Phật Bà Nam Hải – Quan Âm Phật Đài nổi tiếng linh thiêng ở Bạc Liêu

phật bà nam hải – quan âm phát đại nằm ở bờ tây, thuộc phường trúc mai, cách thành phố bắc liêu 8 km (hướng biển đông), là điểm du lịch tâm linh mang nét văn hóa phật giáo, không chỉ dành cho người dân địa phương mà còn cho du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái. Du lịch Beiliao, du khách đến đây sẽ được nghe truyền thuyết về Bồ tát Quan Âm (được mệnh danh là Mẹ của Biển Đông), đồng thời tìm hiểu thêm về sự kỳ diệu và linh thiêng của Phật Bà Quan Âm.

Phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo đồng bào và thủy thủ trong vùng, tượng Quán Thế Âm là điềm báo cho tàu cá viễn dương. Trong cuộc sống của người dân nơi đây, đặc biệt là những ngư dân mưu sinh bằng nghề chèo thuyền, bà quan âm – mẹ của nam hải, luôn lắng nghe những bất trắc, đau khổ của cuộc đời, che chở cho mình trước mọi giông tố của cuộc đời. trên bờ và trên biển. Sự thành kính, tôn kính đối với thổ dân và phật tử gần xa ngày càng thấm sâu vào mọi môi trường sống, là niềm tin vững chắc và thiêng liêng trong cuộc sống của họ. Minh sát của Quán Thế Âm Bồ tát đã trở thành nguồn cảm hứng cho vô số câu chuyện thần kỳ, Hình ảnh người mẹ cầm trái cam lồ cứu độ chúng sinh đã gieo vào lòng những người con và phật tử xa gần biển cả lòng nhân ái vô bờ bến.

Ban đầu, quan am phat dai của bac lieu là một ngôi nhà lá đơn sơ thờ Đức Quán Thế Âm. Nó nằm trong một khu vực ven biển nhỏ được bao quanh bởi bùn và rừng ngập mặn. Theo truyền thuyết, ngôi đền này được xây dựng để cầu nguyện cho sự an toàn của những người đi biển. Cầu mong trời phật phù hộ cho những người đánh cá ở biển xa trở về nhà bình an.

Năm 1973, những nhà sư ưa thích tam tòng tứ đức đã đến đây và nhận thấy sự linh thiêng của nơi đây nên đã xây dựng thành một ngôi chùa khang trang hơn. Nhà sư đã cho xây dựng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 11m (không kể bệ tượng) có tầm nhìn hướng ra biển. Bức tượng mất 2 năm để xây dựng và hoàn thành vào năm 1975.

Khi mới xây dựng, tượng Phật Biển Đông nằm sát biển, mỗi khi thủy triều lên, nước biển lại tràn vào, có khi ngập cả chân đế. Trải qua nhiều năm, do sự tích tụ của thiên nhiên, vị trí của di tích cách biển gần một km.

Hình ảnh quan âm mềm mại, thánh thiện, nhân từ mang đến cảm giác ấm áp, bình yên khi được đánh giá cao. Cô đứng trước tượng Phật, thành kính thắp hương cầu mong sự an lành cho gia đình, người thân, người đến viếng được bình an, mọi lo lắng muộn phiền dường như tan biến.

Năm 2004, chính quyền địa phương chấp thuận mở rộng thêm chùa. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Đền Mẹ ở Nam Hải và quyên góp tiền để mở rộng hơn nữa ngôi đền. Năm 2005, các dự án được xây dựng theo thứ tự, bao gồm: Sanquanmen, Tianshou Tianren Temple, và Diatang Temple. một số công việc phụ trợ.

Quan am phat dai có không gian rộng rãi, thoáng mát, đón gió biển. Sau khi vượt qua tam quan là Thiên Môn, phía sau là bức bình phong rồng – hổ hầu oai phong. Kề bên bức bình phong là đại sảnh có biểu ngữ dài 49 mét. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy tượng Quan Âm Bồ tát ngồi trên đài sen, hai bên là Thiên Đồng và Địa Tạng Vương. Phía trước Đại lễ có bình phong hóa hổ và 32 pho tượng Bồ tát hóa thân. Mọi thứ cùng tồn tại hài hòa tạo nên một không gian văn hóa trang trọng và uy nghiêm.

Điện Quan Ân là một dãy nhà lớn, nằm bên trái tượng Phật, từ trong ra ngoài cổng. Điện Quan An được xây dựng theo lối kiến ​​trúc chùa cổ Việt Nam. Bên phải tượng Phật Bà Nam Hải nhìn từ trong ra ngoài cổng cũng là chùa Thổ Công.

Điểm nổi bật ở đây là ngọn núi Jeon An được xây dựng phía trước tượng Phật, nơi hướng ra biển. Quan An Sơn là một công trình mang đậm nét kiến ​​trúc Phật giáo. Trong lòng núi có một hội trường, nơi tái hiện lại lịch sử Đức Phật dạy Kinh Pháp Hoa trên núi Kỳ-sa-quat (Ấn Độ). Cứu …

Hàng năm vào các ngày 22, 23, 24 tháng 3 âm lịch, nơi đây thường được dùng để tổ chức các lễ hội cầu an trên Biển Đông. Đây là một trong những lễ hội Phật giáo lớn nhất tỉnh Bạc Liêu, với giá trị văn hóa đặc sắc, sức hút của các hoạt động văn hóa tâm linh, lễ hội được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng của du lịch Bạc Liêu.

Lễ hội này thu hút đông đảo phật tử, du khách thập phương, tăng ni và nhân dân khắp nơi hành hương về Cảng biển Bạc Liêu để hòa mình vào không gian lễ hội tâm linh vô cùng đặc sắc như: thuyết pháp, lễ, lễ. Cúng hoa, lồng đèn, tượng phật bà quan âm, múa lân, múa rồng, văn nghệ, khai bàn, ảo thuật, gọi tên …

Lễ hội Quan An Biển Đông là lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc, tôn giáo, đồng thời chứa đựng nhiều sắc màu văn hóa địa phương phía Nam, đã hình thành và phát triển lâu đời ở vùng đất này. Là lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, văn hóa dân gian đáp ứng nhu cầu văn hóa xã hội và đời sống tinh thần của con người.

Related Articles

Back to top button