KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG – Cty TNHH New Date

Ngày sản xuất và ngày hết hạn tương ứng là exp mfg . Hai từ exp ​​là viết tắt của ngày hết hạn của sản phẩm và mfg là viết tắt của ngày sản xuất. Ngoài ra, một số sản phẩm bạn thấy bbe / be, ub, bb, pao có nghĩa là gì? Tìm bên dưới:

Thời hạn hiệu lực / hiệu lực là gì?

exp là từ viết tắt của exp date , có nghĩa là ngày hết hạn. Một số sản phẩm không có hạn sử dụng cụ thể mà được tính từ ngày sản xuất. Ví dụ: Có giá trị trong 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

exp là hạn sử dụng

exp là viết tắt của gì?

exp thường được in trên nắp hoặc đáy bao bì sản phẩm. Đối với các sản phẩm dạng ống, exp thường được đóng dấu dưới đáy ống.

Ngày sản xuất / sản xuất là khi nào?

mfg là viết tắt của Date of Manufacture , ngày sản xuất. Ngày sản xuất thường được in khi sản phẩm được đóng vào gói.

mfg là hạn sử dụng

mfg là viết tắt của gì?

 • Nhiều bạn nhầm tưởng exp là ngày sản xuất hay ngày hết hạn sử dụng.
 • Chẳng hạn như exp, mfg cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm. Đối với các sản phẩm dạng ống, exp thường được đóng dấu dưới đáy ống.
 • Theo từng nhãn hiệu sản phẩm, một số công ty được sắp xếp theo thứ tự ngày / tháng / năm, và một số công ty sắp xếp theo năm / tháng / ngày.
 • 6 loại ký hiệu sản xuất và ngày hết hạn khác nhau

  Ngoài hai thông số exp và mfg, trên sản phẩm còn có các thông số và ký hiệu khác.

  1. Bbe / be / bb là gì?

  Đây là chữ viết tắt của từ tốt nhất trước đây , có nghĩa là tốt cho đến khi …. Đặc biệt. bbe / be / bb là thời gian chất lượng sản phẩm được duy trì, bằng với thời hạn sử dụng.

  best before là gì

  Tốt nhất?

  Khi bạn gặp loại ký hiệu này, nghĩa là sản phẩm có thể giữ được đến ngày cuối cùng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu sử dụng quá thời gian này, giá trị của sản phẩm sẽ giảm xuống.

  2. GBP

  Đây là chữ viết tắt của thời gian sau khi mở , có nghĩa là thời hạn sử dụng sau khi mở. Thông thường các sản phẩm đóng hộp sẽ có ký hiệu bảng Anh này. Nói chung, nếu một sản phẩm không có thời hạn sử dụng tính bằng pound, có nghĩa là sản phẩm đó có thời hạn sử dụng là 3 năm sau khi mở.

  PAO là gì

  pao là thời gian sau khi mở – thông báo hạn sử dụng của sản phẩm. Chữ “m” là viết tắt của month (tháng)

  Ví dụ: 12m bằng 12 tháng hoặc 1 năm.

  3. Bán theo ngày / bán theo ngày / chương trình giới hạn là gì?

  bán theo ngày / bán theo ngày / hiển thị cho đến khi có nghĩa là chỉ bán cho đến khi … điều này có ảnh hưởng lớn đến thời gian bán của các sản phẩm quản lý nsx. Sản phẩm có bán tại các cửa hàng và siêu thị. Thực tế, với thời hạn này, người tiêu dùng có thể sử dụng thực phẩm chức năng sau ngày quy định, nhưng chất lượng không còn đảm bảo.

  sell by sell by date display until có ý nghĩa gì?

  Có nghĩa là hiển thị theo ngày bán cho đến

  4. Sử dụng là gì?

  “Hạn sử dụng” thường xuất hiện trên thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như thịt, cá hoặc chả lợn đã nấu chín. Sử dụng theo ngày giả sử mặt hàng được lưu trữ đúng cách. Điều quan trọng là phải bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh theo chỉ dẫn.

  5. số (tháng + năm) + lj + số (ngày)

  Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy một chuỗi ký tự lạ, chẳng hạn như “0322nd20”, trên bao bì sản phẩm. Giải thích như sau:

  • 2 ký tự đầu tiên là tháng sản xuất: tháng 3.
  • 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất: 2022
  • 2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm: nd
  • 2 ký tự cuối cùng là ngày sản xuất: 20
  • Vì vậy, dãy ký tự trên có nghĩa là: Sản phẩm có ngày hết hạn là 20 tháng 3 năm 2022.

   6. chữ cái đầu tiên của dòng ngày

   là chữ viết tắt của tên tháng bằng tiếng Anh, ví dụ:

   Tháng

   Ban đầu

   Tháng

   Ban đầu

   Tháng 1

   Tháng 1

   Tháng 7

   Tháng 7

   Tháng 2

   Tháng 2

   Tháng 8

   ar

   Tháng 3

   Tháng 3

   Tháng 9

   s

   Tháng 4

   A

   Tháng 10

   o

   Có thể

   mét

   Tháng 11

   n

   Tháng 6

   Bạn

   Tháng 12

   d

   Ví dụ: may (có thể) được viết tắt thành “m”.

   Lưu ý ngày sản xuất và ngày hết hạn

   Các nhà sản xuất sử dụng ngày một cách tiết kiệm và thiết lập một biên độ an toàn cho ngày đó, nhưng bạn không nên dựa vào biên độ đó. Trên thực tế, bạn không nên dựa vào ngày sản xuất và ngày hết hạn ; nếu thực phẩm của bạn có mùi, hãy sử dụng theo ngày để giữ an toàn cho bạn.

   ký hiệu ngày sản xuất và hạn sử dụng

   Những lưu ý khi đọc ngày hết hạn của sản phẩm

   • Có thể nó không được cất giữ đúng cách trên đường vào nhà bếp. Đừng để ý đến việc sử dụng theo trình tự thời gian, hãy tiến hành một cách thận trọng.
   • Tuy nhiên, “ sử dụng của ” không có nghĩa là “ ăn theo “. Bạn có thể đóng băng món hời ngay khi về đến nhà và giữ nó cho đến khi sẵn sàng, giả sử nó phù hợp để đông lạnh tại nhà. Thường thì cá đã được đông lạnh và không nên cấp đông lại.
   • Nói chung, ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm đôi khi chỉ là một ngày đơn giản và bạn có thể xem sản phẩm trên tay mình đã hết hạn chưa!

Related Articles

Back to top button