MBVCB Là Ngân Hàng Gì? Có phải mã giao dịch của Vietcombank

bạn nhận được tin nhắn về biến động số dư hoặc giao dịch nào đó trong tài khoản vietcombank, mã mbvcb hiện ra … nhưng mình không biết mã này là gì, mục đích là gì, có quan trọng không. và để giải đáp mbvcb là gì và nghĩa là gì, hãy xem phần giải thích sau của infofinance.vn

ngân hàng nào là mbvcb

Không quá xa so với các tin nhắn ngân hàng hay quảng cáo trên các hệ thống giao dịch trực tuyến, nhưng chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc về ký tự đặc biệt luôn xuất hiện, đó là mbvcb (kèm theo dãy số sau nó).

tương tự như hình ảnh sau:

MBVCB-la-gi

MBVCB là ngân hàng gì

Với thông tin được trích ra từ 1 thông báo giao dịch trên tài khoản Vietcombank qua điện thoại thì có thể nhận ra rằng đây là mã thuộc về ngân hàng Vietcombank hay nói tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.

mbvcb hay chính xác hơn đó là mã giao dịch, khi mọi người kiểm tra thông tin giao dịch trong ngân hàng số vcb sẽ thấy mã này. vì vậy đây là mã giao dịch của bạn, đối với mọi người thì nó không quan trọng lắm nhưng đối với nhân viên ngân hàng thì đây là cách nhanh nhất để xác định và tra cứu giao dịch khi tra cứu.

mã giao dịch sẽ tự động xuất hiện sau khi mọi người thực hiện giao dịch thành công trên kênh trực tuyến, cụ thể hơn là giao dịch chuyển tiền, vì vậy mọi người sẽ chỉ thấy mã mb vcb này trong các giao dịch, thế là xong.

mbvcb để làm gì

mbvcb là mã giao dịch vietcombank

Câu trả lời chính xác cho mọi người là: mbvcb là mã giao dịch tài khoản vietcombank khi giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến vcb digibank.

mã giao dịch: mbvcb dùng để thông báo nhật ký giao dịch của khách hàng khi họ thực hiện giao dịch trực tuyến thành công trên các kênh giao dịch trực tuyến của ngân hàng. cụ thể là khi mọi người giao dịch tại vcb digibank, từ điện thoại hay máy tính, mã này sẽ xuất hiện.

mã mbvcb giúp nhân viên vietcombank ghi kết quả giao dịch. Thông qua mã này, mọi người có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của mình thông qua các kênh này.

vì vậy không quá quan trọng trong trường hợp không có vấn đề gì, nhưng nếu có vấn đề với giao dịch sau khi thông báo và người nhận không nhận được tiền hoặc thứ gì đó, thì điều quan trọng là mọi người phải hỏi mã nhân viên tại ngân hàng để kiểm tra thông tin.

cách tìm mã mbvcb

Nếu bạn cần tìm kiếm các mã này để xác minh giao dịch của mình, mọi người thường sẽ không nhớ mã này, nhưng việc tìm kiếm sẽ dựa vào lịch sử giao dịch để tìm kiếm. Xin lưu ý rằng mỗi giao dịch chỉ có 1 mã mbvcb duy nhất.

Mã giao dịch vietcombank có cấu trúc như sau: mbvcb + dãy số

xác minh mã giao dịch mbvcb trong vcb digibank

cách thực hiện tìm kiếm mbvcb trong phiên bản di động của vcb digibank như sau:

 • đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại của bạn
 • trong giao diện chính, chọn “thông tin tài khoản”
 • sau đó chọn tài khoản bạn muốn tìm kiếm, tất cả các lựa chọn tài khoản và chọn ‘xem lịch sử giao dịch’
 • khi đó toàn bộ lịch sử giao dịch trên tài khoản sẽ xuất hiện và mã giao dịch đầu tiên sẽ xuất hiện như sau
 • ul>Tra-cuu-MBVCB
  Cách kiểm tra mã MBVCB

  Ở đây có rất nhiều mã, nhưng chỉ những mã giao dịch chuyển tiền trên tài khoản qua kênh online mọi người mới nhận được mã có MBVCB trước mà thôi, như vậy cũng để phân biệt các giao dịch dễ dàng hơn.

  tìm mã mbvcb trong sms

  Thay vì kiểm tra ứng dụng vcb digibank, mọi người có thể chọn tra cứu tin nhắn nếu đã đăng ký sử dụng sms banking của vietcombank. Đây là dịch vụ thông báo thay đổi số dư nên với bất kỳ giao dịch nào cũng sẽ có thông báo về số điện thoại trong hồ sơ. mọi người có thể tìm kiếm bằng cách tìm kiếm trong hệ thống các tin nhắn mà ngân hàng đã gửi cho bạn.

  hoặc có một cách nhanh hơn là sao kê 5 giao dịch gần nhất, nhưng chỉ có thể tra cứu mã giao dịch của 5 giao dịch gần nhất

  theo cú pháp:

  • gd & lt; mã thương mại & gt; & lt; tài khoản gây sốt & gt;
  • vcb gd & lt; mã giao dịch & gt; & lt; số tài khoản & gt;

  trong đó: mã giao dịch: theo thứ tự từ 1 đến 5

  để biết thêm thông tin: mã giao dịch là gì

  tham khảo mbvcb bằng bảng sao kê ngân hàng

  Mọi người cũng có thể tra cứu nhanh mã mbvcb bằng cách đến chi nhánh vietcombank gần nhất để đưa ra sao kê ngân hàng của mình, để trên giấy sao kê đó có đầy đủ mã giao dịch theo yêu cầu. yêu cầu thời gian của bạn.

  Thông tin trên nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn mbvcb là gì. Qua đây mong mọi người hiểu rõ hơn về mã giao dịch ngân hàng vcb để khi cần thiết có thể tra cứu nhanh chóng.

  xem thêm:

  • yoy trong chứng khoán
  • bảng mã ngân hàng
  • giá ce trong chứng khoán là bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *