Mỡ phấn chì (mỡ chì chịu nhiệt) là gì? Tác dụng và cách mỡ chì

Trong danh sách các loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt, không thể không kể đến mỡ phấn chì. đây là một trong những loại mỡ phổ biến nhất được sử dụng trong máy bơm mỡ để bôi trơn ổ trượt, băng tải, xích hở.

Mỡ phấn chì là gì?

Mỡ phấn chì còn được gọi là mỡ graphit vì trong thành phần của nó có chứa graphit. than chì là một dạng của cacbon. Chất này là một khoáng chất khá mềm, chỉ đạt độ cứng từ 1 đến 2 trên thang độ cứng Mohs. do đặc tính này, nó được sử dụng như một chất bôi trơn khô.

graphite có cấu trúc cacbon đa vòng với các liên kết lục giác tạo ra các mặt phẳng. mỡ graphit thích hợp nhất để bôi trơn bằng không khí. hơi nước đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn graphit vì loại mỡ này không hiệu quả trong môi trường chân không.

Mỡ phấn chì có thành phần chủ yếu từ than chì

Mỡ phấn chì có thành phần chủ yếu là than chì

Mỡ phấn chì có hai nhóm chính, tự nhiên và tổng hợp.

– than chì tự nhiên được lấy từ các mỏ. Sau khi xử lý, chúng tôi sẽ thu được than chì với hàm lượng cacbon 96-98%, và phần còn lại là sio2, tro và lưu huỳnh. khả năng bôi trơn và chống oxy hóa phụ thuộc vào hàm lượng cacbon. cacbon càng cao thì độ graphit hóa càng lớn và chất béo càng tốt.

– Than chì tổng hợp được sản xuất trong môi trường nhiệt rất cao nên độ tinh khiết của cacbon khi tạo thành rất cao, lên tới 99,5% -99,9%. do đó, mỡ phấn chì tổng hợp được làm theo cách này có chất lượng cao hơn nhiều so với than chì tự nhiên.

Trong trường hợp chỉ cần một lớp lót cách nhiệt, có thể chọn than chì vô định hình với hàm lượng cacbon chỉ khoảng 80%.

& gt; & gt; xem thêm:

mỡ bò chịu nhiệt là gì? 5 loại mỡ bò chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

mỡ cách điện và ứng dụng: cách chọn loại mỡ cách điện silicone phù hợp

mỡ chì chịu nhiệt tốt nhất là gì

caltex textlad 2 là loại mỡ phấn hàng đầu khi nói đến một sản phẩm có khả năng bám và ổn định nước tốt. mỡ mềm và không bị rửa trôi. Đây là sản phẩm có chứa phụ gia graphite và molypden disulfide (MOS2) nên có khả năng chống mài mòn rất cao.

Caltex Texclad 2 là mỡ chì chịu nhiệt hàng đầu

caltex textlad 2 là loại mỡ chì chịu nhiệt hàng đầu

đồ họa caltex textlad 2 rất thích hợp để sử dụng trên bánh răng máy nghiền hở, bánh răng côn lớn, bánh răng giảm tốc. ngoài ra còn dùng để bôi trơn xích, gầu máy xúc … caltex tequilad 2 có thể sử dụng trong khoảng nhiệt độ từ -10 độ C đến 80 độ C.

hiệu ứng mỡ phấn chì

Mỡ phấn chì rất phổ biến trong các thiết bị công nghiệp thực phẩm, máy nén khí, van đồng, băng tải, bánh răng hở, máy công tác, ổ trục … ngoài ra, mỡ phấn chì còn là chất đốt. cho máy bơm mỡ chân để trượt khóa bôi trơn.

Mỡ than chì được dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau

mỡ than chì được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Mỡ graphit cũng được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt mà các loại mỡ khác khó gặp. nơi tiềm ẩn nguy hiểm về điện hoặc nơi các vật liệu đặc biệt như gỗ phải được bôi trơn. Đặc biệt với tính năng dễ tản nhiệt cũng là đặc điểm khiến mỡ bôi phấn chì được ưa chuộng hơn mỡ bôi trơn tự nhiên.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về chì bôi phấn mỡ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại mỡ chì chịu nhiệt phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button