Động cơ không chổi than là gì? Có nên sử dụng động cơ không chổi than

Động cơ không chổi than là gì?

Động cơ không chổi than là gì?

Động cơ DC không chổi than (động cơ một chiều chổi than – bldc) là một trong những động cơ đồng bộ, nhưng động cơ bldc được kích thích bằng một loại nam châm vĩnh cửu được gắn cố định vào rôto và sử dụng dòng điện một chiều. Cuộn dây phần cứng ba pha của stato. Việc không sử dụng chổi than giúp loại bỏ ma sát, giảm tiếng ồn, giúp động cơ hoạt động êm ái và tiết kiệm điện.

Cách hoạt động của động cơ không chổi than

Giống như động cơ đồng bộ thông thường, các cuộn dây DC không chổi than cũng được đặt cách nhau 120 độ trong không gian stato. Thanh nam châm được dán chặt vào thân rôto và kích động cơ. Đặc biệt, điểm khác biệt khi vận hành của động cơ không chổi than so với các động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu khác là động cơ không chổi than cần có cảm biến vị trí rôto để động cơ hoạt động.

Nguyên tắc điều khiển của động cơ không chổi than là điều khiển dòng điện chạy đến cuộn dây stato tương ứng bằng cách xác định vị trí rôto. Nếu không, động cơ không thể tự khởi động lại hoặc đổi hướng. Do nguyên tắc điều khiển dựa trên vị trí rôto này, động cơ không chổi than yêu cầu một bộ điều khiển chuyên dụng kết hợp với cảm biến Hall để điều khiển động cơ.

Động cơ có chổi than là gì?

Động cơ có chổi than là động cơ sử dụng cổ góp chổi than để cung cấp dòng điện cho các cuộn dây. Loại động cơ này có dây quấn trên rôto (trên phần quay của động cơ).

Đây là loại động cơ rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nhờ giá thành rẻ và điều khiển đơn giản. Thường được sử dụng trong máy khoan cầm tay, dụng cụ cầm tay, đồ chơi, v.v.

Cách hoạt động của động cơ có chổi than

Cách thức hoạt động: Dựa trên cơ chế tiếp xúc giữa cổ góp và chổi than giúp cấp nguồn cho cuộn dây. Phần chổi than trên loại động cơ này có lá hoặc lò xo cuộn tiếp xúc và trượt liên tục trên bề mặt cổ góp hoặc vòng tiếp xúc để cấp điện cho rôto.

2. So sánh ưu nhược điểm của 2 động cơ

3. Một số tính năng nổi bật của động cơ không chổi than (bldc)

 • Mật độ từ thông khe hở không khí cao.
 • Tỷ lệ công suất / khối lượng máy cao.
 • Tỷ lệ mô-men xoắn / quán tính lớn (để tăng tốc nhanh)
 • Hoạt động nhẹ nhàng (dao động monon nhỏ) ngay cả ở tốc độ thấp (để điều khiển vị trí chính xác).
 • Có thể điều khiển được mô-men xoắn bằng không.
 • Chạy ở tốc độ cao.
 • Có thể tăng tốc và giảm tốc trong khoảng thời gian ngắn.
 • Hiệu suất cao.
 • Cấu trúc nhỏ gọn.
 • 4. Tại sao sử dụng công cụ bldc

  Chổi quét động cơ DC thông thường bị mòn theo thời gian, ngoài việc phát tia lửa điện. Vì vậy, để nâng cao tuổi thọ và độ bền của động cơ điện một chiều, việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên là cần thiết. Điều này gây khó khăn cho người dùng.

  Do đó, động cơ DC có chổi than thường không được sử dụng trong các thiết bị đòi hỏi độ tin cậy và độ bền cao.

  Khi sử dụng động cơ không chổi than (bldc), hầu hết các thiết bị hiện đại đều sử dụng động cơ bldc. Động cơ DC không chổi than thường có hiệu suất khoảng 85-90%, trong khi động cơ chổi than điển hình chỉ có hiệu suất 75-80%. Động cơ DC không chổi than cũng thích hợp cho các ứng dụng tốc độ cao (10.000 vòng / phút hoặc cao hơn). Động cơ DC không chổi than cũng có khả năng kiểm soát tốc độ tốt hơn.

  5. Tôi nên mua bộ chuyển động có động cơ không chổi than hay động cơ không chổi than

  Như đã đề cập ở trên, máy có động cơ không chổi than thường đắt hơn nhiều. Tuy nhiên, máy có động cơ không chổi than được ưu tiên và đối với những người có tài chính tốt, việc ưu tiên giảm tiếng ồn của động cơ và độ bền lâu hơn có thể giúp tiết kiệm tiền. Chi phí sau bảo trì. Thích hợp sử dụng liên tục với công suất lớn.

  Máy được trang bị động cơ không chổi than cũng có thể giúp người dùng tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu suất cao mà động cơ không chổi than không thể thay thế.

  6. Aux Kit Power Thông tin bộ động cơ không chổi than được sử dụng trong .

  • Động cơ không chổi than
  • Không thấm nước
  • Nguồn điện ba pha, điện áp: 24v
  • Công suất: 250w
  • Phanh đĩa kết hợp, phanh kẹp
  • Bảo hành 18 tháng (thiết bị: 1 năm)
  • Trên đây là bài viết giải thích và so sánh khách quan động cơ không chổi than và động cơ không chổi than. Hi vọng từ những thông tin bài viết, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu của mình.

   & gt; & gt; & gt; Xem bài viết về tính năng: Tại sao không mua Bộ trợ lực lái điện giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *