Kinh nghiệm đi lễ cô Sáu – Du lịch Côn Đảo

Trải qua bao nhiêu năm tháng thăng trầm, đi cùng sử sách vẻ vang, c ác đạo ở địa ngục trần gian đã có biết bao anh hùng đất Việt đã ngã xuống mảnh đất này để cứu đời. độc lập của đất nước. Và một trong số đó có người con trai anh hùng của chị thứ sáu võ lâm mà thế hệ chúng ta ai cũng biết:

“Cô gái đưa địch ra trường bắn. Đi giữa hai hàng lính vẫn cười ung dung, hái một bông hoa cài lên tóc, giờ phút hy sinh vẫn hiên ngang bất khuất.” Nâng người lên. Bây giờ, dưới hàng dương, hãy nằm xuống và nghe biển hát. “

Côn Đảo ngày nay đã trở thành nơi gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp, cầu tài lộc, cầu sức khỏe, cầu bình an, bởi người ta nói Mộ bà rất linh thiêng và bà luôn cứu giúp những người tử tế. Chu đáo và chân thành. Có thể bạn quan tâm: – Côn Đảo 2 ngày 1 đêm trọn gói 3 ngày 2 đêm – Côn Đảo vmb + khách sạn trọn gói giá ưu đãi Nếu có dịp đặt chân đến chốn linh thiêng này thì không thể không ghé thăm lăng bà, đó là sự tri ân đối với các chiến sĩ cách mạng Sự kính trọng, biết ơn mà còn cảm nhận được không khí đặc biệt hơn bên ngôi mộ uy nghiêm của các anh hùng dân tộc. Không giống như các nghĩa trang khác, Nghĩa trang Hangyang mở cửa suốt đêm. Từ sáng đến tối, ngày này qua ngày khác, dù là ngày làm việc hay ngày nghỉ, lễ hội mùa xuân, bước chân người đi không bao giờ dừng lại. Nhưng đông nhất vẫn là nửa đêm, tức 10h đêm mới bắt đầu. Ngôi mộ của Liệt sĩ Wu Shi VI là điểm thu hút nhiều người tham quan nhất ở Nghĩa trang Hangyang. Nghĩa trang đông người qua lại, ánh đèn rực rỡ, khói hương nghi ngút, kết hợp với cái se lạnh của gió biển và sương đêm tạo nên một không gian kỳ ảo mang đến cảm giác đặc biệt khó quên.

Tiểu sử Wulin 6

tiểu sử Võ Thị Sáu

Năm 1947, võ sĩ khi đó mới sáu tuổi đã gia nhập Đội nam Hướng đạo sinh của Lực lượng Cảnh sát Tình nguyện Dat do Dat do. Sau nhiều lần do thám, đánh bom liều chết, cô bị bắt và bị kết án tử hình. Năm 1950, Wu Shi Liu bị giam tại nhà tù Zhihe. Tuy nhiên, cô vẫn chưa thành niên khi bị kết án tử hình. Để tránh dư luận, thực dân Pháp đã đưa bà ra Côn Đảo. Ngày 21 tháng 1 năm 1952, tàu Wu Shi số 6 lên đường ra Côn Đảo. Hai ngày sau, cô bị hành quyết. Khi đó, nàng không muốn che mắt, mà là mở to mắt nhìn về phía đao phủ. Sau đó, khi họ bị hành quyết, những người theo dõi đó đều bỏ lỡ loạt súng đầu tiên vì sợ hãi trước mắt. Người cầm đầu sau đó phải ôm súng sát vào người cô và bắn để hoàn thành cảnh quay. Kể từ đó, người chị thứ sáu trở thành biểu tượng của những anh hùng. Bà luôn làm gương cho nhiều thanh niên hăng hái đánh giặc.

Phần mộ của Six Warriors ở đâu?

Mộ cô Sáu thuộc nghĩa trang Hàng Dương nằm cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 1km – nơi chôn cất hơn 2.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, nằm gần nhà tù Côn Đảo. Vào trong nghĩa trang này, thật không khó để bạn tìm ra mộ cô Sáu bởi đây là ngôi mộ đồ sộ nổi bật so với các ngôi mộ khác. Đi qua hàng chục ngôi mộ liệt sĩ khác, bạn sẽ thấy ngôi mộ của cô Sáu nằm ở bên trái cổng chính dẫn vào, tại khu B của nghĩa trang. nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hành Dương có gì?

Có hơn 2.000 ngôi mộ của các chiến sĩ cách mạng trong Nghĩa trang Hành Dương, có diện tích 20 ha.

– Khu a: gồm 688 mộ (7 mộ tập thể), 91 mộ có tên và 597 mộ chưa đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ được xây dựng vào năm 1945 hoặc sớm hơn. Có mộ của liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong và nhà yêu nước Nguyễn An.

– Khu b: Gồm 695 mộ (có 17 mộ tập thể), 276 mộ có tên và 419 mộ chưa đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ có niên đại từ năm 1945 đến năm 1960. Dưới đây là những ngôi mộ của nữ chính Wu Liu và nam chính Cao Wenyu.

– Khu c: gồm 373 mộ (trong đó có 1 mộ tập thể), 332 mộ có tên và 41 mộ không tên. Hầu hết các ngôi mộ đều có từ năm 1960 đến 1975. Nơi đây có mộ anh hùng lê văn việt.

– Khu d: Gồm 157 mộ, 14 mộ có tên và 144 mộ chưa đặt tên. Đặc biệt, khu D là tập hợp các ngôi mộ ở Penang và các cửa hàng bánh kẹo.

Mộ sáu thiêng liêng của cô ấy

Niềm tin tín ngưỡng ở Côn Đảo dường như đều coi trọng Võ Thị Sáu rất nhiều, người bản địa, khi có khó khăn đều để xin cô phù hộ. Hay những lúc gặp may mắn đều mang lễ đến tạ ơn. Mỗi nhà đều có hình cô để thờ, ngay những người tài xế khi tôi thuê xe đưa đi du lịch Côn Đảo cũng có hình dán của cô trên xe. mộ cô sáu ở Côn Đảo Người dân Côn Đảo bảo rằng họ đã từng nhìn thấy cô Sáu bước ra từ cây dương mỗi tối. Cô mặc áo dài trắng, lướt qua từng đường phố, hiện lên trước cửa từng nhà, nhìn tận mặt từng người. Sau khi giám sát mọi việc thiện ác trên đảo, cô Sáu lại trở về biến hình vào cây dương khi trời chưa sáng, trước lúc mọi người thức dậy.

Người ta cho rằng gần đó có một cây dương già đã chết, chỉ còn một nhánh tươi tốt quay về hướng bắc. Khi đó, người ta nói rằng, tinh thần của chị Sáu luôn hướng về biên cương của đất nước.

Đã đến lúc đi đến mộ của cô ấy

Có 3 thời điểm lý tưởng để đi Lễ hội Côn Đảo, đó là: – Đi lễ Côn Đảo đầu năm : Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, có các chính. Lễ hội trong thời gian này như ngày giỗ thứ sáu của Bà là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch Ngày 23, đây là thời điểm du khách đến thăm Côn Đảo nhiều nhất. – Nhiều người chọn lễ tháng 7 để tẩy trừ tội vô ơn, một nghi lễ báo hiếu. – T háng Dần : Từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên, bạn có thể đến đây tham dự Thánh lễ bất cứ lúc nào trong năm. Chỉ cần họ thành tâm và có tấm lòng với Đất Thánh, họ sẽ được che chở và phù hộ. Nghĩa trang hang duong luôn mở cửa, kể cả vào cuối tuần, vì vậy bạn có thể viếng mộ bà bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, mọi người thường đến lăng mộ của bà trong khoảng thời gian từ 10:00 tối đến 23:55 tối vì người ta tin rằng đây là thời điểm thiêng liêng, nơi mọi điều ước sẽ thành hiện thực nếu thành tâm. Tương tự như hội chợ chùa, đầu năm mới nhiều người chọn cách viếng bà để cầu bình an.

Lễ vật đến mộ bà gồm những gì?

Một bộ mã cơ bản, bộ đồ lễ cô sáu bao gồm: * 1 nón lá hoặc 1 mũ tai bèo * 1 áo dài hoặc áo bà ba * 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp * 1 chai nước suối * 1 bó hương (nhang) * 1 cặp nến (đèn cầy) * 1 bộ trang sức * Giầy, guốc * Bồ kết Lễ vật viếng mộ cô Sáu Hoa quả bao gồm: * 01 bó hoa trắng (Cô Sáu rất thích hoa trắng nên tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này.) * 01 mâm hoặc giỏ trái cây (đặc biệt phải có lekima hay còn gọi là trái trứng gà) * 01 mâm Oản tài lộc (có thể mang về thờ lấy lộc) Lễ ở đài tưởng niệm phải chuẩn bị: cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo, quần áo bộ đội, gói chè, bao thuốc Nhiều người cầu kỳ hơn họ chuẩn bị Đồ lễ mặn hoặc đồ lễ thật Lễ mặn có thể cúng: * Mâm xôi gà * Heo quay mâm cỗ cúng cô Sáu Đồ lễ thật cúng Cô Sáu có thể chọn: * Áo dài trắng (có đủ màu) * Áo bà ba (có đủ màu) * Nữ trang – Trang sức (vòng tay, vòng cổ, trâm cài…) * Khăn rằn * Nước hoa * Mỹ phẩm, son phấn * Gương Lược đẹp Lưu ý: – Chọn lẵng trái cây kèm hoa để có thể đặt được lên Mộ Cô – Nên để ngửa nón lá nên và đặt đồ cúng vào đó và đặt bộ lễ lên mộ cô. – Đồ thật dâng Cô sẽ được đưa vào nhà tưởng niệm. Không hoá. Bạn không cần phải chuẩn bị lễ ở nhà trước rồi mang ra đảo, vì dọc đường hướng tới nghĩa trang có rất nhiều hàng bán đồ lễ san sát nhau với phong phú loại vật phẩm. Từ hoa quả, hoa tươi, bánh trái, cho đến hàng mã, gương lược, đồ cúng mặn…

Quá trình ra Côn Đảo dự đám tang bà 6

Ban Ngày: Lễ Trình Tại Đài Tưởng Niệm. Sau đó đi viếng mộ các chiến sỹ đặc biệt là các chiến sĩ tiêu biểu như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Bạn nhớ lưu ý đi hết các khu từ khu A đến khu D. Sau khi hoàn thành lễ viếng mộ của tất cả các khu, bạn có thể đi lễ tại các điểm khách ở Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, nhà tù Côn Đảo, chùa Núi Một. lễ mộ cô Võ Thị Sáu Ban Đêm: Lễ Chính mộ Cô Sáu vào khung giờ từ 22h – 23h55 đêm. Bạn nên tới sớm để chuẩn bị đồ lễ của mình, bày đồ lễ sao cho cẩn thận, gọn gàng vì thời điểm buổi tối mọi người sẽ đi lễ rất đông.

Ghi chú:

– Đầu tiên là làm lễ trước Tượng đài các Anh hùng liệt sĩ. Bạn lấy hết đồ cúng ra và nhớ cất gọn gàng, ngăn nắp. Có lễ vật và bình cúng dường. Cháo nên để sẵn ở khách sạn, có ca múc ra chén. Nấu bao nhiêu thì múc bấy nhiêu. Thắp hương, bỏ lễ, đi tảo mộ bà.

– Phía sau lăng mộ cũng có một cái khay để bạn đặt lễ vật. Nhớ đừng đặt khay hoặc bày vật phẩm lên các ngôi mộ xung quanh. Khi làm như vậy, họ nghĩ rằng tôi đang cung cấp cho họ. Hai bên lăng mộ có những chiếc bàn dài để bạn gọi đồ ăn. Đừng đặt nó trên mộ của cô ấy, nếu không lính canh sẽ gỡ nó ra. Khi thuyết trình, bạn nhớ lật ngược nắp nón để có thể chải vào gương cho cô ấy chứng kiến. Bạn có thể đưa tiền cho cô ấy và để cô ấy cho bạn mượn làm vốn kinh doanh, hứa sẽ trả lại tiền cho cô ấy. Khi đã hứa thì nên làm đúng, nếu không hứa được thì đừng thất hứa để tránh tội.

-Do số lượng người đến thăm ngôi đền ngày càng tăng, một người chỉ có thể thực hiện nghi lễ trong 20 phút hiện tại. Bạn dâng cho cô ấy một lễ vật, thắp hương, và sau đó cầu nguyện. Sau 20 phút, dọn đồ cúng của bạn để nhường chỗ cho người khác. Sau đó mang hàng đi hóa vàng. Trái cây, đồ ngọt và nước khoáng được để trong hộp ở đó. Bạn xin cô ấy nước suối trước, và uống nó để được giàu có. Chiếc gương lược đã được để lại trên chiếc đĩa bên mộ cô.

– Sau đó trở lại tượng đài để dọn dẹp những lễ vật mà bạn đã làm trước đó. Quả kẹo cũng để lại. Mã để đi đến vàng như sau.

-Nếu có quần áo thật cho nàng thì sau khi tế lễ, bên ngoài có một ngôi đền to đẹp. Bạn đến đó và tặng quà cho cô ấy. Nghi thức quan trọng nhất là lòng thành. Hãy tin tưởng và chân thành rằng cô ấy sẽ giúp đỡ.

– Con người Côn Đảo thật dễ mến và nồng hậu. Nếu bạn không biết bất cứ điều gì, chỉ cần hỏi và họ sẽ cho bạn biết. Trong quá trình đi lễ, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể gọi taxi đến để hướng dẫn cách khấn rồi gửi thêm tiền cho người ta. – Mặc gì đi đám tang : Nghĩa trang Hangyang là một điểm đến tâm linh, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn trang phục lịch sự, kín đáo và không hở hang để không làm hỏng vẻ đẹp của thánh địa.

Giọng nói đến mộ của cô ấy

Bạn có thể chuẩn bị một lời thề cá nhân cho mình, bao gồm các thông tin sau: họ tên, nơi ở, lời thề vì đất nước, lời thề vì tất cả và cầu cho bà sáu lời chúc sức khỏe, an toàn và giàu có … ( Lưu ý: No Courtship ) Hãy đứng bên mộ cô ấy thắp nhang và cầu nguyện cho những điều ước của cô ấy, đơn giản như vậy thôi nhưng cô ấy nhất định sẽ nghe theo. Nhìn thấy và biết những suy nghĩ và mong muốn của bạn sẽ giúp ích. Ví dụ về lời nguyện: namo a di đà phật (3 lần) Con lạy trời chín phương, con lạy các nơi mười phương, con lạy chư Phật mười phương, Con lạy những vong linh của bóng tối, con lạy cha mẹ, con lạy cha mẹ, lạy đấng bề trên của ngài, lạy tất cả các đấng quân vương, cai trị các vị thần ở đây, lạy ngài và lạy các anh hùng và liệt sĩ. Vì sự bình yên của đất nước, tôi xin tín nhiệm: …………………………………………………………. Sống ở:…………………………………………………………………………………………………………………………… ………. Hồn đất nước, hồn thiêng sông núi, tổ tiên anh hùng liệt sĩ, các anh hùng liệt sĩ, tinh thần thượng võ của các bậc thánh hiền, hôm nay là năm mặt trời, mặt trăng, mặt trăng (âm lịch)., xin đưa đám mây về nơi này, con xin nhớ ơn cha, trời, mẹ, đất, các bậc bề trên, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xây dựng và giữ vững tinh thần. Hòa bình cho đất nước để chúng ta được sống bình yên như ngày hôm nay. Bạn còn trẻ và chưa trưởng thành, đường âm dương của bạn không lộ ra ngoài, và đường âm dương của bạn không có bức tường. Vì vậy, xin hãy tha thứ cho tôi nếu có bất cứ điều gì sai trái với cuộc sống của tôi và gia đình tôi. Hôm nay con cũng muốn cúng dường đủ cả, có người cần bù đắp, có người có lỗi, cầu xin thương xót, tha thứ cho con. Thọ mạng, nghiệp chướng nặng nề, vọng tưởng, thành tâm sám hối, chí thành tránh ác, làm việc thiện. Vào giữa năm (cụ thể là năm, tháng nào, giờ nào để cầu phúc) trông lên bề trên và vong linh của bà, sáu phúc lành, hộ tâm, không bệnh tật, may mắn (nếu muốn xin , hãy liệt kê chi tiết, càng cụ thể Càng tốt, trần quá âm) Mở ra và cúi đầu chứng tỏ mình là người tốt. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã đến đây, nếu có gì sai sót xin cấp trên, quý chức, anh linh, các anh hùng liệt sĩ tha thứ cho đ ều. Hy vọng rằng sẽ giúp. Xem thêm: – Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

– Kinh nghiệm Du lịch Côn Đảo tự túc từ tp.hcm

Related Articles

Back to top button