Ý nghĩa cung Càn mệnh Kim, xem phong thủy cho người cung Càn

tìm hiểu về phong thủy cho người thuộc cung hoàng đạo, ý nghĩa của các cung hoàng đạo, hợp màu gì, hợp hướng nào, cưới vợ hướng nào?

quẻ dịch mệnh là một trong những quẻ quan trọng của tử vi, có tác dụng dự đoán một phần vận mệnh của một người. cũng qua lá bài này chúng ta có thể xác định được nhiều vấn đề như chọn hướng nhà, chọn hướng bếp, chọn người hợp tuổi. chúng ta hãy xem có gì thú vị về lời giải thích của cung.

1. ý nghĩa của cung điện

chan có thể thuộc nguyên tố kim loại, đó là: băng, băng, vàng. trong bản dịch: gan có nghĩa là bầu trời, mang đức tính chăm chỉ, trí óc minh mẫn, đức tính sáng ngời.

– địa lý: hướng tây bắc, cao nguyên, cảnh đẹp.

– những người: chủ nhân có địa vị cao, cha, chú, bác, chồng, đại gia (nhân sĩ, trí thức), phú nhị đại (có tiền), phú nhị đại (có địa vị, có tên tuổi trong xã hội, hiệp hội) và người già.

– Tính khí: quyết đoán, bốc đồng, cứng đầu.

– thời gian: thích hợp mùa thu, ngày tháng năm thân – dậu hoặc ngũ kim, chủ về thân. thịnh vượng vào mùa thu, suy tàn vào mùa hè.

– nhà ở: nhà cao cửa rộng nên làm nhà ở hướng Tây Bắc (can) là phục vị, tọa Tây (Đoài) sinh khí, tọa Đông Bắc (can) là thiên y, và theo hướng Tây Nam (kun)) Đức phước.

– hôn nhân, gia đạo: cung về tuổi thân, nếu kết hôn với người có công danh vào mùa thu thì thành, mùa hạ, mùa đông thì bất lợi. Đề phòng tai họa, gia đạo bất hòa vào mùa hạ, mùa đông và mùa xuân, sắp có tin vui.

– thức ăn: hỗn hợp thịt ngựa, cá nhiều xương, gan, phổi, thịt ba chỉ, thịt bò, các chất cay và hoa quả.

– sinh sản: dễ sinh con vào mùa thu, sinh vào mùa hạ thì hao tài tốn của. sắp sinh, hãy đi về hướng Tây Bắc trước.

– may mắn cho bạn: bàn làm việc hoặc chỗ ngồi làm việc quay mặt về hướng Tây Bắc sẽ không quá muộn để tiến lên và nếu bạn đã có chức vụ thì không nên thêm mưu mô. Mùa thu tốt cho việc mưu cầu danh lợi, mùa hè không thành công và mùa đông tốt cho công việc nhưng không no.

– giao thiệp, gặp gỡ: buôn bán kim khí, vàng bạc sẽ thành công, nhưng không nên tiến hành vào mùa hạ. rất có lợi khi gặp gỡ những người lớn tuổi.

– xuất cảnh: bạn phải đi tỉnh Tây Bắc do tài lộc ở đây. Không nên đi vào mùa hè.

-bệnh: có bệnh ở đầu, mặt, phổi, gân cốt.

– các quan chức: họ có những hỗ trợ quý giá trong việc kiện tụng. mùa thu thắng, mùa hè thua.

– mộ cha mẹ: phải chôn ở hướng Tây Bắc nơi can sơn, cao ráo. nếu chết vào mùa thu thì giàu sang phú quý, mùa hạ nếu xấu thì tán gia bại sản.

– màu phù hợp: hành thổ (vàng, nâu), hành kim (bạc, xám, trắng).

– màu kỵ: hành hỏa (đỏ, tím, cam), hành thủy (đen, xanh lam).

– các con số may mắn: tốt nhất là 0 và 5, tiếp theo là 4 và 9.

– số nội suy: 2 và 7.

– số tầng thích hợp và số tầng đang xây dựng: 1, 4, 5, 6, 9, 10,11, 14, 15, 16, 19, 20, 21, 24, 25, 26, 29, 30, 31 …

2. Người thuộc cung hoàng đạo hợp với hướng nào?

phía tây: sức sống

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn nhà hướng Đoài (tây – âm kim)

sự kết hợp tạo ra sức sống (thuộc về ngôi sao tham lam – jupiter), cũng rất ít.

phân tích cú pháp:

con người và gia đình có chung nguyên tố (chan kim và đoài kim); cân bằng âm dương (âm kim của Đoài với dương kim của gan), tốt.

tuy đây là hướng tạo ra sinh khí nhưng do tham lam, mộc tinh lại bị cung hoàng đạo kim khắc nên nhà này ban đầu giàu có, sung túc, đông đúc nhưng sau đó rất dễ sa sút.

p>

hướng Tây Nam: diên niên

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn nhà ở hướng khôn (Tây Nam) – âm thổ.

kết hợp với nhau để tạo thành một cây lâu năm (thuộc venus trong sao khiêu vũ). rất tốt.

phân tích cú pháp:

nhà sinh người (thổ sinh kim), rất tốt. nhà và người cân bằng âm dương (âm thổ khôn với dương kim), tốt.

Nhà này phú quý, gia tăng nhân phẩm, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, sống lâu, con cháu thông minh, thịnh vượng bền lâu.

hướng đông bắc: bầu trời

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn nhà hướng can (đông bắc) – duong tho.

sự kết hợp trên tạo thành cuộc hành trình của triều đại (liên quan đến ngôi sao khổng lồ-trái đất-dương), tốt và trung bình.

phân tích cú pháp:

ngôi nhà sinh ra người (can thổ sinh kim), rất tốt. tuy nhiên, nhà và người là thuần dương (dương của chữ Hán và dương của đất), âm xấu là âm.

kinh tế khá giả, gia đình hạnh phúc. những người nhân từ. nhưng vì nhà là âm dương, bất lợi cho sức khỏe của con gái trong gia đình.

tây bắc: khôi phục

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn một ngôi nhà quay mặt về hướng qian (tây bắc) – dương kim.

sự kết hợp ở trên tạo thành một bùa hộ mệnh (vòng quay phụ trên jupiter). tốt một chút.

phân tích cú pháp:

– nhà và người bạn đồng hành (kim thiếc). nhà và người là thuần dương (âm dương của chữ Hán), không gì tốt bằng.

– sao phụ xoay qua jupiter là sao tốt, nhập kim khí, nhà khắc sao, tính chất tốt của sao bị suy giảm. dòng họ này đông con cháu thành đạt, con trưởng thành tài, phúc lộc vượng nhưng dương thịnh, âm suy, đàn bà hay đau ốm, khó nuôi dạy con cái.

hướng nam: điểm đến tuyệt vời

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn nhà hướng ly trạch (hướng nam) – âm hỏa.

sự kết hợp tạo thành điểm đến cuối cùng (thuộc quân đội phá sao – venus), rất tệ.

phân tích cú pháp:

ngôi nhà và con người cân bằng âm dương (âm dương thủy hỏa tương sinh kim), tốt. tuy nhiên về ngũ hành của nhà thì tương khắc (hỏa khắc kim) nên rất xấu.

can (đại diện cho cha) được khắc để cha già không sống; nhiều phụ nữ hơn nam giới, phụ nữ nắm quyền; các bệnh về mắt và đầu. kinh tế suy thoái và suy tàn.

sao Phá quân kim tinh nhập cung hỏa, lại bị hướng nhà ghi lại nên hung tính cũng giảm đi một chút.

phía bắc: tìm

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn một ngôi nhà có hướng khảm (hướng Bắc) – nước biển

sự kết hợp tạo thành tai họa của chuyến đi (thuộc câu pha lê). sai.

phân tích cú pháp:

người sinh tại gia, tiết khí (gan kim sinh thủy khảm), không tốt lắm.

nhà cửa và con người là dương tinh (âm dương tương khắc với dương tương vượng), xấu.

câu ly là sao xấu, nhập thủy khảm, sao đồng hành, cấp sao dễ tăng.

Nhà này ban đầu kinh tế khá nhưng dần dà sức khỏe sa sút; phụ nữ dễ bị tổn thương trong nhà; trẻ không rèn luyện được ý chí thì rất dễ hư hỏng.

hướng đông nam: thiệt hại

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn nhà có một hướng (đông nam) – âm mộc.

sự kết hợp tạo ra những chuyến đi có hại (thuộc sao may mắn, thổ tinh là sao âm), xấu.

phân tích cú pháp:

nhà và người cân bằng âm – dương (âm mộc tốn kim dương chi kim) thì tốt. tuy nhiên người khắc nhà (gan kim khắc mộc) thì xấu.

Ngôi nhà này lúc đầu hoạt động khá tốt. tuy nhiên do không tương hợp nên sau này người trong nhà sẽ ốm đau, khó sinh và nuôi dạy con cái, con gái lớn trong gia đình cũng gặp nhiều bất lợi. tuy nhiên, hướng nhà là Mộc khắc Thổ nên tài lộc có phần giảm sút.

cái này: năm con quỷ

chủ nhân thuộc cặp hoàng đạo kan – dương kim

chọn nhà hướng động thổ (hướng Tây) – duong moc

sự kết hợp tạo thành ngũ quỷ (thuộc sao Hỏa tinh). rất tệ.

phân tích cú pháp:

nhà và người thuần dương (âm dương của bách hợp và dương kim của chữ Hán) không cân bằng, xấu. nhà ghi người (can kim ghi mộc sang), rất xấu.

tại sao sao lửa trinh nữ lại vào cung điện bằng gỗ? mộc sinh hỏa, hung tinh gia tăng, nhà này vô cùng bất lợi.

gia đình có thể sinh ra điều dữ, thường hay mất mát tài sản, dễ xảy ra hỏa hoạn; người thân trong gia đình thường gặp nhiều tai tiếng, kiện tụng, gia đạo bất ổn hoặc bệnh tật. bởi vì tổn thương đại diện cho đứa con lớn, đứa con của gia đình dễ bị tổn thương.

3. cô ấy nên lấy chồng ở cung nào?

cặp đôi cung can – đoài: liên quan đến sinh khí: tốt

Vợ chồng này phải có tình nghĩa vợ chồng hòa thuận, gia đình êm ấm, bên nội, bên ngoại trọn vẹn. vợ chồng này hạnh phúc dài lâu, vợ chồng có phú quý, nhất là vợ thuận chồng hay, cuộc sống ngày càng giàu sang hơn người.

hạnh phúc vợ chồng khôn ngoan: họ thuộc về phuc duc (dien nien)

Đây là sự kết hợp hoàn hảo, cả hai phải có phúc đức dồi dào, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc. hai người này ở với nhau sẽ có vận may về làm ăn, tiền bạc lẫn nước, điền trang lớn, điềm báo nhiều điền trang.

vợ chồng được – can: thuộc về trời: tốt

Xem tuổi vợ chồng, những người tuổi can-can sẽ gặp nhiều may mắn, tình duyên ngày càng thắm thiết, tình duyên thăng hoa, tài lộc hưng vượng. Càng về sau càng có nhiều tài lộc, đối nội, đối ngoại đều hanh thông, cuối đời được an nhàn hưởng phúc.

vợ chồng cưỡng bức can – can: thuộc thế: tốt

hai người này tuy lúc đầu vợ chồng không tích lũy được bao nhiêu của cải, nhưng người xưa có câu “thuận vợ thuận chồng, biển đông cũng cạn”, nhưng từ hai bàn tay trắng, hai cặp vợ chồng hoàng gia đã làm nên sự nghiệp. tuy nhiên, phúc khí của hai vợ chồng phải đến tuổi trung niên mới dần ổn định, sự nghiệp thăng tiến và phát đạt.

cặp cung phu thê: thuộc ngũ quỷ: ác ma

với vợ chồng son thì nhân duyên không suôn sẻ, vợ chồng chưa thực sự hòa hợp, chưa tìm được tiếng nói chung. cuộc sống sau hôn nhân khó hạnh phúc do tình cảm bất ổn, tiền bạc cũng khó khăn, gia đình dễ lâm vào cảnh túng thiếu.

vợ chồng giàu: hại: xấu

Nếu vợ chồng thuộc cung hoàng đạo này thì cuộc sống hôn nhân của họ gặp nhiều điềm xấu. nếu tốt lúc ban đầu thì có điềm chia ly, cuộc sống không mấy hòa thuận, có khả năng chia tay. hai người dễ làm tổn thương nhau, khó có được hạnh phúc bền lâu.

cặp cung phu thê – khảm: thuộc thám: xấu

theo tử vi hôm nay, vợ chồng này phạm phải sát tinh, vợ chồng dễ xảy ra xung đột, ly tán. duyên phận có đó nhưng không lâu, gắn bó nhưng không nhất thiết phải nắm tay nhau đến khi đầu bạc răng long.

vợ chồng cung gan – ly: thuộc tuyệt mệnh: xấu

Vợ chồng này gặp nhiều xui xẻo, dễ vướng vào chuyện buồn phiền, buồn phiền. nhân duyên vợ chồng kém, duyên khó bền lâu trăm năm. nếu bạn yêu, hãy nói rằng bạn yêu, đừng đợi đến khi không còn cơ hội để sám hối.

Thông tin mặt hàng chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo dõituvedaynay.com!

Related Articles

Back to top button