Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? – Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm

natri hydrosulfit là gì?

Hóa chất Sodium hydrosulfite còn được gọi là tẩy đường, tên công thức hóa học là Na2S2O4 Tẩy đường – Sodium Hydrosulfite (Na2S2O4) được sản xuất ở dạng bột trắng với hàm lượng từ 80-90%. Nó là hợp chất không bền dễ bị phân hủy trong không khí. Dung dịch Sodium Hydrosulfite không ổn định, dễ bị oxi hóa bởi không khí.

ứng dụng của natri hydrosulfit (dung dịch kiềm đường)?

ứng dụng của natri hydrosulfit na2s2o4:

Hóa chất natri hydrosulfit chủ yếu được sử dụng để khử thuốc nhuộm hoàn nguyên không hòa tan, chuyển chúng thành dạng hòa tan trong dung dịch kiềm để nhuộm các loại vải làm từ xenlulo. Đường tẩy trắng cũng có thể được sử dụng để làm trắng lụa và làm trắng thêm vải bông. Hơn nữa, tẩy đường còn dùng để tẩy rửa một số thuốc nhuộm trong sợi sau khi nhuộm, vệ sinh máy nhuộm hoặc trong quá trình cần tẩy màu (đối với thuốc nhuộm phân tán, thuốc nhuộm trực tiếp và thuốc nhuộm azo không tan…)

ứng dụng t khu vực:

Natri hydrosulfit hóa học là một muối hòa tan trong nước và có thể được sử dụng như một chất khử trong dung dịch. Nó được sử dụng trong một số quy trình nhuộm công nghiệp, trong đó chất màu không hòa tan khác được khử thành muối kim loại kiềm hòa tan. Các tính chất khử của natri dithionite cũng được sử dụng để loại bỏ thuốc nhuộm dư thừa, oxit dư và thuốc nhuộm không mong muốn, do đó cải thiện chất lượng màu tổng thể. phản ứng với formaldehyde để tạo thành rongalit, được sử dụng làm chất tẩy trắng, chẳng hạn như trong bột giấy tẩy trắng, bông, len, da, chất thuộc da màu vàng và đất sét.

na2s2o4 + 2 ch2o → 2 hoch2so − 2 + 2 na +

natri hydrosulfit hóa học có thể được sử dụng để xử lý nước, lọc không khí, làm sạch và tẩy rỉ sét. nó có thể được sử dụng trong các quy trình công nghiệp như một chất sunfonat hóa hoặc như một nguồn ion natri. Ngoài ngành công nghiệp đồ họa, chất này còn được sử dụng trong các ngành liên quan đến da, gỗ, polyme, nhiếp ảnh và nhiều ngành khác. Việc sử dụng rộng rãi nó có thể là do độc tính thấp, với liều gây chết trung bình ld50 khoảng 5 g / kg.

trong sinh học:

Hóa chất natri hydrosulfit được sử dụng trong các thí nghiệm lý sinh như một cách để giảm thế khử của dung dịch (eo ‘-0,66v so với độ pH nhẹ bằng 7). kali ferrixianide thường được sử dụng làm chất oxy hóa trong thí nghiệm trên (eo ‘~ 436 mv ở pH 7). Ngoài ra, natri dithionite được sử dụng trong các thí nghiệm hóa học đất để tìm kiếm sắt không có trong khoáng chất silicat ban đầu. do đó, sắt được tách bởi natri dithionite có thể được coi là “sắt tự do”. Ái lực mạnh của ion dithionite đối với các cation kim loại hóa trị hai và ba (m2 +, m3 +) giúp nó tăng khả năng hòa tan của sắt, và do đó dithionite là một chất tạo phức hữu ích.

về địa lý:

Natri hydrosulfit hóa học được sử dụng trong thu hồi dầu tăng cường về mặt hóa học để ổn định các polyme polyacrylamit khỏi sự biến chất cơ bản khi có mặt của sắt. Nó cũng được sử dụng trong các ứng dụng môi trường để truyền các bề mặt có nồng độ eh thấp xuống lòng đất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như crom.

trong nhiếp ảnh

Natri hydrosulfit hóa học có thể được sử dụng làm chất phủ phim, nhưng nó hiếm khi được chọn. có xu hướng làm giảm độ phơi sáng của phim và nếu sử dụng không đúng cách sẽ nhanh chóng làm mờ hình ảnh.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về mặt hàng này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại sau:

công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ huy hoàng.

đường dây trực tiếp: 0948 290 290

Related Articles

Back to top button