Mlem mlem là gì mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng trên Facebook

mlem mlem đang là trào lưu được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội như facebook, instagram. Vậy mlem mlem là gì? Hãy cùng tìm hiểu với lĩnh vực xanh nhé!

Với sự phát triển của mạng xã hội, những câu nói hay tục ngữ “thời thượng” liên tục được giới trẻ cập nhật và lan truyền với tốc độ đáng báo động. Trong những năm 2020-2021 vừa qua, nhiều từ hot đã được cộng đồng mạng cho vào “từ điển” như “đi đúng đường”, “hi, chuyển”, “xu aina”, “netflix and chill “ Hoặc ” Ồ, các bạn là tốt nhất của tôi “. Cụm từ “mlem mlem” cũng là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.

Mlem Mlem nghĩa là gì?

Vậy mlem mlem có nghĩa là gì? Nguồn gốc của nó là gì và nó được sử dụng như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu về câu nói vui nhộn này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1 mlem mlem nghĩa là gì?

“mlem mlem” (phát âm giống như vết mờ) được sử dụng như một xu hướng để chỉ hành vi đáng yêu và dễ thương của một người nào đó. Từ này cũng được sử dụng khi các cô gái muốn trông dễ thương, hoặc khi họ muốn khen ai đó / điều gì đó đẹp.

Theo một nghĩa khác, từ “mlem mlem” cũng rất giống với từ “ble ble” hoặc “lazy” và dùng để chỉ hành động đẩy lưỡi ra để trêu chọc ai đó . Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ một lời khen hài hước hoặc thể hiện tâm trạng vui vẻ.

Ngoài ra, “mlem mlem” giống như một từ tượng thanh, mô phỏng âm thanh của việc khạc nhổ nước bọt , khi một thứ gì đó ngon và hấp dẫn, nó có nghĩa là ai đó / thức ăn rất ngon. Mức độ tiết nước bọt và muốn trở thành kiểm tra ngay lập tức.

“Mlem mlem" mô tả tiếng liếm nước bọt khi thấy món ăn hoặc ai đó hấp dẫn“Mlem mlem” mô tả tiếng liếm nước bọt khi thấy món ăn hoặc ai đó hấp dẫn

2 mẹ con đến từ đâu? Nó trở nên phổ biến khi nào?

Bất kỳ ai yêu thú cưng đều biết rằng “mlem mlem” ban đầu chỉ là một từ dùng để chỉ âm thanh của một số loài động vật, thường là chó và mèo, phát ra khi chúng liếm hoặc uống.

Từ “mlem mlem” thực sự đã xuất hiện từ năm 2015 trong một đoạn clip về một con mèo dễ thương được đăng trên imgur và reddit. Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, clip đó được cư dân mạng phát hiện ra, và từ “mlem mlem” bỗng trở thành “mốt” trên Facebook vì giới trẻ rất quan tâm đến âm thanh.

Mlem mlem ban đầu dùng để chỉ âm thanh dùng lưỡi liếm thức ăn/nước của thú cưngMlem mlem ban đầu dùng để chỉ âm thanh dùng lưỡi liếm thức ăn/nước của thú cưng

3 cách sử dụng từ “mlem mlem”

Vì mọi chuyện mới diễn ra rầm rộ nên các bạn trẻ thường để lại những bình luận hoặc biểu tượng cảm xúc như “món này / anh ấy” dzai “mlem mlem quá” mỗi khi xem ảnh mỹ nam, mỹ nữ hay đồ ăn trên Facebook hoặc gửi gif với những từ “mlem mlem” cho một người bạn.

Đối với những cặp đôi đang “yêu thầm” thì “mlem mlem” cũng là một hành động , một câu nói rất dễ thương mà các cô gái dùng để trêu chọc hoặc trêu chọc người yêu của mình.

Chưa dừng lại ở đó, để bắt kịp xu hướng, min, justatee và yuno bigboi đã cho ra mắt ca khúc mlem mlem . Đây cũng là chiến dịch marketing của Chinsu như một cách gián tiếp để giới thiệu sản phẩm ngon “mlem mlem” của họ.

Ngoài ra, giai điệu vui tươi của bài hát nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm YouTube và bảng xếp hạng thịnh hành ứng dụng Douyin. Như vậy, hot trend “mlem mlem” vẫn tiếp tục “phong cách” nổi tiếng vốn có của nó.

Tuy nhiên, gần đây “mlem mlem” đã xuất hiện nhiều biến thể thô tục hơn so với biến thể dễ thương ban đầu. Thông thường, từ “mlchi” thể hiện sự ham muốn hay chiếm hữu đối với những cô gái gợi cảm, quyến rũ và nóng bỏng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội.

Ngoài ra, chúng ta chỉ nên sử dụng nó để nói đùa với bạn bè và với đồng nghiệp của chúng ta. Đối với người lớn, đây có thể không phải là một từ lịch sự cho lắm khi bạn nói chuyện với họ. Vì vậy, khán giả cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng thuật ngữ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về xu hướng “mlem mlem”. Từ đó bạn có thể sử dụng chúng tùy theo tình huống và ý nghĩa của nó.

Thưởng thức đồ uống nhẹ tại cửa hàng bách hóa xanh trong khi thư giãn ở nhà với mạng xã hội:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *