Cấu tạo và quy trình vận hành máy cắt khí sf6 – Migco.vn

Cầu dao khí SF6 (sulfur hexafluoride) hay cầu dao SF6 là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để thay thế các cầu dao lỗi thời trong ngành điện với các tính năng an toàn hoặc tiện nghi cao hơn. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về cấu tạo của công tắc gas sf6 cũng như nguyên lý hoạt động của công tắc gas sf6 một cách chi tiết. để khách hàng hiểu rõ hơn về dòng thiết bị điện mới này và những lợi ích vượt trội của nó.

quy trình hoạt động của công tắc gas sf6 nhằm tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn cho công nhân điện, giảm thiểu rủi ro cho người vận hành.

quy-trinh-van-hanh-may-cat-khi-sf6

bộ ngắt mạch sf6

cầu dao sf6 là thiết bị điện dùng để ngắt mạch điện cao thế ở mọi chế độ hoạt động:

 • chế độ nhàn rỗi
 • chế độ tải định mức
 • và chế độ khóa.

trong đó chế độ chuyển đổi dòng ngắn mạch là chế độ làm việc nặng nhất. Quá trình đóng cắt mạch điện cao thế luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro, sự cố có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người cũng như thiệt hại lớn về kinh tế.

Sự ra đời của cầu dao sf6 với độ bảo mật cao đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành điện.

may-cat-dien-sf6

cầu dao sf6 được thiết kế và sản xuất cho tất cả các cấp điện áp cao, từ nhỏ 3 kv đến 800 kv do các tính năng nổi bật của nó:

 • khả năng cắt lớn.
 • kích thước máy nhỏ gọn
 • độ an toàn và độ tin cậy cao
 • tuổi thọ sản phẩm lâu dài với chi phí bảo trì thấp.

Cấu trúc bộ ngắt mạch sf6 220kv

cấu tạo của cầu dao 220kv sf6 thường có 2 phần:

 • phần chuyển mạch.
 • phần tắt vòng cung.
  1. buồng cắt
  2. chất cách điện bằng gốm
  3. thân máy
  4. lò xo cắt
  5. ống dẫn khí sf6
  6. đồng hồ đo sf6 và giám sát áp suất
  7. điểm nối đất
  8. thanh truyền động
  9. cờ trạng thái của máy cắt

  Máy cắt SF6 sử dụng khí SF6 làm phương tiện dập tắt hồ quang vì nó không ăn mòn thiết bị, linh kiện bên trong thiết bị đóng cắt và các đặc tính nhiệt của nó. trong khi thiết bị đóng cắt được tạo thành từ các thanh, tiếp điểm, lò xo và động cơ điện.

  khí

  sf6 sẽ được nén và chứa trong bình chứa áp suất cao. Khi máy cắt được thực hiện, khí SF6 được nén áp suất cao sẽ phân tán qua các vòng cung bên trong máy cắt.

  sau khi dập tắt hồ quang hoàn thành, sf6 bị suy giảm tạm thời đã được phục hồi vì hầu hết nó được kết hợp trở lại trạng thái ban đầu chứa trong thiết bị áp suất thấp. sau đó nó được nén lại trong bình chứa áp suất cao và sau đó được sử dụng lại.

  Khí lưu huỳnh hexafluoride chỉ được sử dụng để cách điện và dập tắt hồ quang. Nếu áp suất của SF6 trong buồng tiếp xúc không đạt yêu cầu quy định thì khả năng dập tắt hồ quang và cách điện không đảm bảo. bây giờ hãy yêu cầu điền sf6 và kiểm tra rò rỉ.

  & gt; & gt; nạp tiền sf6 với giá siêu cạnh tranh

  quy trình hoạt động: nguyên lý làm việc của công tắc gas sf6

  cau-tao-may-cat-sf6

  Nguyên lý làm việc của máy cắt khí sf6

  Quy trình vận hành máy biến áp – Nguyên lý làm việc của máy cắt khí sf6 sẽ diễn ra như sau:

  ♦ Khi có tín hiệu cắt, trục dẫn động phần 4 quay và kéo hệ thống động lực buồng cắt (gồm phần tiếp điểm động hồ quang 2, phần tiếp xúc động làm việc xi lanh 6, phần miệng thổi cách ly 9) chuyển động theo chiều đi xuống .

  đồng thời khí sf6 được nén trong xi lanh 6 theo hệ thống tiếp điểm cắt trước rồi đến hệ thống tiếp điểm hồ quang.

  ♦ Sau khi hồ quang được tạo ra, miệng thổi 9 sẽ được giải phóng khỏi tiếp điểm hồ quang 8. Khí nén được thoát ra và thổi ra hồ quang. thông thường, mỗi bể cắt sẽ có một đồng hồ đo áp suất khí và van nạp khí bổ sung.

  Trong bộ ngắt mạch sf6, hồ quang sẽ nhanh chóng dập tắt nếu có hồ quang thổi. Với máy cắt piston tự thổi chỉ cần khoảng 20% ​​công suất của bộ truyền động, chỉ cần một bộ truyền động nhỏ gọn.

  Thiết bị hoạt động ổn định, độ ồn nhỏ nhưng độ tin cậy cao hơn. do đó, cầu dao sf6 thường được ưu tiên sử dụng trong các trạm biến áp vì việc lắp đặt chỉ cần diện tích rất nhỏ nhưng độ an toàn lại rất cao.

  Ngoài cầu dao sf6, hiện nay còn có các loại cầu dao khác, chẳng hạn như cầu dao điện dầu cách điện và máy cắt hồ quang chân không khí nén. tuy nhiên, máy cắt sf6 luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này về độ an toàn và dễ sử dụng.

  may-cat-dien-cao-ap

  Quy trình vận hành công tắc gas sf6 này yêu cầu bạn phải nắm vững các chủ đề sau:

  • cán bộ kỹ thuật phòng kỹ thuật, phòng kỹ thuật an toàn, thiết bị thí nghiệm, xưởng cơ điện, tổ điều độ sản xuất
  • kỹ thuật viên truyền tải điện trực thuộc
  • nhân viên kỹ thuật, nhân viên vận hành 220kv, 500kv trạm biến áp,…

  Mọi thắc mắc về quy trình hoạt động của công tắc gas sf6 và cấu tạo của công tắc gas sf6 xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua khí SF6 vui lòng liên hệ hotline để được báo giá chính xác đôi khi. cam kết chất lượng khí về độ tinh khiết, xuất xứ và các dịch vụ kèm theo.

  & gt; xem thêm: cầu dao là gì, cấu tạo của cầu dao cao áp chân không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *