Máy In Là Gì?

máy in là gì?

máy in có thể được hiểu đơn giản là một thiết bị có khả năng hiển thị nội dung được thiết kế sẵn hoặc viết sẵn trên các chất liệu khác nhau. nội dung in là các bản sao, bản in hoặc hình ảnh của tài liệu hoặc hình ảnh thu được thông qua kỹ thuật hoặc phương pháp in được tích hợp trong máy in.

máy in là gì

phân loại máy in

thông thường, chúng ta có thể thấy các loại máy in sau:

1. máy in laser

máy in laser là máy in sử dụng công nghệ laser, máy in laser hoạt động trên nguyên lý dùng chùm tia laser chiếu dữ liệu lên trống từ, trống từ này sẽ quay qua ống mực (có từ tính) để hút mực vào trống, giấy in sẽ được thiết kế để di chuyển qua trống và mực sẽ bám vào giấy, sau đó giấy sẽ được đưa qua hai máy ép nhiệt để làm cho mực khô và bám vào giấy sau khi ra khỏi máy.

Máy in laser được sử dụng phổ biến nhất cho in ấn văn phòng do tốc độ in tốt, giá thành sản phẩm in thấp và dễ sử dụng. máy in laser có sẵn trong máy in laser đơn sắc và màu.

2. máy in phun

Máy in phun là một loại máy hoạt động trên nguyên tắc phun mực qua các lỗ nhỏ (đầu phun) với tốc độ cao (khoảng 5000 lần / giây) để tạo ra các chấm, nói chung là các chấm mực này. máy in phun hầu hết là máy in có thể in nhiều màu, màu sắc được thể hiện bằng cách trộn các màu cơ bản.

3. máy in kim

Máy in kim là một loại máy sử dụng kỹ thuật đi kim qua ruy băng mực và tạo ra phần tử in trên trang cần in. Ngày nay, máy in kim thường xuất hiện ở một số cửa hàng, siêu thị để in phiếu thu như một thiết bị nhỏ gọn dùng để in ấn với chi phí thấp.

4. máy in lụa

máy in lụa là một loại máy được sử dụng để thay thế sức lao động bằng cách kéo màn lụa hoặc được sử dụng để in một loại sản phẩm cụ thể (ví dụ: các sản phẩm hình tròn) trong ngành công nghiệp in.

máy in lụa

máy in lụa rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và tốc độ. mỗi loại máy in lụa có thể có các phương pháp làm việc khác nhau tùy trường hợp. máy in lụa, khi được giới thiệu, đã tăng năng suất đáng kể trong ngành in lụa.

5. máy in offset

Máy in offset là một loại máy sử dụng nguyên lý hình ảnh có mực được ép lên các tấm cao su. và sau đó ấn từ tấm cao su này vào tờ giấy thông qua áp lực giữa nhiều miếng cao su khi bạn chuyền tờ giấy.

6. máy in letterpress

Máy in letterpress là loại máy sử dụng công nghệ in cao, trong đó các phần tử in nằm cao hơn phần không in trên khuôn bế letterpress sẽ nhận mực khi mực được máy chà xát và chuyển sang vật liệu ( thường nó là giấy) in khi in. máy in kim thường sử dụng các mẫu chữ dựa trên chì.

7. máy in flexo

Máy in flexo là một loại máy in letterpress sử dụng khuôn in làm bằng nhựa dẻo được hình thành bằng cách tiếp xúc quang hóa. in flexo thường được sử dụng để in nhãn dính hoặc thùng carton.

8. máy in ống đồng

Máy in ống đồng sử dụng kỹ thuật in lõm, các phần tử in sẽ được nhúng vào bề mặt kim loại (trục in). mực được phủ lên bề mặt của tấm in, tràn vào chỗ lõm của phần tử in, và lưỡi gạt sẽ loại bỏ mực thừa trên bề mặt của tấm in. khi được ép, mực trong chỗ lõm dưới áp lực in sẽ được chuyển lên bề mặt của vật liệu in.

9. Máy in 3d

Máy in 3d là một loại máy in mới xuất hiện gần đây. Máy in 3d sử dụng kỹ thuật ép vật liệu sau khi nung nóng, vật liệu sẽ kết dính theo một cách nhất định để tạo thành sản phẩm có tính chất 3d.

thiết bị được kết nối với máy in

Thiết bị kết nối với máy in khá đa dạng nhưng nhìn chung chúng ta có những cách kết nối sau để vận hành máy in:

  • kết nối với máy in qua cổng usb
  • kết nối với máy in qua cổng lpt (đây là cách kết nối truyền thống)
  • kết nối máy in với máy tính mạng qua cổng rj45 để chia sẻ bản in chung cho lan
  • kết nối với máy in qua bluetooth
  • kết nối với máy in qua wi-fi để in từ thiết bị di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số.

Related Articles

Back to top button