vẫn luôn được ưa chuộng cho đến tận bây giờ. Nếu bạn không biết tranh thêu chữ thập mua ở đâu, hãy để tạp chí thời trang và làm đẹp giúp bạn giải quyết.

mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay

tranh thêu chữ thập phong cảnh thiên nhiên

Tranh thêu chữ thập chủ đề phong cảnh thiên nhiên là một trong những lựa chọn tốt nhất của các gia đình. bởi không chỉ rất thẩm mỹ, mỗi bức tranh thêu chữ thập phong cảnh còn mang một câu chuyện cuộc đời. Thử nghĩ xem, còn gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức một tách trà vừa xem hình ảnh và thảo luận về những ý nghĩa ẩn chứa trong mỗi hình ảnh.

# 1. tranh thêu chữ thập duyên dáng

Tranh thêu chữ thập non nước hữu tình

Bức tranh thêu chữ thập đáng yêu này có nhiều hình ảnh khác nhau. nhưng nổi bật là hai chủ đề “non” và “nước”. hình ảnh núi non hùng vĩ ôm trọn không gian. núi non đứng vững ở đó, làm tiền đề cho mọi sự sống, đó là cây cối sinh sôi nảy nở, muông thú có chỗ trú ngụ. có lúc nước chảy như thác, có lúc lại phẳng lặng như mặt hồ khiến cảnh vật càng thêm trữ tình. nước góp phần tạo nên sự sống, nước giúp cây cối phát triển, giúp muôn loài sinh sôi. núi, nước, mặt trời, mây, gió, v.v. chúng là tất cả các yếu tố của tự nhiên, hoạt động theo một chu kỳ liên tục, mang lại những điều kỳ diệu cho cuộc sống.

👉👉👉👉 tham khảo: tranh phong cảnh trên đá

con người là một yếu tố không thể thiếu trong hình ảnh này, không tách rời mà còn là một phần của tự nhiên. Để có được nguồn tài nguyên mà thiên nhiên cung cấp, con người cần phải làm việc chăm chỉ.

# 2. tranh thêu chữ thập cứu nguồn lợi thủy sản

Tranh thêu chữ thập lưu thủy sinh tài

Với bức tranh thêu chữ thập tài lộc thủy sinh này, hãy chú trọng đến yếu tố nước. Theo ngũ hành thì thủy mộc có nghĩa là nước nuôi dưỡng sự sống. ở đây có thể hiểu nước là tài lộc, đổ vào nhà như thác và sẽ đọng lại dưới lòng sông mà không thoát ra được, giống như tài lộc vào nhà nhưng không ra đi. Nhờ có nước mà cây cối, vạn vật phát triển tươi tốt ..

# 3. tranh thêu chữ thập với nến mềm

Tranh thêu chữ thập thuận buồm xuôi gió

Vẫn là cảnh núi non hùng vĩ, nhưng chủ đề chính của hình ảnh này là những cánh buồm đang tung bay trong gió. lực cản của nước cũng không ngăn con tàu tiến lên trong khi vẫn xuôi chiều. Đây là hình ảnh ý nghĩa dành cho những người làm ăn, đi làm ăn xa mang ý nghĩa cầu mong mọi điều thuận lợi, may mắn.

tranh thêu chữ thập phong thủy

Tranh thêu chữ thập phong thủy cũng là một lựa chọn được nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là các doanh nhân.

# 4. tranh thêu chữ thập bát mã vinh quy

Tranh thêu chữ thập bát mã truy phong

Bức tranh thêu chữ thập và tám mã vinh quy này sẽ rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu kinh doanh, làm việc trong quân đội hay đi công tác xa. hình tượng tám con ngựa nghênh gió nghĩa là tám con ngựa đuổi gió. hình ảnh ngựa phi nước đại này cho thấy nội lực quá mạnh. Đây là mẫu tranh thể hiện khí phách, ngọa hổ tàng long, ẩn hiện, khả năng đặc biệt.

Tranh bát mã phong thủy là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mới vào nghề, cần nhiều sức mạnh tổng hợp.

# 5. tranh thêu chữ thập hoa khai phú quý

Tranh thêu chữ thập hoa khai phú quý

Bức tranh thêu chữ thập hoa đẹp này có sự xuất hiện của hai hình tượng rất cao quý là hoa mẫu đơn và chim công (chim công). ý nghĩa của bức tranh hoa là hoa mẫu đơn, thường là biểu tượng của sự giàu sang, thịnh vượng và sắc đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ. Ngoài ra, hình ảnh chim công còn là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, cho hạnh phúc trọn vẹn và sự chung thủy trong đạo vợ chồng.

đối với những gia đình vừa tổ chức đám cưới hoặc vừa tổ chức đám cưới thì nên treo bức tranh chữ thập hoa trong nhà vừa có ý nghĩa cầu mong cuộc sống ấm no, sung túc, vừa giúp tình cảm gia đình thêm bền chặt. gia đình thêm thân mật và đầm ấm.

# 6. tranh thêu chữ thập bộ

Tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội

Hình ảnh chín con cá quây quần này có hình ảnh chín con cá chép quây quần vẫy đuôi. Cá chép là biểu tượng của sự thanh cao, bền bỉ, dẻo dai và gắn liền với truyền thuyết dân gian về cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng … do đó, người Việt Nam thường có quan niệm về cá chép. chính chủ và mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra, số 9 được coi là con số đẹp nhất theo phong thủy.

Bạn không thể bỏ qua vẻ đẹp kiêu sa của những bông hoa mẫu đơn trong hình ảnh này, loài hoa này là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

treo tranh cửu ngư quần hội là cầu mong tài lộc, phú quý, thành đạt cho gia đình.

tranh thêu chữ thập gia đình

Để thắt chặt thêm tình cảm gia đình, nhiều người quyết định treo những hình ảnh ý nghĩa về gia đình này trong nhà.

# 7. tranh thêu chữ thập cha

Tranh thêu chữ thập cha mẹ

Bức tranh thêu chữ thập cha mẹ sẽ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các thành viên trong gia đình về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. treo tranh trong nhà thể hiện lòng hiếu thảo của người con đối với cha mẹ, cũng như nhắc nhở thế hệ mai sau ghi nhớ công ơn đó.

<3

# 8. tranh thêu chữ thập của vợ chồng

Tranh thêu chữ thập vợ chồng

Tranh thêu chữ thập vợ chồng này có thể được treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ. Bức tranh nổi bật hai chú chim công đang âu yếm nhìn nhau, như hai người tri kỷ, tri kỷ bằng tình yêu mãnh liệt, chung thủy và son sắc. khung cảnh được tô điểm bởi những bông hoa mẫu đơn rực rỡ, loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, thành cao. Treo chữ thập của cặp đôi có ý nghĩa giúp thắt chặt thêm tình cảm vợ chồng.

tranh thêu chữ thập

# 9. tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn

Tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn

Vào thời phong kiến, hoa mẫu đơn được coi là nữ hoàng của các loài hoa và chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua chúa. chính vì vậy nói đến mẫu đơn người ta nghĩ ngay đến sự quyền quý, cao sang. Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, son sắt. treo thánh giá hoa mẫu đơn trong nhà mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống viên mãn, trọn vẹn.

đặc biệt hơn, hình ảnh này gồm 9 bông hoa mẫu đơn mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi. số 9 trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn.

# 10. hoa hồng thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập hoa hồng

Nếu nhắc đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu, người ta sẽ nhớ ngay đến hoa hồng. không chỉ mang ý nghĩa về tình yêu, hoa hồng còn là loại hoa có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian. Hoa hồng nở suốt 4 mùa, đó là lý do tại sao hoa hồng được coi là loài hoa tượng trưng cho sự bình an và may mắn quanh năm. do đó, bằng cách treo thánh giá hoa hồng, gia đình bạn sẽ nhận được nhiều may mắn và bình an, gia đình luôn hạnh phúc.

# 11. hình ảnh tranh thêu chữ thập hoa sen

Tranh thêu chữ thập hoa sen

hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết, đi lên và trí tuệ. hoa sen cũng thuộc hành thủy nên còn mang ý nghĩa phát tài phát lộc. Vì vậy, treo tranh chữ thập hoa sen trong nhà có ý nghĩa mang lại may mắn, trí tuệ, vật chất dồi dào, sung túc cho gia đình. Ngoài ra, khi ngắm nhìn hoa sen, tâm trí của mỗi người sẽ được thanh lọc rất nhiều.

Tranh thêu chữ thập Phật giáo

# 12. tranh thêu chữ thập phật bà quan âm

Tranh thêu chữ thập Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca là hiện thân của đức tin, đức hạnh, chân, thiện, mỹ. Vì vậy, treo thánh giá Phật Thích Ca sẽ giúp tâm hồn chúng ta thanh tịnh, bình yên trong cuộc sống đầy bộn bề. Hơn nữa, việc treo tranh Phật Thích Ca còn dạy cho chúng ta một bài học về đạo đức con người: hãy sống lương thiện và tử tế với mọi người xung quanh.

<3

# 13. hình thêu chữ thập phật bà quan âm

Tranh thêu chữ thập Phật A Di Đà

vị phật amitabha cư trú ở phía tây của cực lạc. Từ thế giới này, Đức Phật A Di Đà đến với chúng ta, chào đón những người đã khuất, và tiếp dẫn họ tái sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật. Vì vậy, treo hình chữ thập phật a di đà trong nhà giúp mọi người hướng thiện, tránh mọi điều phiền muộn, giúp mọi người trong nhà luôn bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

# 14. hình thêu chữ thập phật tổ

Tranh thêu chữ thập Phật Quan Âm

Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn. bất cứ nơi nào có oán hận, đau khổ, Ngài sẽ đến cứu giúp. Vì vậy, treo tượng Phật thánh giá trong nhà mang ý nghĩa an ủi, nhắc nhở, khuyên nhủ và tạo niềm vui cho tất cả chúng sinh.

# 15. phật di lặc thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập Phật Di Lặc

phật di lặc tượng trưng cho hòa bình, ngài luôn tươi cười và khuôn mặt không biểu lộ vấn đề gì. treo tranh phật di lặc trong nhà là chúng ta đang cầu bình an cho gia đình. chỉ có tâm thái bình an mới có thể tạo ra của cải vật chất và đem lại sự thịnh vượng cho gia đình.

tranh thêu chữ thập động vật

# 16. Tranh thêu chữ thập hổ và đại bàng

Tranh thêu chữ thập hổ và đại bàng

hình tượng thập tự hổ và đại bàng bao gồm hai hình tượng mạnh mẽ nhất của trời đất: hồ nhìn lên, đại bàng nhìn xuống. cuộc gặp gỡ của hai quý ông này như một lời khẳng định về sự ổn định, sức mạnh và quyền lực.

treo tranh thánh giá hổ và đại bàng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, sinh khí tốt, tài lộc dồi dào giúp thăng tiến trong công việc và thành công trong kinh doanh. đồng thời bảo vệ sức khỏe, đảm bảo tài lộc, củng cố quyền lực và sức mạnh của gia chủ.

mua tranh thêu chữ thập giá rẻ ở đâu?

Khi mới du nhập vào thị trường Việt Nam, tranh thêu chữ thập đã tạo nên một trào lưu cực “hot”, xuất hiện nhiều trên mọi nẻo đường, mọi gia đình. nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy tranh thêu chữ thập ở các cửa hàng. theo thời gian, tranh thêu chữ thập không còn gây sốt như trước nên số lượng cửa hàng bán tranh thêu cũng giảm đi đáng kể. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trực tuyến, giờ đây việc mua tranh thêu chữ thập trở nên rất dễ dàng chỉ với vài cú click chuột.

Môi trường thích hợp nhất để mua tranh thêu chữ thập là trên các nền tảng thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki, v.v. cách mua cũng rất đơn giản chỉ cần vào trang chủ gõ tranh thêu “” vô số mẫu sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua một loại tranh cụ thể như tranh thêu chữ thập, vui lòng Ví dụ: bạn có thể nhập cụm từ chính xác “tranh thêu chữ thập” để tìm kiếm nhanh hơn.

Lý do tôi khuyên bạn nên mua từ các nền tảng Thương mại điện tử này là vì có rất nhiều lợi ích như:

 • nhiều mẫu mã để lựa chọn: Thay vì bị giới hạn số lượng sơn có sẵn trong cửa hàng, bạn có thể chọn từ nhiều mẫu mã đa dạng. bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh mình thích hơn. nhưng có một lưu ý nhỏ là quá nhiều mẫu mã cũng có thể khiến bạn khó lựa chọn, vì vậy ngay khi tìm được mẫu ưng ý, bạn nên quyết định mua chứ không nên tiếp tục tìm kiếm mẫu khác.
 • giá cả cạnh tranh: do giá bán được công khai ở đây nên bạn có thể tìm được bức tranh với giá thấp nhất nếu chịu khó so sánh.
 • Có đánh giá của những người mua trước để bạn tham khảo, điều này giúp ích cho bạn biết cửa hàng có danh tiếng và dịch vụ tốt hay không.
 • nhiều ưu đãi: để khuyến khích người mua, các chợ thương mại điện tử đưa ra rất nhiều ưu đãi, đặc biệt là vào những ngày sale nóng hàng tháng như 10/10, 11/11 , 12/12,…
 • chi phí vận chuyển rẻ: theo kinh nghiệm của chúng tôi, một người mua sắm trực tuyến như tôi, người mua hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, thường có chi phí vận chuyển rẻ hơn nếu mua bên ngoài. đồng thời nếu bạn muốn nhanh có thể chọn hình thức ship ngay để giao hàng trong 1h cho các cửa hàng khu vực trung tâm thành phố.

cách giặt tranh thêu chữ thập?

giặt đồ thêu chữ thập nghe có vẻ dễ dàng, nhưng hóa ra không phải vậy. Với những ai mới thêu lần đầu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ khi thấy sơn vào nước nhưng màu loang ra. Đừng lo lắng, nếu bạn làm theo các bước sau, bức tranh của bạn sẽ trông vẫn đẹp.

bước 1: ngâm trong nước lạnh

trước tiên, bạn chỉ cần cho sơn vào thùng có nước lạnh. Xin lưu ý rằng sử dụng nước lạnh, không phải nước nóng, vì nó sẽ làm cho các sợi chỉ bị mất màu. Sau đó, bạn có thể đổ nước và nhúng ảnh vào nước thêm vài lần nữa để nước thấm đều vào từng sợi vải và sợi vải.

bước 2: rửa hình ảnh

Để làm sạch tranh, bạn có thể dùng một ít dầu gội đầu hoặc nước rửa chén pha loãng với nước rồi ngâm tranh trong 1 giờ. tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh vì chúng sẽ làm mềm vải và làm phai màu nhiều hơn.

Sau khi ngâm, bạn chỉ cần vò hoặc vò nhẹ những chỗ chưa được làm sạch. tuyệt đối không dùng bàn chải để chà lên bề mặt tranh vì sẽ làm cho vải bị nhăn hoặc bị bung chỉ.

bước 3: làm khô sơn

Sau khi rửa ảnh, bạn hoàn toàn không nên vắt ảnh vì lực vắt sẽ làm ảnh bị nhăn và các sợi vải bị xê dịch, không giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Bạn nên đặt hình thêu trên một chiếc khăn bông trắng khô (lưu ý rằng hình thêu hướng lên trên) và cuộn khăn lại. Khi cảm thấy khăn bị ẩm, bạn nên thay khăn trắng khác và tiếp tục thực hiện như trên cho đến khi cảm thấy ảnh không còn ẩm nữa.

sau đó, bạn làm khô hình ảnh trong vùng bóng mờ. bạn nên dùng móc để treo cặp vào hai mép tranh, không treo trên dây phơi vì sẽ tạo nếp gấp cho tranh.

bước 4: làm phẳng hình ảnh

Khi sơn đã khô 80%, đặt hình ảnh trên mặt phẳng, đặt hình thêu úp xuống (để hình ảnh thấm đất, đặt hình ảnh lên khăn khô). Dùng bàn là ở nhiệt độ thấp ủi nhẹ mặt sau tranh để tranh không bị cong vênh. Để bàn ủi chuyển động liên tục để nhiệt độ không quá cao và tranh phẳng hơn.

Ngoài ra, có một số điều cần lưu ý:

 • tranh thêu không được tiếp xúc với bụi bẩn và độ ẩm cao.
 • chỉ sau khi hoàn thiện, người thợ thêu mới tiến hành giặt.
 • tuyệt đối không dùng đồ nóng. nước trong quá trình giặt đồ thêu.
 • không sử dụng chất tẩy mạnh, điều này sẽ làm cho sơn dễ bay màu.

câu hỏi thường gặp về tranh thêu chữ thập

thêu chữ thập bằng một số sợi chỉ

Việc sử dụng bao nhiêu sợi chỉ để thêu thánh giá đang gây tranh cãi. một số nói 2, một số nói 3. vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Để giải thích sự khác biệt này, tôi xin đề cập đến chất liệu vải. số lượng chỉ để sử dụng là phù hợp với kích thước của mỗi hình vuông trong thêu. rất nhiều loại vải có rất nhiều công dụng.

 • Vải hỗ trợ 11 karat thường sử dụng 3 sợi chỉ
 • Vải hỗ trợ 12 karat, 14 karat thường sử dụng 2 sợi chỉ

Số lượng chỉ được tính là một sợi đơn, không phải là một sợi kép như trong may quần áo. Mỗi ống chỉ thêu được bố trí 6 sợi chỉ nên khi thêu bạn phải rút từng sợi. Để sợi chỉ không bị rối, bạn nên dùng 2 ngón tay nắm lấy đầu sợi chỉ và kéo thẳng.

giá bao nhiêu để đóng khung một bức tranh thêu chữ thập

Giá của biểu đồ thêu chữ thập không chỉ phụ thuộc vào kích thước của biểu đồ mà còn phụ thuộc vào hai yếu tố khác, đó là kiểu dáng và chất liệu.

 • về kiểu dáng:
  • khung lồng (khung nổi)
  • khung góc hoa cổ
  • về chất liệu:
   • khung gỗ
   • khung nhựa
   • khung kim loại
   • > ul>

    giá của khung chữ thập thông thường sẽ rẻ hơn so với tranh đính đá . Nếu tính theo loại khung gỗ có thiết kế đơn giản nhất thì giá khung tranh chữ thập bạn có thể tham khảo như sau:

    • chu vi của khung nhỏ hơn 2,5 mét: giá của khung khoảng 70.000 vnd / mét chu vi
    • chu vi của 1 khung dưới 3,5 mét: giá khung tranh khoảng 150.000 đến 200.000 đồng / mét chu vi
    • chu vi 1 bức tranh cao hơn 4,5 mét: khung tranh giá đóng cửa khoảng 300.000 vnd / mét chu vi

    kết luận

    Thêu chữ thập không chỉ giúp bạn có được bức tranh đầy tính thẩm mỹ mà còn giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng công việc. bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và sự thích thú khi bức tranh ngày càng hoàn thiện và sẽ vỡ òa khi được hoàn thiện và được treo trang trọng trong căn phòng của mình. Mong rằng những chia sẻ của tapchilamdep.com sẽ hữu ích với bạn.

Related Articles

Back to top button