Mở bài Việt Bắc hay nhất bức tranh tứ bình

Mở bài Việt Bắc hay nhất bức tranh tứ bình

Tố Hữu là một nhà thơ tiêu biểu cho nền văn Việt Nam hiện đại. Ông là một nhà thơ với tư tưởng cộng sản, một nhà thơ lớn, thơ ông gắn liền với cách mạng. Tố Hữu còn gắn bó với dân sâu sắc. Vì vậy mà trong các tác phẩm của ông luôn gần gũi với nhân dân. Ông để lại một sự nghiệp văn chương phong phú, giàu giá trị với phong các trữ tình – chính trị sâu sắc đậm đà bản sắc dân tộc. Tiêu biểu là bài Việt Bắc. Có thể nói, kết tinh của tác phẩm được lắng đọng trong mười câu thơ diễn tả nỗi nhớ của người về xuôi với cảnh thiên nhiên và con người Việt Bắc hòa quyện thành bức tranh tứ bình.

phát bài hát Việt Nam hay nhất bức tranh tứ bình – bài mẫu 3

Sống có duyên, có đức là một nếp sống văn hóa đẹp có từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Vẻ đẹp ấy đã được lưu giữ trong nhiều tác phẩm văn học khác nhau và một trong số đó không thể không kể đến hình tượng tứ tuyệt trong bài thơ Bác của dân tộc Việt Nam.

mở bài hình ảnh tứ tuyệt hay nhất của Việt Nam – bài mẫu 4

Nhắc đến những nhà văn, nhà thơ cách mạng trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến, chúng ta không thể không nhắc đến nhà thông thái với tiếng nói chiến đấu đầy lý tưởng, phong cách ca từ chính luận. . tuy nhiên trong những vần thơ ấy vẫn ẩn chứa những hình ảnh trữ tình, thơ mộng, mềm mại và tươi sáng. hình tượng tứ tuyệt trong bài thơ Việt Bắc là một ví dụ điển hình.

đàn bài hát tứ tuyệt hay nhất của Việt Nam – bài mẫu 5

thơ nhà thơ đã từng nói: “thơ chỉ tràn khi sức sống tràn đầy trong lòng ta”, chính những cảm xúc yêu thương, khao khát ấy đã tạo nên những rung động mãnh liệt trong cung bậc cảm xúc. thì thơ lại dạt dào bao nỗi nhớ thương da diết. viet bac là rung động mạnh mẽ của nhà thơ sang huu. bài thơ là sự kết tinh, là di sản của “mười lăm năm mặn nồng” giữa người cán bộ cách mạng và nhân dân Việt Bắc. vở kịch là một bản tình ca hào hùng về cuộc kháng chiến và con người nơi đây. bài thơ Việt Bắc được viết nên như một khúc tình ca của tình yêu tha thiết, hoài niệm giữa đồng bào kháng chiến và đồng bào Việt Bắc được thể hiện qua lăng kính chính trị trữ tình, đậm đà tính dân tộc và chất thơ. ngòi bút giàu cảm xúc của nhà thơ.

chơi bài tứ tuyệt hay nhất của Việt Nam – bài mẫu 6

tou huu là nhà thơ cách mạng tiêu biểu của phong trào thơ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. của ông làm vũ khí đánh đuổi quân xâm lược, cổ vũ và phát huy tinh thần yêu nước của nhân dân. bài thơ “viet bac” được tác giả viết trong những ngày đóng quân trên miền viet bac. bài thơ thể hiện tình quân dân gắn bó sâu nặng, khi chia lìa đồng bào bỏ lại bao nhiêu nỗi nhớ, khi chia ly tác giả viết nên những vần thơ xúc động, dạt dào cảm xúc.

chơi bài hát tiếng việt hay nhất trong tranh tứ bình – bài mẫu 7

nhà thơ tou từng tâm sự: “thơ chỉ tràn khi sức sống tràn đầy trong lòng ta”, chính tình yêu vô bờ bến và niềm khao khát tràn trề đã tạo nên những rung động. lay động mãnh liệt trong cảm xúc để trong thơ tràn ngập niềm yêu thương và khao khát vô bờ bến. viet bac chính xác là những rung động mãnh liệt đó của thi nhân thành huu. bài thơ còn là sự kết tinh, là di sản của “mười lăm năm thắm thiết” giữa người cán bộ cách mạng và nhân dân Việt Bắc. tác phẩm thực sự là một bản tình ca hào hùng về cuộc kháng chiến và con người trong cuộc kháng chiến. Những bài thơ của viet bac được viết nên như những ca từ xúc động về tình yêu tha thiết tha thiết giữa những người kháng chiến với nhân dân Việt Nam, được thể hiện qua lăng kính của sự kết hợp giữa ca từ chính trị, đậm chất dân tộc và ngòi bút giàu cảm xúc của nhà thơ.

chơi bài hát tiếng việt hay nhất trong tranh tứ bình – bài mẫu 8

nói đến viet bac là nói đến cội nguồn của cách mạng, đến vùng đất trung du nghèo khổ nhưng đầy đau thương, nơi đã in dấu biết bao kỷ niệm của một thời kỳ cách mạng gian khổ nhưng hào hùng, để rồi khi phải xa cách của chúng ta. trái tim không bị xáo trộn.

và cứ thế, sợi dây ký ức, sợi dây tình yêu đan xen vào nhau như cái gọi là “ta – ta” của một cặp đôi đang yêu. Như nhà thơ trữ tình Lan Viên đã từng viết “Khi ta ở trần gian chỉ là nơi ở / Khi ta xuống trần gian bỗng trở thành tri kỉ”. Đúng! viet bac đã biến một tâm hồn đầy tình yêu trong thơ của mình bằng những ca từ như tiếng nhạc ngân nga, với những khung cảnh với những con người đầy ắp kỷ niệm khó quên.

chơi bài hát tiếng Việt hay nhất trong tranh tứ bình – bài mẫu 9

“viet bac” – bài thơ lục bát mang tầm vóc của một bản anh hùng ca dài 150 dòng, cảm xúc dạt dào dạt dào. bài thơ ra đời vào tháng 10 năm 1054, ngày giải phóng thủ đô Hà Nội. Qua bài thơ, người bạn thể hiện tình yêu tha thiết đối với đất nước Việt Nam, với cách mạng và cuộc kháng chiến.

phát bài hát tiếng Việt hay nhất hình tứ bình – mẫu 10

tou huu là đại diện xuất sắc của nền thơ ca cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là nhà thơ có phong cách riêng trong sáng tác. tou có giọng ca trữ tình nồng nàn, những sáng tác của anh luôn gắn liền với những giai đoạn lịch sử quan trọng của dân tộc.

– / –

với những bài văn mẫu mở bài văn hay nhất về hình ảnh tứ được top giải sưu tầm và biên soạn trên đây, hi vọng các em đã có thêm những góc nhìn mới và có cái nhìn sâu sắc hơn về bài làm chung. chúc may mắn với bài tập về nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *