Máy Trần Đè Là Gì – Máy Trần Đè, Máy Viền – Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

Đường may là gì? Có bao nhiêu kiểu quần áo? Ứng dụng Điều gì về các đường nối của sản phẩm? Chắc hẳn có những người trong ngành dệt may đã đặt câu hỏi tương tự. Trong bài đăng này, tôi muốn chia sẻ những điều cơ bản về những điều này với bạn. tham khảo.

Bạn đang xem: Báo chí hàng đầu là gì

Đầu tiên bạn cần hiểu cơ bản về đường may là gì?

May là sự kết hợp của các mũi may tạo thành đường may nối hai hoặc nhiều lớp vải. Đường may liên kết một số chi tiết với nhau. với nhau để tạo thành một sản phẩm. Đó là phần cơ bản của quần áo. May chủ yếu được sử dụng trong ngành may mặc, nhưng có nhiều ngành khác. Những thứ khác như: giày da, túi xách, đồ nội thất, v.v. đã được dùng.

Nhưng về cơ bản, Đường nối phục vụ ba chức năng chính.

Lắp ráp chi tiết. Định hình chi tiết. Trang trí sản phẩm.

Lắp ráp chi tiết. Định hình chi tiết. Trang trí sản phẩm.

Việc may phải được thực hiện cẩn thận để tạo ra những sản phẩm may mặc đẹp. Không chỉ vậy, nó phải phù hợp với kiểu áo, loại vải mà bạn đang may. Có rất nhiều yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định chọn kiểu đường may nào cho sản phẩm của mình.

Vải: Đây là sản phẩm bạn cân nhắc đầu tiên. Các loại vải khác nhau sẽ có cách xử lý đường may khác nhau. vị trí-mục đích đường may: Phụ thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng. Các đường khâu ở chi tiết sản phẩm sẽ có nhiều kiểu khác nhau cho phù hợp. Thiết bị máy may: Tất nhiên, bạn có loại thiết bị máy may nào rất quan trọng, vì mỗi loại thiết bị máy may sản xuất một loại máy may khác nhau. Các đường may sản phẩm.

Loại đường may và ứng dụng may mặc.

Đây là điều đầu tiên bạn nên xem xét. Các loại vải khác nhau sẽ có cách xử lý đường may khác nhau. Phụ thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng. Các đường may ở chi tiết sản phẩm sẽ có các kiểu khác nhau cho phù hợp. Tất nhiên, vẫn quan trọng là bạn có loại thiết bị máy may nào, mỗi loại sẽ tạo ra một kiểu đường may khác nhau cho sản phẩm. sản phẩm.

Trong ngành may mặc, có rất nhiều kiểu đường may được sử dụng, trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu 22 kiểu đường may được sử dụng phổ biến nhất.

1. Khâu chuỗi một kim. Đường khâu chuỗi một kim bao gồm một sợi kim duy nhất tạo thành móc xích tự khóa dưới vật liệu tạo đường may. Ứng dụng: Để làm thợ may lược và may túi. Yêu cầu: Dựa trên mật độ đường may được chỉ định.

*

Mũi may chuỗi đơn hoặc đường may dừng, nút, nút, nút. Áp dụng: Đối với khóa, khóa, khóa. Thích hợp cho hàng may mặc dệt kim. Máy thùa khuy thường dài 1/2 inch, được đặt theo chiều ngang và có số mũi chỉ 85-90 mũi / vòng tròn. Lưu ý: Có các loại máy thùa khác chỉ đạt 40-45 mũi / vòng tròn. Sau đó, thêm 1 chu kỳ vào vết khía đó. Tránh bị dập trong lỗ. Yêu cầu: 1) Thắt khóa ở mật độ đường may được chỉ định. Ví dụ: 16 vòng / 1 chu kỳ. 2) Các lỗ nút được chỉ định theo chiều dài .

2. Ẩn đường khâu 1 dòng. Các mũi khâu ẩn được hình thành trên bề mặt vật liệu bằng chính kim và chỉ. Chỉ có thể được xuyên qua lớp đầu tiên, được móc vào một điểm trong lớp thứ hai, và kéo lên để tạo thành một đường khâu.

*

Công dụng: Dùng để vắt gấu, may đỉa, v.v. Yêu cầu: 1) Đo 3-5 mũi / inch 2) Không có mũi may, cho phép khâu ngang với vải mỏng là 1-2 mũi.

3. Đường khâu một kim. Đường khâu bao gồm 1 đường kim và 1 đường chỉ đáy, tạo thành nút thắt ở giữa 2 lớp vật liệu cần may.

*

Sử dụng: Để may mí mắt, 1 mũi, đường thẳng. Yêu cầu: Như được chỉ định bởi mật độ đường may …

4. Đường may 2 mũi thắt nút (2 đường may kép). Mũi may được hình thành giống như 2 đường may 301, nhưng bao gồm 2 đường may song song.

*

Ứng dụng: 2 mũi may Yêu cầu: 1) Theo khoảng cách giữa 2 mũi. 2) Theo mật độ khoảng cách quy định.

5. Đường may ngoằn ngoèo. Một đường may được thực hiện bởi 1 kim chỉ và 1 chỉ suốt đặt ở giữa đường may. Mũi khâu zíc zắc còn được dùng để khâu, khâu, thùa khuy, cài cúc.

*

Ứng dụng: Để thêu trang trí, may quần áo thể thao, quần áo tập, quần áo sơ sinh, v.v. Yêu cầu: 1) Theo mật độ khoảng cách được chỉ định. 2) Dao động như kim chỉ định (1/8 “, 3/16”. 1/4 “).

6. Đường may móc xích. Một đường khâu được hình thành từ một sợi kim được xuyên qua vật liệu và móc vào sợi ở miệng móc và kéo lên để tạo thành một đường dưới biển.

Sử dụng: Để may các đường may hở một kim trên vải dệt thoi. Yêu cầu: Được chỉ định theo khổ.

7. Mũi may móc 2 kim. Là mũi may được tạo thành bởi 2 mũi kim xuyên qua các lớp vật liệu và móc vào 2 vòng ở phía dưới, tạo ra 2 mũi riêng biệt bên dưới đường may. p>

Ứng dụng: Để may các đường may ở lòng, chẳng hạn như quần jean và áo sơ mi. Yêu cầu: 1) Theo khoảng cách 2 chân. 2) Theo quy định về mật độ mũi may.

8. Khâu Zigzag Chuỗi. Đường may ziczac được tạo thành bởi 1 đường kim mũi chỉ và 1 vòng chỉ đặt dưới đường may.

<3 pitch. 2) Điều chỉnh theo chiều xoay kim (1/8 ″, 3/16 ″, 1/4 ″).

Xem thêm: Ngoại thương là gì – Ngoại thương là gì

9. Trần trụi 2 kim. Đường may được thực hiện bởi 2 sợi kim luồn qua vật liệu và móc vào bằng 1 chỉ suốt để tạo đường may dưới đường may. Chỉ móc và vòng chỉ dưới cùng tạo thành một đường viền ở mặt dưới của vật liệu.

Công dụng: Dùng để vắt sổ gấu, may viền, may quần, may đỉa. Yêu cầu: 1) Theo khoảng cách 2 kim được chỉ định (1/8 “, 3/16”, 1/4 “). 2) Điều chỉnh theo mật độ đường may.

10. Trần 3 chân. Đường may được thực hiện bởi 3 sợi kim xuyên qua vật liệu và được móc vào bằng 1 chỉ suốt để tạo đường may dưới đường may. Chỉ móc và vòng chỉ dưới cùng tạo thành một đường viền ở mặt dưới của vật liệu.

Ứng dụng: Dây thắt lưng đàn hồi để may đồ lót dệt kim của nam giới và trẻ em. Yêu cầu: 1) Theo khoảng cách giữa 2 mũi khâu (1/4 inch). 2) Theo quy định của mật độ mũi may.

11. Mũi may móc xích 2 kim. Đường khâu được tạo ra bởi 2 sợi kim xuyên qua các lớp vật liệu và được móc vào bằng 2 sợi chỉ dưới dưới đường may.

Ứng dụng: Để may quần jean hoặc túi quần.

12. 2 Khóa chỉ Đường may được tạo bằng kim và vòng chỉ quấn quanh mép của vật liệu để tạo thành khóa hoặc ổ khóa ẩn.

Áp dụng: Dùng để che, giấu gấu ẩn. Yêu cầu: 1) Tuân thủ các quy định về chiều rộng cầu vượt (1/8 ″, 5). / 32 ″, 3/16 ″) 2) Theo quy định về mật độ đường may.

13. Các mũi khóa kéo 3 chỉ được hình thành bởi 1 mũi kim và 2 vòng chỉ quấn quanh mép vật liệu để tạo thành một ổ khóa hoặc viền ẩn.

Áp dụng: Đối với các đường nối bên. Yêu cầu: 1) Theo chiều rộng ổ khóa (1/8 ″, 5/32 ″, 3/16 ″) 2) Theo mật độ đường may.

14. Overlock 3 chỉ có 2 mũi may overlock. Đường may bao gồm 1 kim bắt và 2 vòng dây để tạo thành 2 mũi may đè lên.

Áp dụng: Vượt qua. Yêu cầu: 1) Theo chiều rộng cầu vượt (1/8 ″, 5/32 ″, 3/16 ″) 2) Theo mật độ đường may.

15. Ghim. Là mũi may được hình thành từ 2 mũi kim với chỉ và 2 lượt chỉ quấn quanh mép vật liệu. Trong 512 mũi, chỉ đường kim bên phải mới có thể móc vòng trên. Dòng 512 cũng không bị trượt như dòng 514.

Ứng dụng: Để may các loại vải co giãn như dệt kim hoặc dệt thoi Yêu cầu: Theo mật độ mũi may.

16. Khóa vắt sổ 2 kim 4 chỉ. Một mũi may được tạo thành bởi 2 kim có chỉ và 2 lượt chỉ quấn quanh mép vật liệu. Tại đường may 514, cả hai kim đều móc vào vòng chỉ trên. Dây 514 thường được sử dụng hơn dây 512 vì nó ít bị trượt hơn.

Ứng dụng: Để may các loại vải co giãn như dệt kim hoặc dệt thoi. Yêu cầu: Được chỉ định theo khổ.

17. Mở khóa 4 chỉ Đường may này kết hợp móc 401 với khóa ghim 503 thứ hai. Chi phí khâu này thấp hơn 516, nhưng các nhà sản xuất thích 516 hơn. ..

Ứng dụng: Để sử dụng trên các loại vải dệt kim và dệt thoi cần có đường may chắc chắn. Yêu cầu: 1) Theo lề đường nối ổ khóa 2 khổ (1/8 ″ -1/8 ″, 3/16 ″ -3/16 ″, 3/16 ″ 1/4 ″). 2) Được chỉ định theo mật độ đường may.

18. Khóa vắt sổ 5 chỉ Đường may này là sự kết hợp của 401 móc đơn và khóa ghim 504 3 chỉ.

Ứng dụng: Để sử dụng trên các loại vải dệt kim và dệt thoi cần có đường may chắc chắn. Yêu cầu: 1) Theo lề đường nối ổ khóa 2 khổ (1/8 ″ -1/8 ″, 3/16 ″ -3/16 ″, 3/16 ″ 1/4 ″). 2) Được chỉ định theo mật độ đường may.

19. Phần nhô ra trên trần 2 kim 4 chỉ Các mũi may overlock được hình thành từ 2 chỉ kim, 1 có chỉ quấn mép và 1 chỉ kích hoạt tạo thành một vòng dưới vật liệu.

Sử dụng: Đối với áo sơ mi, đồ lót bỏ qua … Yêu cầu: 1) Theo khoảng cách 2 kim được chỉ định (1/8) “, 3/16”, 1/4 “). 2) Được chỉ định bởi mật độ đường may.

20. Phần nhô ra trên trần 3 kim 5 chỉ Các mũi may vắt sổ được hình thành từ 3 chỉ kim, 1 với chỉ quấn mép và 1 chỉ kích hoạt tạo thành một vòng dưới vật liệu.

Ứng dụng: Được sử dụng để bỏ qua và viền các sản phẩm dệt kim. Yêu cầu: 1) Theo khoảng cách 2 kim (1/4 ″). 2) Theo quy định về mật độ đường may.

21. Đường khâu vắt sổ 4 kim 9 chỉ của máy ép đỉnh bao gồm 4 chỉ kim, 1 chỉ bao phủ mép và 4 chỉ kích hoạt để quấn chỉ dưới vật liệu. Thông thường, đường may 607 sử dụng nhiều đường may 606 hơn vì máy dễ bảo trì hơn.

Cách sử dụng: Được sử dụng để may vải dệt kim, vải nỉ, đường may đồ lót. Yêu cầu: Được chỉ định bởi mật độ đường may.

22. May 4 kim 6 chỉ 606 vì máy dễ bảo trì.

Cách sử dụng: Được sử dụng để may vải dệt kim, vải nỉ, đường may đồ lót. Yêu cầu: Được chỉ định bởi mật độ đường may.

Related Articles

Back to top button