Máy in nhiệt là gì? Nguyên lí hoạt động của máy in nhiệt

Máy in nhiệt ngày nay rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhưng chính xác máy in nhiệt là gì và nó hoạt động như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn hai câu hỏi này.

Nhắc đến giấy in nhiệt, người ta sẽ nghĩ ngay đến máy in nhiệt, dùng để tạo hóa đơn, giấy in nhiệt Thông tin về . Phải nói rằng: Máy in nhiệt giờ đã thâm nhập vào đời sống của con người. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi: máy in nhiệt chính xác là gì chưa? Làm thế nào nó hoạt động? Thú vị phải không? Nếu bạn vẫn chưa tự mình tìm được câu trả lời thì hôm nay phanphoigiayinbill.com xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích này.

máy in hóa đơn nhiệt

Hình Ảnh Máy In Nhiệt – Máy In Hóa Đơn Nhiệt

1- Máy in nhiệt là gì?

Nói một cách đơn giản, máy in nhiệt hay còn gọi là máy in hóa đơn nhiệt là loại máy in sử dụng nhiệt để in trực tiếp hình ảnh hoặc ký tự muốn in lên bề mặt giấy in. Nó khác với máy in thông thường ở chỗ giấy dùng để in không phải là giấy in thông thường mà là giấy in nhiệt. Giấy in nhiệt này là một loại giấy đặc biệt có lớp phủ hóa học trên bề mặt. Dưới tác động của máy in nhiệt, nó tạo ra thông tin cần in ra giấy.

Hay một cách giải thích ngắn gọn khác, máy in nhiệt hay máy in hóa đơn nhiệt là loại máy in sử dụng nhiệt để in lên giấy (giấy in nhiệt này là loại giấy đặc biệt tự tắt khi gặp nhiệt và đổi màu) Đây là loại máy giá rẻ với nhiều dòng máy có thể in ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh rõ nét…

Dù được giải thích hay khái niệm hóa như thế nào thì máy in nhiệt hay máy in hóa đơn nhiệt vẫn là máy in. Mục đích của nó là in biên lai trên cuộn giấy hóa đơn nhiệt, in danh sách mặt hàng và giá cả, đồng thời tiết kiệm chi phí in biên lai ở mức độ lớn nhất. Giao hàng nhanh chóng cho khách hàng.

Nhờ vậy máy có thể in nhiều lớp và cắt giấy tự động. Vì vậy, máy in nhiệt hay máy in hóa đơn nhiệt đã trở thành thiết bị không thể thiếu tại các đại lý, nhà phân phối, siêu thị, kho hàng, cửa hàng bán lẻ…

máy in hóa đơn nhiệt cầm tay

2-Cách thức hoạt động của máy in nhiệt

Đầu tiên chúng ta thử tìm hiểu qua các bộ phận chính của máy in nhiệt

– Đầu in nhiệt: Bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu của máy in, đó là một điểm nóng cố định.

– Con lăn: Đây là con lăn cao su

– Giấy cuộn: Là giấy sử dụng với đầu in nhiệt trong máy in nhiệt

– Bảng điều khiển điều khiển cơ chế in của máy in

Thành phần chính bên ngoài để in là : giấy cảm nhiệt.

Vậy máy in hoạt động như thế nào?

Phải nói rằng: quy trình in ấn là một quy trình tương đối phức tạp.

Đầu tiên, đầu in được làm nóng bằng cách sử dụng áp suất được tạo ra giữa con lăn và đầu in để kéo nhãn xuống.

Tiếp theo là sử dụng áp lực để làm phẳng vật liệu in nhằm đảm bảo bề mặt tiếp xúc giữa vật liệu in và đầu in tốt hơn. Đầu in nhiệt tác động lên giấy cảm nhiệt để in ra thông tin cần in.

Khi giấy hoặc vật liệu in di chuyển qua đầu in và con lăn nằm ngay dưới đầu in. Khi giấy cảm nhiệt đến giữa trục lăn và đầu máy in, bộ phận nhiệt của máy in trong đầu máy in sẽ nhận được một dòng điện, dòng điện này sẽ tạo ra nhiệt một cách hiệu quả. Nhiệt sinh ra sẽ kích hoạt các màu nhạy nhiệt trên bề mặt giấy cảm nhiệt, hiển thị thông tin cần in.

Có hai loại máy in nhiệt là in nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt. Máy in nhiệt được ưa chuộng nhất vì in nhanh và hiệu quả, không cần dùng mực nên tiết kiệm chi phí, bền, có thể in liên tục trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *