Bơm màng là gì? Bơm màng khí nén là gì? | Thiết Bị Việt Á

Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng dùng để làm gì? Máy bơm màng nó khác gì so với máy bơm thông thường? bơm màng giá bao nhiêu, có đắt không? Tại sao lại sử dụng bơm màng mà không phải các loại bơm khác?

máy bơm màng là gì?

Máy bơm màng thực chất là một loại máy bơm hoạt động nhờ động cơ điện hoặc khí nén, cho phép màng bơm hoạt động từ bên này sang bên kia, màng bơm này được làm bằng cao su, nhựa dẻo hoặc nhựa Teflon. Quá trình chuyển động qua lại này tạo ra áp suất bên trong buồng bơm, giúp đẩy chất lỏng ra ngoài. Máy bơm màng có thể là máy bơm nước, máy bơm định lượng hóa chất hoặc một số loại máy bơm sử dụng màng ngăn, không sử dụng cánh bơm như các loại máy bơm thông thường khác.

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì

Ưu điểm của máy bơm màng đó là cơ chế tự hút, bạn không cần mồi chất lỏng trước khi khởi động bơm, mà bơm có thể hút được các dung dịch chất lỏng từ các bồn chứa.

Bơm màng có thể sử dụng cho nhiều loại chất lỏng khác nhau, hóa chất ăn mòn, hóa chất dễ cháy nổ, hóa chất nhớt, thực phẩm, …

máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng hoạt động bằng khí nén là một loại máy bơm nhưng khác với các loại máy bơm thông thường ở chỗ nó sử dụng màng bơm để bơm chất được bơm nhờ tác dụng của khí nén và được sử dụng để bơm cả những hóa chất độc hại. chúng tạo áp suất của khí nén tác dụng lên màng ngăn và truyền áp suất này cho chất bơm để đẩy chất bơm ra ngoài.

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì

Cấu tạo của bơm màng khí nén

Máy bơm màng bao gồm 2 màng. các màng này được nối với nhau bằng một trục ở phần trung tâm. các màng khi chúng hoạt động giống như một bức tường giữa không khí và chất lỏng.

Van phân phối khí nằm ở giữa máy bơm màng có nhiệm vụ phân phối khí nén đến phía sau máy bơm màng.

máy bơm màng được điều khiển bằng khí nén. hai màng ngăn được nối với nhau bằng một trục nằm ngang được đẩy về phía trước và phía sau luân phiên tạo áp suất cho buồng không khí.

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì

1.Cổng kết nối của bơm màng (1) với ống dẫn chất lỏng

bao gồm hai cổng nạp và xả. các cổng hút và xả rất linh hoạt và có thể xoay từ 0 đến 180o.

Cổng máy bơm được thiết kế đơn giản và dễ lắp đặt.

Có 2 loại cổng bơm, cổng đơn và cổng đôi.

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì

2.Thân bơm chứa chất lỏng (2) (buồng bơm)

gồm hai thân buồng, nó là bộ phận chứa chất được bơm, tiếp xúc trực tiếp với chất được bơm nên sẽ chịu các tác dụng lý – hóa của bơm. do đó, buồng bơm phải được làm bằng vật liệu tương thích với máy bơm, không bị ăn mòn hoặc hư hỏng.

thân bơm tapflo rất chắc chắn và đơn giản.

vật liệu có thể được sản xuất: nhựa pe, nhựa ptfe, gang,….

3. màng bơm và van bi bơm (3)

kể cả 2 màng bơm và 4 van bi một chiều cũng chịu tác động vật lý và hóa học trực tiếp của bơm. đây là bộ phận hoạt động chính của máy bơm màng có nhiệm vụ hút và đẩy máy bơm. Màng bơm là bộ phận quan trọng quyết định đến độ bền và chất lượng của bơm màng. Màng bơm Tapflo được làm bằng vật liệu đặc biệt phù hợp với đặc thù của công việc để chống lại các tác động lý hóa của bơm như ăn mòn và ăn mòn từ các hóa chất độc hại. do đó chất liệu của màng bơm rất quan trọng, nó quyết định đến độ bền của bơm màng.

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì

Cấu tạo của màng bơm được đúc từ 5 khối ghép lại.

van bi một chiều ngăn và hướng dòng chất lỏng theo từng chu kỳ hút và xả. Trong chu trình hút, van bi cổng hút sẽ mở ra để hút chất lỏng vào buồng bơm, đồng thời van bi cổng xả sẽ đóng lại để tạo môi trường chân không cho bơm vào buồng bơm hút chất lỏng. buồng bơm. chu trình xả bị đảo ngược, van bi cổng hút sẽ đóng và van bi cổng xả sẽ mở, màng ngăn sẽ đẩy chất lỏng ra khỏi buồng bơm với áp suất của khí nén.

4. van cầu (4)

Công việc của van khí là phân phối khí nén cho bơm màng đến các phía của buồng khí để bơm màng hoạt động. van khí tapflo có cấu tạo đơn giản và tự bôi trơn khi làm việc.

ứng dụng của máy bơm màng trong sản xuất công nghiệp

Hiện nay, máy bơm màng được sử dụng rất phổ biến và có nhiều ưu điểm như trên. tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về các ứng dụng của máy bơm màng và nơi chúng được sử dụng phổ biến nhất. Sau đây là một số ứng dụng công nghiệp đáng chú ý của dòng sản phẩm máy bơm này.

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì

– Sử dụng bơm màng trong ngành thực phẩm và đồ uống để bơm các nguyên liệu sản xuất cũng như bơm các loại hương liệu tổng hợp khác.

– bơm màng thực hiện chức năng bơm các chất ăn mòn như axit, polyme, keo và chất kết dính, chất phủ … trong ngành công nghiệp hóa chất. trong đó, argal luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất trong ngành này.

– cho ngành dầu khí: Bơm màng thường được sử dụng trong hệ thống bơm động cơ diesel hoặc bơm nhiên liệu cho hệ thống máy công cụ…

– Ngoài ra, bơm màng còn được sử dụng để bơm bùn loãng, bơm nhiên liệu và bơm phun men.

– ngoài ra, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất sơn và mực in.

– đây là loại máy bơm phù hợp với ngành công nghiệp sản xuất nhựa và polyme, thường được sử dụng để bơm hóa chất hoặc nhựa tổng hợp.

đồng thiết bị công nghiệp & amp; Dịch vụ của Việt Nam

  • địa chỉ: không. 19 – ngõ 22 – đường tân thạnh, phúc đông, long biên, hà nội
  • phone: 0988 947 064
  • email: maynenkhivieta@gmail.com
  • fan trang: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/
  • trang web: thietbivieta.com

Related Articles

Back to top button